top of page
  • Ảnh của tác giảEditorial Board

Tuyên truyền những thứ không thuộc về Chính Pháp trong học viên chính là phá hoại Đại Pháp (P1)

Đã cập nhật: 6 thg 6

[13/03/2023] Ban Biên Tập Website

Sư phụ đã giảng (đại ý, không nguyên văn) rằng:


Đệ tử: Có một số học viên quảng cáo hàng hoá của bán hàng đa cấp và bán trực tiếp trong các đồng tu, và không nghe thiện ý của người khác.


Sư phụ giảng rằng (đại ý) ai truyền bá những điều không thuộc về Chính Pháp trong học viên thì chính là can nhiễu đệ tử Đại Pháp và phá hoại hình thế Chính Pháp! Tội còn to lớn hơn cả ma làm, theo cựu thế lực nói, còn hung hơn ma làm. Là thật sự đang phá hoại. Trước đây tôi từng nói, rằng ai có thể phá hoại hình thức tu luyện của đệ tử Đại Pháp? Những nhân tố bên ngoài, thông qua cuộc bức hại này thì có phá được chăng? Chỉ là rèn luyện thành thục đệ tử Đại Pháp, sàng lọc bỏ cát đi. Ai có thể thật sự phá đoàn thể tu luyện này? Phá hoại Đại Pháp? Không ai làm được, thực tế đã chứng thực rồi. Tôi đã nói, chính là như thế, [bị] can nhiễu là người có chấp trước, không thể phá hoại Pháp được. Có thể khởi tác dụng phá hoại là chỉ có người trong nội bộ. Hễ ai làm như thế đều không phải đệ tử Đại Pháp; Cho nên chư vị không được coi họ như đệ tử Đại Pháp mà đối đãi, bất kể họ đã tu bao nhiêu lâu. 

Đệ tử Đại Pháp bán hàng đa cấp? Chư vị suốt ngày trong đầu chỉ nghĩ kiếm tiền của người khác, thế có đúng không? Không đúng đâu. Chư vị [vậy là] làm kinh doanh không chính đáng. Có mất có được, trao đổi hàng hoá, còn chư vị làm gì? Đó là vắt óc để tìm cách kiếm tiền của người khác. Không được làm thế! Việc này tôi đã nói đến từ lâu, không được bán hàng đa cấp, ai làm là sai. 

Đệ tử: Có học viên lợi dụng hạng mục Đại Pháp liên lạc với rất nhiều đệ tử toàn cầu, còn bắt đầu làm kinh doanh của bản thân họ. Như thế là can nhiễu các đệ tử Đại Pháp đúng không?


Sư phụ giảng (đại ý) là đúng. Lợi dụng tài nguyên Đại Pháp để kiếm tiền cho mình, không có gì khác với việc bức hại kia, tương lai các vị sẽ biết. Chủng loại can nhiễu này phá hoại tài nguyên của đệ tử Đại Pháp. Tài nguyên hữu hạn, được dùng cho việc Chính Pháp cứu người. Tương lai những việc này có thể không hề đơn giản đâu.Như vậy, bất kể hành vi kinh doanh/quảng bá/tuyên truyền các sản phẩm mà không thuộc Chính Pháp - VD kinh doanh một phần mềm/ứng dụng App nào đó, kem dưỡng da, bàn ghế đọc Pháp, thảm ngồi v..v nhắm đến học viên thì căn cứ theo lời giảng của Sư Phụ - đó chính là hành vi can nhiễu học viên và phá hoại hình thế Chính Pháp. Ngoài ra, với những mô hình có dấu hiệu giống đa cấp hoặc chính là đa cấp, thì học viên đều không được tham gia, hễ tham gia là sai.


Nội dung chính:


Hiện nay, trong cộng đồng người tu Pháp Luân Công đang có hiện tượng tuyên truyền giữa các học viên các sản phẩm như tiền ảo, app thương mại điện tử nào đó, thậm chí đến cả kem đánh răng/sữa tắm/sữa rửa mặt/tỏi đen v..v.


  • Dụ dỗ chơi tiền ảo

Học viên lấy danh nghĩa Đại Pháp để đi quảng bá tiền ảo, điều mà BBT Minh huệ tiếng Trung đã phát cảnh báo là không được làm như vậy

Nguồn: Facebook Group


Nguồn: Minh Huệ Net


 
  • Dụ dỗ đa cấp, kinh doanh bán hàng

Học viên nhắn tin dụ dỗ học viên khác đi sử dụng một App tên Droppii để kinh doanh

Học viên nhắn tin dụ dỗ học viên khác đi sử dụng một App tên Droppii để kinh doanh

Nhân tiện, nói qua về Droppii - là nền tảng kết nối các đối tác bán hàng với các nhà cung cấp sản phẩm. Đại khái, người dùng sẽ được phía Droppii cung cấp các lô hàng và đem đi bán các lô hàng đó và ăn chiết khấu. Nghe qua thì dễ thấy rất là ổn, nhưng thực tế phản ánh thì không đơn giản như vậy.


