top of page

Tổng quan về Hắc hội Thập Tam

Hắc hội Thập Tam hay gọi đầy đủ là Hắc hội Thập Tam chân truyền đệ tử mà Đại đồ đệ là Phạm Xuân Giao. Sở dĩ gọi là Hắc hội là vì đây là nhóm những thành phần giả mạo, khoác áo học viên Pháp Luân Công làm các việc cực đoan. Bề ngoài thì có vẻ như nhóm người này đang làm điều tốt, duy hộ Pháp, chứng thực Pháp nhưng thực tế là phá hoại thanh danh Pháp Luân Công. Nhóm người này có hoạt động và nhận chỉ thị rõ ràng, có nguồn cung cấp tài chính để hoạt động và một đặc điểm khá quan trọng - Họ không tu luyện! Họ biểu hiện bên ngoài như là đọc Pháp vài bài trong ngày, luyện công chăm chỉ v..v chỉ với mục đích là "diễn", qua đó khiến cả chính quyền và cộng đồng học viên nhầm tưởng đó là người tu luyện Pháp Luân Công mà thôi. Nhưng dù cố che đậy kỹ thì hành vi mà họ biểu hiện lại tự phơi bày ra họ không phải người tu chân chính, mà là trà trộn vào cộng đồng có mục đích ẩn giấu.

 

Họ phá hoại và đoạn chương thủ nghĩa các đoạn Pháp lý trong các Kinh văn để sử dụng nhắm vào hành vi cụ thể của họ như đi đả phá thể chế chính trị tại Việt Nam, một phần để làm cơ sở cho hoạt động phá hoại, một phần cũng để dụ dỗ và lôi kéo thêm nhiều học viên học Pháp không sâu - những người có sẵn tâm bất mãn với chính quyền hoặc học viên mới không rõ Pháp lý mà bị họ đem những hiểu biết loạn bậy tà ngộ, tự huyễn mình là "người đại căn khí", "là thần có sứ mệnh", "là chính Vương" v..v để mê hoặc và dẫn dụ học viên, đặc biệt đám người này rất chủ trương kích động ra làm các hành động "đấu tranh với chính quyền", "thoái đảng", "đả đảo ĐCS" v..v. Và bất kỳ đoạn Pháp lý hay kinh văn nào mà họ nói hay nêu ra cũng được soạn sẵn có chủ đích để hợp thức hóa hành động của họ. Để hiểu rõ lịch sử của đám phá hoại này, có thể bắt đầu từ Giáo chủ tự xưng Phạm Xuân Giao.

[Lưu ý: "Thoái Đảng" ở đây là nói về việc "tam thoái" (Thoái Đảng, thoái Đoàn, thoái Đội) thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (đối với người dân và học viên bên Trung Quốc); Còn ở Việt Nam thì căn cứ theo lời giảng của Sư Phụ tại Pháp hội thành phố Los Angeles [2006] (đại ý) thì học viên hiện không cần phải làm. Do đó, chúng tôi hiểu rằng ai lôi kéo học viên đi thoái Đảng tại Việt Nam (hay làm Tam thoái giống như bên Trung Quốc) thì đều là sai và đi ngược lại yêu cầu của Sư Phụ.]

Theo thông tin tự bạch của Phạm Xuân Giao, y sinh ngày 12/11/1973, là một kỹ sư cơ khí. Do tu luyện cực đoan, thậm chí khi vợ lâm bồn (đến ngày sinh nở) mà y cũng không quan tâm. Vì luôn có tâm thái thù hận chính quyền và chủ trương đi ra làm các việc mang tính phá hoại nên Giao bị chính quyền đến tận nhà thẩm tra và xét hỏi rất nhiều. Vợ y vì không chịu nổi đã mang con theo từ mặt, thế nhưng y cũng không mảy may quan tâm và cho nó là chuyện bình thường. Vì y bị an ninh theo dõi rất chặt nên bất cứ nơi đâu y và đồng bọn đến cũng có chuyện xảy ra với địa khu đó.

