• Editorial Board

Cảnh báo: Lợi dụng mưa lũ miền Trung để quyên tiền và giảng chân tướng quy mô lớn

Đã cập nhật: 1 Th11 2020

[22/10/2020] Ban Biên Tập Website

Thời gian gần đây, trong bối cảnh khi khu vực miền Trung ở Việt Nam liên tiếp hứng chịu bão lũ gây nhiều thiệt hại về người và tài sản thì việc một cá nhân rất phổ thông có ý muốn ủng hộ tiền bạc hỗ trợ người dân miền Trung là điều không có gì là sai trái. Tuy nhiên, đã là học viên Pháp Luân Công, thì việc lợi dụng hoạt động ủng hộ đồng bào bão lụt để đi vào miền Trung giảng chân tướng và rồi còn quyên tiền trong học viên thì theo chúng tôi hiểu, đó là hành vi đi ngược lại với yêu cầu của Sư Phụ. Cụ thể: 1. Đi ngược lại Kinh văn 2018 gửi học viên Việt Nam.


Sư Phụ đã giảng rất rõ trong Kinh văn 2018 gửi học viên Việt Nam (đại ý, không nguyên văn) rằng không được giảng chân tướng quy mô lớn.


Nguồn: Facebook Group

Phân phát quà lẫn tờ rơi chân tướng cho rất nhiều người, liệu hành vi này có khác gì lợi dụng phát khẩu trang kèm tờ rơi giảng chân tướng trước đây?

Nguồn: Facebook Group


Nguồn: Báo Vietnamnet


Học viên không tu theo yêu cầu của Sư Phụ, không sử dụng Pháp để cân nhắc, lại bị triệt không cho ý kiến, bị ép phải tuân theo chỉ đạo bên trên? Vậy bên trên đó là ai, họ chẳng lẽ còn cao hơn cả Đại Pháp, học viên buộc phải nghe theo họ mà không được phép ý kiến?

Nguồn: Facebook Group


Như vậy, việc không ít học viên hiện nay đang lôi kéo nhau vào khu vực miền Trung để giảng chân tướng, có người thậm chí còn chuẩn bị rất nhiều tài liệu tờ rơi phát miễn phí, làm với một quy mô như vậy rõ ràng là đang đi ngược lại với yêu cầu của Sư Phụ.


Hãy thử nghĩ xem, bây giờ khi người dân đang chịu cảnh mưa lũ, họ nhận được đồ quyên tặng từ học viên mà trong đó có tờ rơi giảng chân tướng, mà đã là tờ rơi giảng chân tướng thì tất yếu sẽ phải có phần giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp phải không? Như vậy thì người ta có dễ nghĩ rằng học viên quảng bá trá hình hay không? Kiểu "nhận đồ cứu trợ của chúng tôi thì cũng nên tham gia Pháp môn của chúng tôi nhé" - Đó có phải là hình thức hạ thấp thanh danh Đại Pháp hay không? Học viên làm như thế thực tế chúng tôi nghĩ càng khiến việc quyên tặng đồ cứu trợ mất đi ý nghĩa riêng vốn có. Thiếu gì hoàn cảnh để chứng thực Pháp một cách công chính đường hoàng mà sao lại chọn cách làm lén lút trá hình như vậy?


Bây giờ giả thiết nếu có người dân có người quen trong chính quyền tại khu vực đó, họ mở quà ra và phát giác có tờ rơi rồi nói về Pháp Luân Công và ĐCSTQ (điều này chắc chắn sẽ xảy ra), họ hoặc người nhà họ mà làm trong chính quyền liệu có báo cho phía an ninh tại đó biết không? Chỉ cần một người báo lên thôi thì chính quyền ắt sẽ cho người đi kiểm tra hoặc cho phát loa cảnh báo tới toàn người dân khu vực đó về hành vi của học viên và cũng sẽ tranh thủ tuyên truyền bài xích về Đại Pháp. Lúc đó, liệu có phải tự nhiên các học viên không chỉ làm mất đi ý nghĩa của việc cứu trợ trong mắt người dân và chính quyền (đã đi cứu trợ rồi mà còn tranh thủ cài thêm tờ rơi quảng bá Đại Pháp được in ấn chưa thông qua sự cấp phép của cơ quan có thẩm quyền - Xem ở mục 2) mà còn gián tiếp khởi tác dụng phụ diện hay không?