- Droppii thu phí đào tạo thành viên mới là khoảng 500.000 vnđ, số tiền này họ dùng để trả cho người giới thiệu thành viên mới. Đó là lý do vì sao thành viên cũ rất tích cực nhiệt tình đi tuyển mộ, giới thiệu, lôi kéo các thành viên mới vào hệ thống của Droppii (để ăn 500.000 vnđ/người).


- Thành viên cũ khi mời được thành viên mới, còn ăn được 3% doanh thu từ tháng đầu tiên của thành viên mới.


- Nhiều người không bán được hàng, kinh doanh khó khăn, họ chuyển sang đi lôi kéo bạn bè, người quen, người thân tham gia để kiếm tiền bù lỗ. Đây là dấu hiệu rất rõ rệt của đa cấp biến tướng.


- Muốn tiếp cận được danh mục hàng hóa lớn, chất lượng hơn thì phải "đặt cọc" tiền, số tiền càng lớn, thì khả năng tiếp cận càng cao (trước đây là 2.5 triệu đồng). Nếu không "đặt cọc", thì Droppii ép gửi xuống sản phẩm nào thì buộc phải lấy, chứ không có lựa chọn khác.


- Cạnh tranh rất gay gắt, không phải ai cũng kiếm được. Quá trình đào thải rất nhanh.


- Bản thân Droppii chưa có gọi vốn, nhưng nếu gọi vốn không thành công, thì rất dễ sẽ chuyển sang dưới dạng đa cấp, kiếm tiền từ thành viên để duy trì hệ thống.


Nguồn: Facebook Group


 
  • Dụ dỗ tham gia/làm đại lý/quảng bá cho sản phẩm của Khỏe Tự Nhiên

Lôi kéo học viên đến tham dự cũng như hỗ trợ quảng bá sản phẩm từ thiên nhiên - Khỏe Tự Nhiên của Tiến Sỹ Đào Huy Phong

Tiến sỹ Đào Huy Phong, người mặc vest cà vạt xanh, đứng thứ 3 từ phải sang trái (hàng trước)

Lôi kéo đoàn múa Hồng Ân (học viên) tham dự hỗ trợ quảng bá sản phẩm, mừng lễ khai trương cửa hàng của Khỏe Tự nhiên, một hành vi sai trái với Pháp lý của Sư Phụ

Trong đợt mời tham gia khu chế xuất sản phẩm mới của Tiến sỹ Phong, họ đã mời không ít học viên đến tham dự để quảng bá sản phẩm


Trong đó có cả MC "nổi tiếng" Nguyễn Ngọc Trang tham dự. Họ biết rõ ai là học viên mà vẫn mời đến dự quảng bá sản phẩm, như vậy chính là đang can nhiễu học viên, phá hoại Đại Pháp

Tham khảo bài viết về hành vi phá hoại Đại Pháp của MC Nguyễn Ngọc Trang

Chi tiết --> (Click để xem)


Lôi kéo học viên đến xem quảng bá sản phẩm mới, sau đó chúng tôi được biết còn hoạt động đăng ký làm đại lý phân phối và training cách bán hàng cho học viên tham dự

Tuyển cộng tác viên làm đại lý phân phối cho thương hiệu Khỏe Tự Nhiên - Nhưng thực tế thì lại hay nhắm vào học viên, dụ dỗ học viên trở thành đại lý bán hàng cho họ - Điều không được phép làm nếu căn cứ vào Pháp của Sư Phụ

Trang bán hàng trên Fanpage Facebook của Khỏe Tự Nhiên (Dear Nature) (tính tại thời điểm bài viết đăng tải -13/03/2023) có khoảng hơn 32 nghìn lượt thích và theo dõi (44 là số trang khác mà Fanpage đó đang theo dõi).


Không biết số lượt thích trang này có đúng là số liệu thật không, nhưng mà tính từ thời điểm Dear Nature mua lại Fanpage từ tay của B. House vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm 2022 - Chúng tôi thấy mới có khoảng đôi ba tháng, lại không hề có chiến dịch chạy quảng cáo nào. Nhìn qua các bài viết trên Fanpage Dear Nature thì có rất rất ít tương tác, có bài đăng vài ba ngày mà còn không hề xuất hiện bình luận nào - Ấy vậy mà lại có đến 32 nghìn lượt thích và theo dõi?

Rất nhiều bài viết đăng vài ngày mà gần như không có tương tác, không có bình luận. Ấy vậy mà Fanpage lại có tới 32k lượt like và follow?

Dear Nature mua lại Fanpage từ B.House và đổi tên thành Dear Nature, cách làm giống thời của Đại Kỷ Nguyên của Vũ Đức Trung
Trang Fanpage Dear Nature này không chạy quảng cáo, tức là chỉ thuần đăng bài và seeding mới được 32k like và follow

Sở dĩ chúng tôi nghi ngờ đây là like ảo, bởi vì hiện nay nếu muốn một Fanpage mới tạo có hàng chục ngàn lượt like (để tạo uy tín với người mua), chỉ đơn giản là bỏ một vài triệu đồng là có thể làm được ngay, rất dễ.Nếu thực sự Dear Nature, một sản phẩm của học viên, lại đi theo con đường mua Fanpage, mua Like từ thời Vũ Đức Trung để tạo thanh thế ảo kiểu này; Thì chúng tôi thấy thực sự là bất Chân. Cách làm ăn kinh doanh không chân chính, không ngay thẳng và có dấu hiệu lừa dối lòng tin của khách hàng, kinh doanh thiếu sự minh bạch và công bằng.