Phạm Xuân Giao

Phạm Xuân Giao

Giáo chủ tự xưng của Hắc hội Thập Tam

Cũng cần nói thêm, Phạm Xuân Giao vốn có quen biết với Phạm Đôn Nhân (Nhơn - theo cách gọi của người miền trong), một tên ma cô cũng có ý định biến Pháp Luân Công thành một tôn giáo mà y là giáo chủ, sinh sống tại bang California, Hoa Kỳ cũng với nên ma cô IT Võ Hoàng Vinh. Đám người này có đặc điểm là cái tâm thù hận cộng sản rất mạnh, luôn tìm cách quấy động và kích dẫn học viên đi ra giảng chân tướng, phát tờ rơi nhưng rất tinh vi bằng các phương pháp gây hiểu nhầm cho chính quyền, nội dung y đưa vào các tờ rơi đó là có tính gây hoang mang trong dự luận về các kiểu tiên tri và dự ngôn như "Thần đã đến nhân gian, con người nếu không tiếp nhận chân tướng sẽ bị đào thải", thậm chí còn dọa rằng "Ai không đọc, không minh bạch sẽ bị quả báo" v..v.

 

Đây thực chất là loan truyền tin tà vạy, cố ý khiến chính quyền và người dân hiểu sai Pháp Luân Công là tuyên truyền mê tín dị đoan, hâm hâm dở dở và gây mất an ninh trật tự qua cái phương pháp biến dị là đi phát tờ rơi nơi đông người thật nhanh rồi .... chuồn mất dạng. Khiến các học viên Pháp Luân Công chân chính vốn đang âm thầm lặng lẽ khiến cho người xung quanh và chính quyền thấy được sự tốt đẹp của Pháp Luân Công bị hiểu lầm và các can nhiễu cứ thế mà liên tiếp xảy ra. Bản thân học viên cũng không mấy người nắm rõ nguyên cớ vì sao mà chính quyền cứ can nhiễu mãi, làm khó mãi? Thực tế là do đám người kia đi phá quấy âm thầm từ trước, gây ra mồi lửa, hiểu nhầm và gây ấn tượng xấu của một số cán bộ quản lý an ninh trật tự và không ít người dân nên khi vừa tiếp xúc với các học viên chân chính, họ có biểu hiện rất tiêu cực do bị làm hiểu sai từ trước. Đám người Phạm Xuân Giao đi phá quấy tinh vi ở chỗ ai ai trong chúng cũng mặc cái áo vàng ghi chữ Pháp Luân Công trên người, khiến cho người xem hiểu rằng đấy là do học viên Pháp Luân Công làm. Là một hình thức gắp lửa bỏ tay người thâm hiểm và có chủ đích.

Hắc hội thập tam căng băng rôn phá hoại Pháp Luân Công

Đám người này thực chất thông thạo cả tiếng Trung, thực tế là có quan hệ với cả Phòng 610 và đám phá hoại ở Hải ngoại, chúng đều cố ý mặc áo vàng ghi chữ Pháp Luân Công và đi ra các nơi đông người, mục đích chính của chúng là khiến người dân và chính quyền hiểu lầm là Pháp Luân Công kích động người ta đi ra làm chính trị và tuyên truyền mê tín dị đoan, gây mất an ninh trật tự.

Pháp Luân Công phát triển tốt và lành mạnh từ năm 2000 - 2006 và không gặp bất kỳ can thiệp nào từ phía chính quyền, nhưng sau 2006 thì các điểm luyện công bị can nhiễu mạnh, câu hỏi đặt ra là vì sao lại như vậy? Thực tế thì nếu học viên luyện công bình thường, ai muốn tìm hiểu thì hướng dẫn họ rồi để họ tự luyện, họ không muốn thì thôi và các thông tin trên mạng đều có sẵn, mọi người đều có thể tự lên mạng tìm hiểu, nhưng đã xuất hiện nhiều hình thức phát tờ rơi một cách không phù hợp ở điểm luyện công và có ý chèo kéo người tìm hiểu tập, ngoài ra còn có sự phá quấy âm thầm của đám ẩn danh phá hoại từ trước, tuy nhiên những sự việc đó lại làm rất cẩn mật và có hệ thống, nhưng luôn cố ý cho chính quyền được biết và gây ra hiểu nhầm, nên sau nhiều lần theo dõi và quan sát thì chính quyền đã can nhiễu các học viên.

 

Thực ra, tại thời điểm đó thì cũng không mấy học viên hiểu ra vấn đề là có một đám chuyên đi phá hoại âm thầm như vậy nên phản ứng với chính quyền đa phần là bất mãn và có hơi hướng cực đoan vì không hiểu vì sao. Đám ma cô kia nhân lúc học viên bối rối liền vô các nhóm học Pháp, các điểm luyện công kích động học viên và nhồi sọ họ bằng cái lý luận "chính quyền Việt Nam là tà ác giống với ĐCSTQ, chính quyền là cựu thế lực" v..v. Khiến cái tâm hận thù chính quyền trong học viên nhen nhóm và phát triển, và họ cho rằng ở Việt Nam chính quyền là can nhiễu không cho luyện công. Đó là mục đích của họ (phòng 610 và đám đấu tranh dân chủ) khi vừa muốn Pháp Luân Công đối đầu với chính quyền Việt Nam, vừa muốn nhân cơ hội chính quyền can nhiễu mà kích động đấu tranh dân chủ, nhân quyền, một mũi tên trúng hai đích.