Tại sao các học viên không suy nghĩ lý trí một chút? Nếu thực sự xảy ra như giả thiết đã nêu, liệu có đúng học viên bề mặt là đi cứu trợ, nhưng kỳ thực về bản chất, lại là đi hại người? Người ta nhận được đồ cứu trợ nhưng sau đó lại bị tuyên truyền rồi quay ra bài xích Đại Pháp, vậy hỏi việc học viên cứu trợ liệu có tác dụng gì?


Thậm chí, chúng tôi nghĩ ở đây rõ ràng đang có một nhóm/tổ chức nào đó ở trong bóng tối cố tình đang dẫn dắt học viên đi sai lệch với yêu cầu của Sư Phụ, bề mặt thì chỉ dẫn học viên làm việc thứ 3 nhưng kỳ thực lại là đẩy học viên tự phá hoại chính việc làm thứ 3 đó. Từ bao giờ học viên phải đi nghe chỉ đạo của một ai đó trong việc chứng thực Đại Pháp? Vậy người đó cố tình ngầm dẫn sai lệch học viên thì học viên cũng nghe theo phải không? Đó có còn là "Dĩ Pháp vi Sư" nữa không?


2. Đi ngược lại yêu cầu của Sư Phụ trong Điều 2, Phụ Lục IV – Đại Viên Mãn Pháp.


Sư Phụ có giảng rất rõ tại Điều 2, Phụ Lục IV, Đại Viên Mãn Pháp (đại ý, không nguyên văn) rằng hễ là người tu Pháp Luân Đại Pháp thì phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia của mình; Ai vi phạm chính sách pháp luật quốc gia đều không được dung nạp trong công đức của Pháp Luân Công.


Thực tế, theo chúng tôi được biết, bản thân tờ rơi và tài liệu giảng chân tướng của học viên hiện vẫn chưa được phía Nhà nước cấp phép cho lưu hành (lý do vì sao thì học viên có thể tham khảo ở bài viết sau: Link 1 | Link 2). Do đó những tài liệu mà nhiều học viên đang phát ắt cũng không có nguồn gốc xuất xứ vì tất cả đều là tự in. Học viên có thể tham khảo qua chi tiết tại Khoản 1, Khoản 2 – Điều 27, Nghị định 159/2013/NĐ-CP.Có thể ngoài đời, có học viên sẽ nói là cũng có tồn tại nhiều trường hợp người thường phát tờ rơi không xin phép nhưng chưa bị phía công an truy bắt và thu giữ. Đúng, vì phía chính quyền khó mà có thể cử người suốt ngày ra đường đi truy bắt được, họ không đủ nhân lực túc trực 24/24 khắp nơi và cũng khó bao quát toàn diện được (nhất là khi không ít người đi phát tờ rơi hay chọn thời điểm "khó nhằn" là vào lúc trời tối hay giữa trưa, hoặc đứng tại các ngã tư lúc giờ cao điểm đông kẹt xe để nếu có biến thì họ lẩn ngay vào đám đông trốn đi); Thậm chí, vì phía chính quyền ý thức họ không thể đủ sức kiểm soát một cách tuyệt đối vì số người đi phát tờ rơi thực tế quá đông và quá giảo hoạt trong việc tìm cách né tránh con mắt của công an, có những trường hợp nói thẳng ra miễn là nội dung trong tờ rơi không thuộc diện "nhạy cảm", chỉ thuộc diện quảng cáo sản phẩm dịch vụ (kiểu quảng cáo siêu thị, hàng ăn, điện thoại v..v) thì họ có thể còn mắt nhắm mắt mở mà bỏ qua.


Nhưng hễ đã thuộc diện "cần quan tâm đặc biệt", thì tất nhiên họ sẽ làm rất chặt, thậm chí còn theo dõi rất quyết liệt; Vì dồn sức vào một nhóm đối tượng cụ thể thì tương đối dễ hơn so với kiếm soát toàn bộ các đối tượng đi phát tờ rơi nói chung. Đây vốn là điều chúng tôi nghĩ học viên chúng ta nên lý trí mà nhìn nhận, biết điều gì đang diễn ra xung quanh rồi tự xem xét cái gì nên hay không nên làm. Ở đây là Việt Nam, không phải là ở các nước tự do như Mỹ mà học viên thích làm gì thì làm đâu.
Nguồn: Facebook Group


Khi mà hoạt động của các học viên được phía chính quyền "quan tâm đặc biệt" thì việc theo dõi, giám sát là điều tất yếu sẽ xảy ra. Đến ở điểm luyện công họ còn thống kê được bao nhiêu người, tên tuổi, địa chỉ thì việc học viên tổ chức in ấn tài liệu, sách Đại Pháp ở đâu, số lượng bao nhiêu, những ai tham gia v..v hỏi làm sao mà họ không biết? Đó vốn là nghiệp vụ của họ.


