top of page
  • Ảnh của tác giảEditorial Board

Về vụ việc kêu gọi ủng hộ tài chính cho Hạng mục truyền thông ETViet

Đã cập nhật: 24 thg 4, 2021

[19/08/2020] Ban Biên Tập Website


Gần đây, chúng tôi có được biết có một cá nhân ở hải ngoại có tài khoản facebook tên là “Dieu Sam” đăng bài kêu gọi học viên ủng hộ tài chính cho hạng mục truyền thông ETViet (tên miền ETViet.com) – Là phiên bản "Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt" của Tập đoàn Đại Kỷ Nguyên [tên tiếng Anh là: Epoch Times (gọi tắt là ET)] bên Mỹ, hạng mục này được lập ra với mục đích thay thế cho phiên bản cũ "Đại Kỷ Nguyên Việt Nam" (tên miền Dkn.tv) (vốn đã bị gạch tên ra khỏi hệ thống của ET vào tầm tháng 10/2018 do mắc quá nhiều sai phạm nghiêm trọng).


Thông báo của tổng bộ Epoch Times bên Mỹ (ET) về việc chấm dứt liên hệ với phiên bản Đại Kỷ Nguyên Việt Nam là Dkn.tv, sau đó thông báo về việc mở ra một trang khác thay thế có tên là Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt với tên miền đăng ký là ETviet.com

Nguồn: ET

Tham khảo bài viết liên quan đến vụ việc giữa ET, DKN, TheBL: (Link 1) | (Link 2)


Theo thông tin từ phía học viên, thì cá nhân tên “Dieu Sam” này là người có mối quan hệ khá thân thiết với Phạm Đôn Nhân - người từng đứng ra làm trưởng hạng mục Shenyun về Việt Nam 2016, khi chưa ký hợp đồng với nhà hát cũng như giấy phép biểu diễn đã bị hủy mà vẫn bán vé thu tiền trong cộng đồng học viên, thu về được tiền tỷ (Tham khảo); Mạo danh Sư Phụ quyên tiền gây quỹ vào đền Long Tuyền trong giai đoạn 2012-2014 (Tham khảo). Phạm Đôn Nhân cũng có mối quan hệ chặt chẽ với Vũ Đức Trung, CEO của trang DKN.TV.


Có vẻ như lịch sử đang tiếp tục được lặp lại, hiện nhóm người bất hảo này dường như đang tìm cách lên kế hoạch thông qua việc lợi dụng danh nghĩa hạng mục lớn để kêu gọi ủng hộ tiền tài, vật chất trong cộng đồng học viên Pháp Luân Công. Việc kêu gọi quyên góp ủng hộ cho hạng mục ETViet lần này, theo chúng tôi hiểu, đây vốn là hành vi cố tình đi ngược lại với yêu cầu của Sư Phụ trong bài giảng “Về vấn đề thu tiền gây quỹ”. Thực tế, theo chúng tôi được biết, về phương diện quyên góp gây quỹ tài-vật trong cộng đồng học viên với dạng thức tương tự như trường hợp kể trên, thì phía Ban biên tập Minh Huệ tiếng Trung cũng đã từng phát ra cảnh báo nhắc nhở không ít lần. [Tham khảo: (Link 1) | (Link 2) | (Link 3)]


Một hạng mục thành lập trường Đại học do học viên phụ trách còn không được phép đi quyên tiền từ học viên, thì hạng mục truyền thông do học viên phụ trách cũng phải tuân thủ có phải không?

Nguồn: Minh Huệ Net


* Tân Đường Nhân: Hạng mục truyền thông có tên gọi khác là New Tang Dynasty. Là một nhánh truyền thông khác song hành với Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times) của tập đoàn Đại Kỷ Nguyên (Epoch Media Group).


Chúng tôi thấy rằng, càng ủng hộ tiền bạc cho hạng mục truyền thông như vậy một mặt là đi ngược lại với Pháp lý mà Sư Phụ giảng; Ngoài ra là càng làm tăng thêm cái tâm lý ỷ lại vào sự chi trì của học viên của hạng mục truyền thông đó chứ không tự lực dựa vào bản thân mà gây dựng chỗ đứng nơi xã hội chủ lưu; Mặt khác lại làm tăng thêm sơ hở cho những nhóm người có tâm thái bất hảo trà trộn mang danh học viên muốn kiếm tiền bất chính.


Nguy hiểm hơn, đối với những học viên nào tham gia ủng hộ hoạt động sai trái trên (kể cả về tinh thần hay qua việc "like" hay "share" lời kêu gọi đó), chúng tôi thông qua học Pháp thấy rằng rất dễ có thể sẽ bị Cựu thế lực "xếp chung vào cùng một nhóm phá hoại" (Tham khảo) với những đối tượng bất hảo kia. Kể cả nếu học viên có nói rằng bản thân bị lừa, hoặc do chưa thấu Pháp lý, hoặc là do làm với cái tâm tốt thì Cựu thế lực vẫn không quan tâm và vẫn xếp học viên chung nhóm với kẻ phá hoại. Mà như thế thì chúng tôi hiểu rằng chính là đã tạo điều kiện hay cái cớ cho Cựu thế lực hạ độc thủ; Vấn đề này, chúng tôi nhớ Sư Phụ vốn đã cảnh báo rất rõ trong Kinh văn Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2015 (mục hỏi đáp về việc thu tiền tại Cáp Nhĩ Tân).


Do đó, để tránh tạo ra thêm những tổn thất không đáng có, cũng như tránh bị Cựu thế lực có thêm cơ hội dùi vào sơ hở và bức hại, chúng tôi xin khuyến nghị các học viên, nhất là học viên Việt Nam: Tốt nhất không nên tham gia tiếp tay cho hành vi sai trái là kêu gọi ủng hộ tài chính cho hạng mục kể trên, thậm chí nếu cần thiết thì hãy góp sức lên tiếng phơi bày cũng như cảnh báo cho các học viên xung quanh về hoạt động sai trái này, qua đó để các học viên tăng ý thức cảnh giác để phòng tránh các trường hợp tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Hãy lấy Pháp đối chiếu để biết cái gì đúng cái gì sai, cái gì nên và không nên làm. "Dĩ Pháp Vi Sư” chúng tôi nghĩ không nên chỉ dừng ở hô khẩu hiệu mà cần nên tự chứng thực từ chính những hành vi trong thực tiễn.


Trân trọng cảm ơn./.

BBT Website.

Comentarios


bottom of page