Phạm Xuân Giao bị bắt tại Công viên

Sau khi gây rối và cố ý làm cho chính quyền chú ý đến mình, Phạm Xuân Giao và đồng bọn tìm cách len lỏi vào các điểm luyện công, làm cho chính quyền hiểu sai rằng Phạm Xuân Giao và những học viên tại đó là cùng một nhóm (Ảnh: Phạm Xuân Giao và Vũ Văn Tĩnh bị công an gô lên xe sau khi đến một điểm luyện công, công an cho phun nước can nhiễu)

Phạm Xuân Giao cũng rất biết cách tạo ra xung đột bằng việc chủ động liên lạc với các tổ chức, báo đài hải ngoại mà có xu hướng phê bình tiêu cực về chính quyền như Rfa.org (Đài Châu Á tự do), Danlambao, Chấn Hưng Online, Đất Việt v..v), phương thức của y là kích động học viên ra làm các việc mà không ý thức rõ ý đồ thâm hiểm của y, sau khi bị chính quyền bắt giữ và can nhiễu thì y luôn bố trí sẵn người (giả dạng làm dân thường quan tâm sự việc) chụp và quay video rồi sau đó cung cấp tin cho các báo hải ngoại để đăng tin chính quyền đàn áp học viên Pháp Luân Công, là một hình thức dựng vở kịch để tìm cớ châm mồi lửa. Có thể lấy mình chứng rõ ràng nhất là trường hợp của học viên Linh Phan, vị này bị dụ ra điểm luyện công và bị côn đồ ra đánh đập đến chảy máu, do không biết mình bị lợi dụng nên Linh Phan cho rằng đó là do chính quyền sai côn đồ ra đàn áp, nhưng thực tế sau này khi nhận ra đó không phải do chính quyền mà do một tổ chức dụ Linh Phan ra và thuê côn đồ đánh đập, gây hiểu nhầm cho Linh Phan, từ đó kích động tâm hận thù chính quyền.

Linh Phan bị côn đồ tấn công

Ngày 18 tháng 5 năm 2012, khi Linh Phan (ảnh) và hai người bạn đang tập Pháp Luân Công tại tại khu đất trống Lam Sơn, Quận Thủ Đức, Tp.HCM, một nhóm người lạ mặt đã dùng cây gỗ vuông cạnh tấn công các anh. Linh là người bị thương nặng nhất

Vết thương (trong hình) gây ra trên đầu Linh tuy không nặng nhưng cách đánh lại là rất nguy hiểm. Với thế tấn công dùng cây gỗ vuông cạnh đánh mạnh vào sau gáy người khác thì không thể lường trước được hậu quả. Hơn nữa những người tấn công là có tổ chức không phải vì nóng giận nhất thời mà đánh người vì vậy chọn cách đánh nguy hiểm như vậy quả thật là rất nham hiểm và có thể xem như muốn sát hại người bị đánh.

Ban đầu trong tâm trạng bức xúc Linh đã nghi ngờ Công An Việt Nam ra tay. Tuy nhiêu sau khi suy xét kỹ lưỡng và tìm hiểu rõ sự thật thì Linh đã ân hận và viết lời cải chính trên Facebook đồng thời gỡ bỏ bài viết ngày 20 tháng 5 năm 2012.

Theo phân tích của một vài học viên khi đó nắm bắt được sự việc thì do nhóm tập tại Thủ Đức trên có quá ít người (3 người) để chính quyền phải quan tâm và hơn nữa vị trí là một khu đất trống không gây trở ngại cho bất cứ công tác an ninh nào vì vậy lại càng chẳng có lý do gì để Công An phải quan tâm đến một nhóm người lẻ tẻ tại một nơi hẻo lánh như vậy; về Pháp Luân Công thì Cơ quan Công An hiện biết có nhiều điểm tập luyện trên khắp cả nước tại những vị trị nhạy cảm hơn nhiều với số lượng người tập đông hơn nhiều tại thời điểm đó và việc tập luyện vẫn diễn ra hàng ngày không có mấy trở ngại miễn là người tập chấp hành nghiêm túc Pháp Luật tại địa phương. 