Học viên tưởng là đã bảo mật rất kỹ nhưng thực tế phía chính quyền qua nhiều biện pháp vẫn nắm được hết vì họ cài cắm theo dõi từ rất lâu rồi, chỉ là họ giả vờ như không biết gì chờ học viên chủ quan tưởng rằng những hoạt động đó không bị phát giác. Sau đó ngay khi học viên tiến hành làm thì họ mới ra tay, lúc đó là họ "bắt tận tay, day tận mặt", chứng cứ rõ ràng và học viên không thể chối cãi được.

Việc phía an ninh sớm đã biết việc học viên in ấn trái phép, chỉ cần học viên hễ đem ra lưu hành liền sẽ bị họ thu giữ, bắt tại trận.

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp (Youtube)


Nguồn: Báo Phụ Nữ Online

Nguồn: Báo Tuổi trẻ


Ngoài ra, hiện đã có không ít trường hợp học viên đi phát tài liệu, họ không chỉ bị phía chính quyền phát giác và xử phạt mà ngay sau đó còn bị cho lên báo chí để tuyên truyền - Điều đó chứng tỏ phía chính quyền có thể đã thiết lập hẳn một quy trình hướng dẫn cụ thể đối với các hoạt động của học viên, không còn là trường hợp bắt giữ và tịch thu tài liệu một cách thông thường như trước đây nữa. Giai đoạn hiện nay là họ đang chuyển sang thực thi một cách có chủ đích rõ ràng, hễ phát giác học viên phát tờ rơi thì không chỉ xử phạt mà còn chủ động cho lên báo chí truyền thông.


Nội dung các bài báo đó thì luôn tập trung nói rằng học viên đi phát tài liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, phát hành trái phép và vi phạm pháp luật (Họ tuyệt nhiên tránh đả động đến việc Pháp Luân Công là gì mà chỉ nói phát hành tài liệu tuyên truyền khi chưa được Nhà nước cấp phép - Tức là họ không có nói là cấm nhưng cũng chưa được cấp phép - Hiểu là vẫn đang trong quá trình xem xét, nhưng tất nhiên thì việc cấp phép chúng tôi nghĩ là bất khả thi trong hoàn cảnh hiện nay), tuyên truyền mê tín dị đoan (VD như chữa khỏi Covid - Không khác mấy những nội dung thất thiệt được lan truyền trong xã hội mấy tháng gần đây như "Ăn trứng luộc chữa Covid", "Virus Corona Vũ Hán có thể tự khỏi bằng một bát nước tỏi mới đun sôi") thì hỏi người dân bình thường họ làm sao thấy được người tu Pháp Luân Công là người tốt?


Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Một người mà vi phạm pháp luật, hai người, ba người, bốn người rồi rất nhiều trường hợp xảy ra như trên thì hỏi người ta sẽ đánh giá ra sao? Vài người làm thì còn thanh minh giải thích được là có học viên này có học viên nọ, nhưng quá nhiều người làm thì giải thích thế nào đây, người dân họ đâu phải trẻ con mà không thấy được vấn đề? Lúc đó họ có dễ đánh giá học viên giống như những nhóm/tổ chức bất hảo, lừa đảo tuyên truyền mê tín dị đoan trong xã hội hay không? Liệu lúc đó hỏi học viên chứng thực được cái gì tốt đẹp? Làm sao để người dân thấy Đại Pháp là tốt đây? Chẳng phải những học viên đó đang đẩy người dân vào hoàn cảnh nguy hiểm vì bài xích Đại Pháp hay sao? Ai sẽ chịu trách nhiệm?


3. Đi ngược lại yêu cầu của Sư Phụ trong vấn đề quyên tiền gây quỹ.


Trong bài giảng “Về vấn đề thu tiền gây quỹ”, Sư Phụ đã giảng rất rõ (đại ý) hành vi thu tiền trong học viên là không được làm.


Ngoài ra phía Ban biên tập Minh Huệ tiếng Trung cũng đã ra cảnh báo không ít lần về phương diện này. [Tham khảo: (Link 1) | (