• Administrator

Dĩ Pháp vi Sư hay chỉ là câu nói suông?

Đã cập nhật: 5 Th12 2021

[20/7/2020] Đông Lai


Lời dẫn:


Kinh văn Sư Phụ gửi học viên Việt Nam từ 27/11/2018 cho đến nay, xét tại bối cảnh những gì đã và đang diễn ra tại Việt Nam - khi đem đối chiếu với những yêu cầu mà Sư Phụ đã chỉ rõ trong Kinh văn, bản thân tôi càng ngày càng dần thấm thía hơn vì sao Sư Phụ phải nhọc công đến vậy.


Một cách hiển nhiên, cá nhân tôi hiểu rằng Sư Phụ đã thấy trước những sự tình sẽ xảy ra trong tương lai tại Việt Nam, sẽ ảnh hưởng ra sao đến cộng đồng học viên. Với những yêu cầu của Sư Phụ trong Kinh văn kể trên, tôi ngộ ra rằng đó chính là an bài tốt đẹp nhất, con đường an toàn nhất và hạn chế nhiều rủi ro không đáng có nhất mà Sư Phụ đã vạch ra cho học viên Việt Nam.


Đáng lý, khi vào một trường thi thì các sĩ tử phải tự mình ôn luyện để vượt qua kỳ thi, không thể có chuyện đến lúc đi thi rồi mà vẫn phải bắt người thầy lại phải nhắc nhở nên làm bài thi ra sao. Học viên Việt Nam đáng lý phải tự bước đi cho tốt con đường đó dựa trên việc học Pháp tu tâm tính một cách thực chất. Nhưng việc tu của một bộ phận lớn học viên tại Việt Nam có lẽ phải tồn tại vấn đề đến mức như thế nào thì mới khiến Sư Phụ phải nhọc công chỉ rõ ra như vậy, gần như không còn gì để mà ngộ nữa, chỉ có là làm theo hay không mà thôi.


Ấy thế mà một việc tưởng chừng đơn giản như vậy, mà vẫn còn rất nhiều học viên tìm đủ mọi cớ, tìm đủ mọi xảo biện, mọi loại nhân tâm ra để kỳ kèo trả giá với yêu cầu của Sư Phụ. Hoàn cảnh hiện nay chẳng phải cũng là một dịp nhằm phơi bày rõ ra xem họ có thực tu theo Pháp hay chỉ nói suông đằng miệng? Đã phải để Sư Phụ ra yêu cầu quá rõ đến mức tôi hiểu chỉ có làm theo hay không làm theo, không còn gì để mà lôi chữ “Ngộ” ra, mà vẫn còn không đạt, thì quả là không còn gì để nói.


Nội dung:


Gần đây, nhân sự việc các học viên trên thế giới tổ chức thỉnh nguyện phản bức hại ngày 20/7. Rất nhiều học viên tại Việt Nam lại tiếp tục làm ngơ trước lời yêu cầu của Sư Phụ trong Kinh văn 2018 gửi học viên Việt Nam, cụ thể:


- Sư Phụ yêu cầu không cử hành hoạt động luyện công quy mô lớn – thì học viên tổ chức mặc áo vàng luyện công chung đến hàng trăm người, lấy cớ là tổ chức sinh nhật Sư Phụ.

Nguồn: Facebook Group


Nguồn: Facebook

- Sư Phụ yêu cầu lấy học Pháp luyện công cá nhân làm chủ (xét theo bề mặt chữ nghĩa thì hiểu là học viên lấy hình thức học Pháp và luyện công một mình [cá nhân] là chính) - thì học viên vẫn tổ chức các điểm luyện công tập thể, học Pháp tập thể.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh | Facebook Group


Nguồn: Facebook Group


- Sư Phụ yêu cầu học viên không cử hành các hoạt động giảng chân tướng quy mô lớn – thì học viên tổ chức các buổi luyện công tập thể, thắp nến thỉnh nguyện 20/7, biểu diễn nghệ thuật giảng chân tướng, đăng bài trên mạng xã hội, gửi email rầm rộ v.v.

* Ghi chú: Theo hiểu biết của tôi, việc giảng chân tướng bao hàm hoạt động làm rõ sự thật rằng Pháp Luân Công là tốt. Như vậy, rõ ràng là phải có hành vi quảng bá Đại Pháp (thì người ta mới biết Đại Pháp là gì, vì sao lại nói là tốt) theo kèm trong việc giảng chân tướng. Hành vi quảng bá Đại Pháp quy mô lớn (đem tờ rơi, hoa sen đi phát khắp nơi), theo tôi hiểu, cũng là đi ngược lại yêu cầu của Sư Phụ trong bối cảnh hiện nay.