Đằng sau câu chuyện đổ máu trên của Linh Phan còn là cả một vấn đề không đơn giản: Linh Phan thực chất khi đó là được những người tự nhận là “đồng tu” hẹn cùng ra công viên tập công, nhưng vừa đến thì bị một số tên côn đồ như chỉ trực chờ sẵn, hễ thấy Linh Phan xuất hiện là ra tay. Điểm đáng nói là khi đó, những người tự nhận là “đồng tu” mà đã hẹn Linh Phan ra lại bình thản ngồi uống cafe ở gần đó mà cứ như không có chuyện gì xảy ra. Thực tế, họ chỉ chờ Linh Phan bị ăn hành xong là gọi Linh Phan đến để hướng dẫn cách viết đơn tố cáo chính quyền Việt Nam. Trong khi bằng chứng chính quyền Việt Nam tham gia vào vụ việc này thì lại không hề có. Mọi chuyện như được lên kế hoạch sẵn, rốt cuộc Linh Phan chỉ là con cờ bị những thành phần chính trị đứng sau lợi dụng (mà người được hưởng lợi nhất phải kể đến là đặc vụ 610).

Ngay sau sự kiện Linh Phan và nhóm người tập bị côn đồ tấn công đó thì cũng khá trùng hợp là trên đài Châu Á Tự do (RFA) khoảng vài ngày sau đã đăng ngay một bài (xem chi tiết) với tiêu đề kích động cho rằng đó là hành động của chính quyền, rõ ràng là có người tiếp cận Linh Phan ngay sau khi bị đánh và tiến hành phỏng vấn và đăng thông tin lên làm chứng cớ, liệu đây có phải hành vi bất thường? Liệu có sự sắp đặt nào có tổ chức từ trước và Linh Phan chỉ là con dê tế thần?

Phạm Xuân Giao lôi kéo học viên đến Đại sứ quán TQ

Phạm Xuân Giao lôi kéo và dụ dỗ đồng bọn đã ra các nơi công cộng, lãnh sự quán ngồi thiền để khiến chính quyền tâp trung vào Pháp Luân Công một cách có ý đồ rõ ràng, y và đồng bọn luôn mặc sẵn áo vàng ghi dòng chữ Pháp Luân Đại Pháp để khiên người xung quanh nhìn nhận đây là hoạt động của Pháp Luân Công (thực ra là hoạt động của riêng đám phá hoại đó nhưng muốn lôi Pháp Luân Công vào)

Nhân sự kiện Vũ Đức Trung - thực tế Vũ Đức Trung bị Võ Hoàng Vinh lừa phát sóng trái phép, vì đã biết làm như vậy là vi phạm pháp luật mà vẫn làm, thậm chí ý thức rõ sẽ bị dò ngược sóng từ phía Trung Quốc là phát từ bên Việt Nam sang và sẽ bị chính quyền bắt giữ nhưng vẫn làm, Vũ Đức Trung do quá ngây thơ nên bị Võ Hoàng Vinh và đám ma cô có liên quan đến Phạm Xuân Giao cho vào làm con dê tế thần, tạo ra sự kiện Vũ Đức Trung bị bắt và làm ra cái cớ để Phạm Xuân Giao kích động cộng đồng học viên mà không nắm rõ Pháp lý và cái tâm Thiện muốn giúp đỡ đồng tu cũng như chưa nhìn ra bản chất thật của y nên đã đi ra Lãnh sự Quán Trung Quốc ngồi thiền phản đối hành vi bắt giữ người trái phép, các đài RFA, Danlambao cũng thi nhau đăng tải và bình luận theo kiểu lái dư luận rằng Vũ Đức Trung bị bắt giữ trái phép, thực ra là trong ý đồ của đám ma cô này hết, chúng khiến cho học viên Pháp Luân Công và chính quyền vào thế đối trọng và buộc chính quyền sau này phải ra tay can nhiễu với các điểm luyện công và học Pháp nhóm. Thực chất cuối cùng thì Vũ Đức Trung vẫn phải chịu y án 3 năm tù (được giảm từ mức 5 năm tù sơ thẩm) vì hành vi phát sóng trái phép khi chưa đăng ký.

Phạm Xuân Giao đi các tỉnh phát tờ rơi loạn bậy

Phạm Xuân Giao (người mặc áo vàng nhạt, quần nâu đen đi sau cùng bên trái) tổ chức đi "tác nghiệp" phát tờ rơi tại bất cứ địa điểm nào chúng tới, lôi kéo các học viên bỏ công việc, bỏ gia đình theo cái lý tưởng bề ngoài thì điên rồ nhưng thực chất lầ được mưu tính rất rõ ràng. Thực tế bất cứ nơi nào y và đồng bọn đi qua thì đều làm cho người dân và chính quyền phản cảm và học viên tại đó chịu can nhiễu nghiêm trọng, ấy vậy mà hoạt động của chúng không có ai nắm rõ, chúng đã phát cái gì? Ở đâu? v..v. Nên các học viên cũng không biết nguyên do bị can nhiễu là do chùng gây ra có chủ đích.

Đám người Phạm Xuân Giao này đi lang thang hết tỉnh này đến tỉnh kia, cứ mỗi nơi chúng đến thì chúng đều liên lạc với các học viên tại đó và thuyết phục họ cho chúng tá túc nhờ, và tất nhiên học viên tu luyện thì vì Thiện nên giúp đỡ chúng rất nhiệt tình, cung cấp chỗ ăn, ngủ miễn phí. Thậm chí có trường hợp một vị ở Hà Nội dành hẳn một ngôi nhà cho chúng ở, khoảng một tuần sau vị đó đến thăm thì thấy nước chảy lênh láng, hàng xóm tại đó kêu trời và tổ dân phố phải cử người xuống nói chuyện. Đến khi vị học viên này lên trên tầng gác cùng con trai để thăm các vị học viên cho ở nhờ kia thì mới phát hoảng ra là đám đó đang nằm sõng xoài cả nam lẫn nữ, điều đáng nói là lúc đó có 2 bà cô lao công lớn tuổi đang dọn dẹp mà đám thanh niên không thấy có một hành động gì, cứ ngồi và nằm đó như thể đó không phải việc của chúng. Vị con trai của học viên kia thấy chướng mắt liền lên tiếng phản ánh thì ngay lập tức, một tên trong nhóm đó nhảy xốc ra túm áo và bạt tai cậu này (tên này là Nguyễn Doãn Kiên) và chửi "Con mẹ mày, mày dám nói tụi tao thế à?". Sau đó vị con trai học viên kia phải gọi 113 lên giải tán cái đám đó đi.

Phạm Xuân Giao

Đám người Phạm Xuân Giao rất thích trưng banner, nhưng lạ một điều là ảnh chụp các banner đó luôn được theo kèm bằng tiếng Trung, nghi vấn đặt ra là liệu có phải đây là phát tín hiệu ngầm đến cái tổ chức định hướng đằng sau Phạm Xuân Giao? Và với việc sử dụng tiếng Trung thì chỉ có thể là phòng 610

Câu hỏi đặt ra là làm sao đám người này có tiền để in ấn tài liệu và đi hết tỉnh này tỉnh khác phát tờ rơi và in banner như vậy? Nguồn tiền là ở đâu khi hầu hết người trong đám này đều là người già, bỏ việc? Thực tế, sau một lần vô tình lộ một đoạn chat trên Facebook bởi Nguyễn Doãn Kiên, đã có thể thấy đám người này có sự chỉ đạo, phân công nhiệm vụ rõ ràng và có nguồn tài trợ hẳn hoi.

Nguyễn Doãn Kiên ăn tiền phá hoại Pháp Luân Công

Đoạn chat lộ rõ Nguyễn Doãn Kiên và Phạm Xuân Giao là cầm đầu tổ chức ma cô phá hoại, được phân nhiệm vụ rõ ràng và nhận tiền tài trợ lên đến hàng ngàn USD, chúng thậm chí còn đi lừa cả những người trong tôn giáo khác chứ không riêng gì Pháp Luân Công. Hoạt động của Hắc Hội này sau đó được phát giác ra là vì mục đích hoàn thiện hồ sơ xin tị nạn chính trị bên Hoa Kỳ (xem ảnh)