Tôi nhận ra rằng hoàn cảnh hiện nay tại Việt Nam đã trở nên ngày càng phức tạp trong khoảng vài năm trở lại đây. Chính quyền đang âm thầm siết chắt hơn các hoạt động của học viên, ngoài ra cũng tăng cường tuyên truyền đến các đơn vị nhà nước, doanh nghiệp, trường học, tổ dân phố, người dân để bài xích Đại Pháp; Lại thêm chứng kiến nhiều hành vi không lý trí của học viên như: (1) Đi phát tờ rơi trái phép (khoản 2 - điều 27, Nghị định 159/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản); (2) Bỏ bê gia đình, công việc đi học Pháp, đi các nơi hồng Pháp v..v; (3) Nói năng toàn đem điều ở cao tầng ra như tà linh, phụ thể, nghiệp đức, bạch nhật phi thăng, không gian khác, Pháp Thân v..v khiến người ta khó lý giải; (4) Tuyên truyền khỏi bệnh thần kỳ, chữa bệnh nan y nhưng có không ít trường hợp chính học viên quảng bá sau đó lại tử vong; (5) Bị một số thành phần cực đoan lôi kéo đi thoái Đảng, phát tài liệu có ý đả phá chính quyền Việt Nam v..v. Nên lại càng khiến người dân tin vào tuyên truyền từ phía chính quyền.


Hậu quả là:


Có nơi học viên vừa mới phát tài liệu được một lúc đã bị người dân phát giác và báo lên chính quyền, sau đó bị mời về phường làm việc, có trường hợp còn được cho lên báo để tuyên truyền.


Nguồn: VTC


Nguồn: Báo Nhân Dân


Có nhiều nơi học viên làm việc giảng chân tướng này thường trong tâm thái nóng vội, muốn nhanh, muốn khoe khoang với các học viên khác về thành tích làm việc thứ 3, muốn có uy đức nên thậm chí chỉ cố nhắm mắt phát cho nhanh, cho nhiều và không buồn nói hay giải thích gì với người ta, cũng không quan tâm họ có lắng nghe hay có muốn nhận tài liệu/hoa sen hay không? Cứ làm kiểu đó lại thêm hình thức cưỡng bức người ta phải nhận tài liệu giảng chân tướng, như vậy có lẽ lại càng khiến họ (người dân) phản cảm hơn với Đại Pháp.Nguồn: Facebook Group

* Gct = Giảng chân tướng


Nguồn: Facebook Group

Một trường hợp học viên vốn đã cố tình đi ngược lại yêu cầu là không giảng chân tướng quy mô lớn của Sư Phụ trong KV 2018 gửi học viên VN. Đã vậy, lại còn ép người thường phải nghĩ tốt, nói tốt cho Pháp môn, trong khi chính bản thân còn không chứng minh được mình cải biến tốt ra sao từ khi tu luyện Đại Pháp, cứ làm như thế này khác gì thêm dầu vào lửa?

Nguồn: Facebook Group


Có nơi còn gửi email hàng loạt, làm đến độ giống như spam thư rác gây khó chịu đối với không ít người trong xã hội.

Một số còn lập danh sách đi gửi email giảng chân tướng, nhưng lại dẫn vấn đề thiên tai, dịch bệch ra để quảng bá Đại Pháp.

Nguồn: VozNguồn: Facebook Group
Tôi thấy dường như nhiều học viên có vẻ càng muốn làm tình hình tại Việt Nam trở nên phức tạp hơn thì họ mới thỏa lòng, họ cố tình tập trung đông người mặc áo vàng luyện công, thắp nến tưởng niệm thỉnh nguyện. Có thể họ sẽ nghĩ hoàn cảnh càng phức tạp thì mới tu lên cao công nên mới ra sức làm loạn? Nhưng tu cao công thế nào khi Pháp Sư Phụ giảng thì không nghe? Muốn đề cao thì rõ ràng tôi hiểu phải tuân theo sự chỉ đạo của Sư Phụ đúng không? Vậy cố tình làm loạn, đi ngược với yêu cầu của Sư Phụ thì đề cao, lên cao công kiểu gì? Đi ngược với yêu cầu của Sư Phụ thì liệu có gặp hậu quả gì không? Có lẽ tự những học viên này khi đó lo giữ an toàn sinh mệnh cho chính mình còn khó, huống là tu lên cao công.


Ngoài ra, nếu chính quyền biết những hoạt động tụ tập đông người kia thì liệu họ sẽ phản ứng ra sao? Họ có cho rằng học viên có xu hướng chống đối chính quyền hay không? Đây là Việt Nam, không phải là Trung Quốc. Ở Việt Nam trong gần 20 năm qua học viên vẫn ra điểm luyện công, học Pháp nhóm bình thường, internet cũng không bị kiểm duyệt đúng không? Vậy có đúng là khác biệt quá lớn với tình huống bên Trung Quốc, mặc dù cả hai nước đều theo chế độ Cộng Sản? Tôi thấy rằng chỉ có là học viên nhiều người cố tình cực đoan, cứ muốn biến hoàn cảnh Việt Nam thành như Trung Quốc, cứ làm loạn mãi năm này qua năm khác (tham khảo) khiến chính quyền Việt Nam ngày càng siết chặt hơn hoạt động của học viên, nên bây giờ tình hình đã trở nên quá phức tạp.