Sau sự kiện Minhhue.net ra thông báo về hành vi loạn Pháp của Phạm Xuân Giao (xem chi tiết) thì đám này như bị giáng một đòn nặng vào kế hoạch của chúng, tưởng rằng chúng biết ý mà chùn bước lui về, nhưng không, chúng bị đám quan thầy đứng sau kia tiếp tục ép phải làm đến cùng, thế là chúng phản đối luôn cả Minh Huệ Tổng bộ  tiếng Trung (xin nhấn mạnh rõ là Minh Huệ Việt ngữ chỉ là dịch lại bài gốc của Minh Huệ tổng bộ tiếng Trung) và cho rằng Minh Huệ Tổng bộ tiếng Trung theo "cựu thế lực"??? Thật đúng là một màn hài nhảm vô tiền khoáng hậu. Vì học viên Pháp Luân Công sau thông báo này đã nhận ra hành vi mạo danh phá hoại và lợi dụng Pháp Luân Công nên đã cạch mặt và phản đối y. Cho rằng kế hoạch sắp sửa đổ bể nên y đã nghĩ ra một phương thức khác có phần cấp tập và giật gân hơn - KÉO ĐỔ TƯỢNG LÊNIN. Mục đích là muốn nhanh chóng làm cho chính quyền phải sớm xuống tay với Pháp Luân Công vì hành vi cực đoan, phá hoại an ninh trật tự. Và thực tế thì những báo RFA, Danlambao, Đất Việt cũng đăng tin liên tục sự kiện này, đều là có móc nối từ trước.

Nguyễn Doãn Kiên giật tượng Lenin bất thành

Đám người Phạm Xuân Giao, Nguyễn Doãn Kiên âm thầm kéo dây cáp giật đổ tượng Lenin vào ban đêm nhưng bất thành, có lẽ ông Trời cũng có mắt không để cái đám ma cô này thành công bởi nếu tượng sập thật thì không biết hậu quả với Pháp Luân Công như thế nào?

Sau khi giật không đổ tượng Lenin, có lẽ Phạm Xuân Giao đã bị ăn chửi tím tái mặt mày với quan thầy đứng đằng sau tổ chức. Đám ma cô này thực chất trước đó đã làm một chuyên đi 30 ngày sang Trung Quốc để "giảng chân tướng, phát chính niệm vào hang ổ tà ác", nhưng thực tế là được quan thầy mời về để nghe chỉ đạo, chúng cũng tỏ vẻ là bị can nhiễu, bị đánh đập các kiểu để tạo ra cái hình ảnh dũng cảm hòng lòe bịp học viên trong nước, nhưng thực ra là về nghe chỉ đạo và nhận tiền để thực hiện tiếp các nhiệm vụ tiếp theo

Phạm Xuân Giao và đồng bon đi Trung Quốc

Đám phá hoại ẩn danh Phạm Xuân Giao thông báo là đi Trung Quốc phát chính niệm vào hang ổ tà ác, nhưng thực chất là đi du lịch vãn cảnh và nghe chỉ thị từ quan thầy là chính, đều là diễn kịch hòng lòe bịp học viên

Có lẽ sau khi nhận chỉ thị từ quan thầy Trung Quốc, Phạm Xuân Giao và đồng bọn đã được khai sáng một cách làm táo bạo và có tính truyền thông rất cao - đó là cầm búa đập phá lăng Ba Đình, trước đó sẽ là màn căng băng rôn yêu cầu chính quyền nhường vị trí quản lý cho đám ma cô này trong 3 tháng để đám ma cô này tìm một vị Minh quân đủ sức đủ tài hơn. Đều là diễn tuồng có ý đồ, nhưng nhiều người không nắm rõ sẽ cho rằng học viên Pháp Luân Công bị điên, thần kinh, hoang tưởng hay từ thế giới khác lạc lối đến.

Nguyễn Doãn Kiên căng băng rôn phá hoại Pháp Luân Công

Trước khi thông báo dùng búa đập lăng Ba Đình và tự xưng là Chính Vương (vua trên trời) yêu cầu chính quyền phải làm thủ tục, quy trình bàn giao quyền lãnh đạo cho đám ma cô hoang tưởng đến từ hành tinh khác này, đám ma cô đã làm rào một bước trước đó là căng băng rôn tại đoạn đường ngay phía trước tòa nhà Quốc hội

Tất nhiên chính quyền không đời nào giao quyền quản lý đất nước vào cái đám ất ơ không rõ chui ra từ xó xỉnh nào, tự xưng là Chính vương (tự phong, thực ra cố ý làm như vậy để người ta hiểu sai rằng Pháp Luân Công toàn người tâm thần hay có vấn đề mới tập). Phạm Xuân Giao thì đã bị chỉ đích danh là phá hoại trong cộng đồng học viên Pháp Luân Công nên không thể làm diễn viên chính nên đành phải nhường sân khấu lại cho Nguyễn Doãn Kiên, và trước khi cầm búa đi ra đập lăng Ba Đình thì Nguyễn Doãn Kiên đã kịp chụp một bức ảnh "tự sướng", gửi tối hậu thư và thông báo thời gian vác búa đi đập lăng qua tài khoản của y trên Facebook. Và kết quả sau đó ai cũng biết y bị an ninh và quản lý trật tự đô thi xách nách về phường và cuối cùng là chịu bản án 5 năm tù.

Tối hậu thư của Hắc hội thập tam
Nguyễn Doãn Kiên mạo danh học viên Pháp Luân Công phá hoại
thành viên Hắc hôi thập tam bị bắt

Có lẽ do bị các học viên phản ánh và tố giác là dám giả mạo nên hành động của Phạm Xuân Giao trở nên kệch cỡm và bị hớ, hành động này cũng làm tổn hao nhân sự (vài vị phải đi bóc lịch trong tù, thậm chí một vị tên là Vũ Hồng Tố do tuyệt thực mà chết trong tù). Phạm Xuân Giao mới vội vàng tự lập ra một tôn giáo mới và tự xưng là Đại sư huynh (tức giáo chủ)

Thành lập tôn giáo

Việc thành lập tôn giáo mới có lẽ chưa đủ với cái bộ não vĩ đại và đầy sức sáng tạo như của Phạm Xuân Giao, y cho rằng cái vị trí Đại Sư huynh đó là không xứng đáng với bao công sức của mình đã bỏ ra, nên y bèn sáng tạo ra một thứ còn trời ơi đất hỡi hơn, đó là học theo Khương Tử Nha trong Phong Thần Diễn Nghĩa - lập bảng phong mình làm Thần, hay còn gọi là Bảng Phong Thần, riêng với khả năng sáng tạo xuất sắc như vậy thì có lẽ Phạm Xuân Giao nên đi diễn hài thì có lẽ sẽ đắt sô không kém gì Chiến Thắng, Hoài Linh, Xuân Bắc, làm chức chưởng môn có lẽ không vừa với tài năng dị thường và hiếm có khó tìm của Giao.

Bảng Phong Thần Hắc hội thập tam

Sau đợt diễn kịch hài nhảm của Phạm Xuân Giao, có lẽ quan thầy Trung Quốc phải suy nghĩ lại và tuyển thêm nhân sự cho đội ngũ diễn tuồng của mình. Nhưng cách làm bây giờ sẽ yên lặng hơn, không mở cờ gióng trống như khi xưa, sẽ ẩn mình và giảo hoạt hơn để không ai nhận ra, kể cả các học viên. Nhưng tất nhiên, cần có một đầu mối đứng ra thay thế Phạm Xuân Giao, người đó cần phải thông thạo cả tiếng Trung và tiếng Việt để tiện nghe và ban hành chỉ thị xuống cấp dưới, người đó sẽ không được phơi mặt ra như Phạm Xuân Giao một cách quá lộ liễu như trước. Và sau một thời gian tìm và quan sát kỹ, không khó để nhận ra nhân vật này là An Chí Hiếu (tìm đọc trong phần phân tích chuyên sâu)

An Chí Hiếu
An Chí Hiếu

An Chí Hiếu - người Trung Quốc, sống tại Bắc Kinh, là nhân sự cốt cán được quan thầy Trung Quốc hay cụ thể hơn là phòng 610 chỉ định thay thế Phạm Xuân Giao đi loạn phá học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam

Thực tế, rất nhiều hoạt động của nhóm Thập Tam thời gian gần đây như vụ việc can nhiễu tại Nha Trang, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, tại công viên Thống Nhất, Bắc Ninh, Thái Nguyên đều có hình ảnh của các thành phần nhóm này, hiện nay còn có tuyển thêm nhiều đối tượng mới nữa tham dự, có thể kể đến là Trần Hữu Tuấn, Chiến, Dung, Triều Anh v..v. Các video đám này bị can nhiễu và có mặt luôn được đăng đầu tiên tại Facebook của An Chí Hiếu. Duy nhất một trường hợp là đợt can nhiễu ở công viên Thống Nhất, do vô tình mà một học viên quay lại được và phân tích khách quan rằng có một tổ chức ẩn danh Pháp Luân Công đả phá chính quyền. Thì ngay lập tức có một video khác tương tự được đăng trên các website, kênh của các tổ chức đấu tranh dân chủ nhưng với giọng điệu kích động, nhưng vì đăng chậm và bị hớ nên ngay sau đó các video trên bị rút xuống không một dấu vết (tìm hiểu trong mục thông tin chuyên sâu).

Gần đây vào tầm tháng 10/2017, đám người mà được cho là kế thừa và làm sống lại Hắc hội Thập Tam đã lại sử dụng chiêu trò cũ là căng băng rôn tại vườn hoa Lý Thái Tổ, và dĩ nhiên, video được đăng vẫn là thông qua kênh của An Chí Hiếu, như một phương thức thông báo cho quan thầy phòng 610 biết tin.

Hắc hội thập tam version 2
Nguyễn Tăng Lượng

Như vậy, có thể thấy là mục tiêu phá hoại Pháp Luân Công tại Việt Nam của Hắc hội Thập Tam đã ngày càng biến tướng và tinh vi hơn. Phương thức dễ nhận thấy của những thành phần này là cố ý tạo ra mâu thuẫn với chính quyền dưới vỏ bọc là đi phát tài liệu giảng chân tướng (nhưng nội dung trong những tài liệu này lại ngầm khiến cho chính quyền hiểu rằng họ đang có ý đả phá chính quyền khi chỉ toàn nói ĐCS chung chung chứ không ghi rõ là ĐCSTQ), giải cứu học viên, lôi kéo ra Đại Sứ Quán Trung Quốc, làm nhiều việc cực đoan gây sự chú ý của chính quyền. Sau khi đạt mục đích là họ "bị" an ninh ra tay thì họ âm thầm cử người giả bộ là người thường đứng từ xa quay clip, chụp ảnh rồi lại đăng lên mạng xã hội với những tiêu đề gây mâu thuẫn, kích động lửa thù hận giữa học viên với chính quyền như "công an đàn áp học viên", "học viên bị gây khó dễ", "chính quyền bức hại người tốt" v..v. Sau đó rất nhanh những video hay hình ảnh tại hiện trường (càng máu me càng tốt, thậm chí họ cố tình gây sự để bị an ninh đánh với mục đích để tăng tính kích động trong những hình ảnh, video mà họ quay) được đăng lên các kênh báo đài có xu hướng chống chính quyền tại hải ngoại như RFA, Đất Việt, Chấn Hưng Online v..v. Hành vi này của họ vừa tạo ra sự kích động trong cộng đồng học viên cũng như gây sự chú ý của dư luận quốc tế vào tình hình tại Việt Nam.

 

Mục đích của họ là "tạo ra mồi lửa" để học viên và chính quyền đối đầu nhau. Một mặt, họ khoác áo học viên để làm cho chính quyền tưởng là học viên làm ra những hành động cực đoan có xu hướng chống đối nên buộc phải ra tay, từ đó gây hiểu lầm với chính quyền; Mặt khác họ cũng cố gắng lái học viên tưởng rằng chính quyền có xu hướng đàn áp học viên như bên Trung Quốc, rồi những thành phần mà họ cài sẵn trong cộng đồng sẽ lợi dụng tình hình mà cổ động học viên bước ra làm những việc cực đoan hơn, châm lửa thù hận chính quyền trong cộng đồng học viên. Đây là phương thức "gắp lửa bỏ tay người" quen thuộc của họ, họ lừa cả chính quyền lẫn học viên. Nếu có những thành phần bị nhận diện trong cộng đồng thì họ sẽ lại tiếp tục đào tạo và sản sinh tiếp ra những cá nhân mới, ban đầu cũng biểu hiện rất tinh tấn trong cộng đồng rồi sau khi xây dựng được lòng tin với học viên họ mới bắt đầu thực hiện kế hoạch. Tất nhiên, nếu ai đó có nghi vấn rằng đứng sau những thành phần bất hảo khoác áo học viên này là đặc vụ Trung Cộng ở Phòng 610, mục đích là khiến chính quyền Việt Nam phải ra tay với học viên và qua đó làm giảm bớt áp lực dư luận quốc tế nhắm vào Trung Quốc, từ đó đẩy một phần áp lực này dời bớt sang Việt Nam, muốn lợi dụng và lôi kéo chính quyền Việt Nam thành vật thí mạng cho Trung Cộng thì cũng không có gì là quá ngạc nhiên.

 

Học viên các nơi nên có sự cảnh giác và tố giác những thành phần trà trộn, ẩn núp này khi bắt gặp, tránh để chúng tạo thêm tổn thất cho học viên và hiểu nhầm cho chính quyền. Nếu không thì cả chính quyền và học viên Việt Nam đều trở thành đối tượng bị lợi dụng và dắt mũi bởi Trung Cộng.

bottom of page