Thời Đại Kỷ Nguyên của Trung Vũ cũng từng sử dụng chiêu trò gian dối đi mua Fanpage khác rồi đổi tên thành ĐKN, qua đó làm người ta tưởng Đại Kỷ Nguyên thông tin tốt nên mới có nhiều lượt like và follow trang - Kỳ thực đều là hành vi lừa đảo, bất Chân

Có thể có người nói, bây giờ làm ăn kinh doanh ai chẳng làm thế? Nhưng nếu đó là người thường thì đúng; Còn chúng ta là học viên, tu theo tiêu chuẩn Chân Thiện Nhẫn, chúng ta còn phải chuẩn mực cao hơn người thường - Làm sao chúng ta lấy người thường ra để so sánh và làm chuẩn mực cho được? Chẳng phải Sư Phụ đã từng giảng (đại ý) rằng: Nếu nhân tâm giữ cho chính, giao dịch công bằng, [thì] chư vị phó xuất nhiều đến đâu sẽ nên kiếm tiền nhiều đến đó. [Chuyển Pháp Luân]


Dường như việc kinh doanh tại nơi người thường của Khỏe Tự Nhiên cũng đang gặp quá nhiều cạnh tranh và khó khăn, nên cũng giống bao hạng mục khác, họ cũng bắt đầu nhắm đến thị trường người tu Pháp Luân Công để giảm bớt sức ép, gánh nặng. Bắt đầu từ việc lợi dụng tên tuổi của chính Tiến sỹ Phong trong cộng đồng người tu mà dần dần họ dụ dỗ học viên tham gia mạng lưới cộng tác, làm đại lý phân phối sản phẩm cho mình, thậm chí nếu dụ được học viên mua hàng thì càng tốt. Họ bắt đầu tìm cách tạo hiệu ứng đám đông, tác động tâm lý đến các học viên, bảo học viên này lôi kéo học viên khác tham gia. Điều này thực sự là đang đi sai lệch so với yêu cầu của Sư Phụ về việc không được truyền bá những điều không thuộc về Chính Pháp trong học viên.


Theo thông tin thực tế mà chúng tôi tìm hiểu thì được biết, phần lớn sản phẩm mà Dear Nature sản xuất ra thì đều được tiêu thụ thông qua kênh học viên là chính, tức là họ bán cho học viên hoặc nhờ học viên tiếp thị cho người thân; Chỉ có một phần là bán cho người thường không tu luyện.


Chất lượng sản phẩm của Dear Nature sản xuất được phản ánh là khá tệ. Nhiều học viên đi PR cho họ đã góp ý về việc thu hồi cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm - Nhưng phía Dear Nature không có tiếp thu là mấy. Dẫn đến tình trạng hàng bán ra bị chậm, nhiều học viên cũng bắt đầu không còn mặn mà gì trong việc mua cũng như giới thiệu sản phẩm của bên Dear Nature nữa.


Công ty của TS Phong cho người đăng tuyển dụng trong Group của học viên (làm việc tại vườn dược liệu ở Triệu Sơn, Thanh Hóa)

Nguồn: Facebook

Người của công ty ông TS Phong, cũng là học viên lại ngang nhiên đăng bài quảng bá sản phẩm không thuộc về Chính Pháp trong một nhóm riêng của học viên

TS Phong cho người quảng bá sản phẩm kinh doanh cá nhân của mình trong một nhóm học viên hơn 2.4k thành viên

Nguồn: Facebook Group


Nguồn: Facebook Group


Chúng tôi không hiểu lý do vì sao mà những nhãn hàng, những công ty kể trên toàn nhắm đến cộng đồng học viên? Hay họ cho rằng hễ tuyển học viên thì dễ dụ, dễ lừa, dễ bảo, lại năng suất cao, gặp vấn đề thì lấy Pháp ra nói chứ không sợ bị kiện cáo? Nếu kinh doanh khó quá thì lại bán cho học viên, nhờ học viên này đi dụ học viên khác mua hoặc làm đại lý phân phối; thậm chí còn bảo học viên đi bán cho người thân bạn bè của chính mình.


Cách làm này chúng tôi thấy rất bất chính. Họ không chịu tự sức mình đi kinh doanh, cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp khác ngoài xã hội mà toàn ỷ lại vào sức của học viên, mượn vào tài nguyên trong cộng đồng người tu Pháp Luân Công để giảm bớt khó khăn, nâng cao doanh số bán hàng của chính họ. Họ không dám tuyển người thường phải chăng vì họ có cái tâm vụ lợi, họ sợ rủi ro, họ sợ phải bỏ nhiều tiền để thuê, họ sợ đủ thứ v..v? - Đó chẳng phải tâm chấp trước? tâm Tham, tâm sợ hãi mất lợi ích, sợ mất danh tiếng nếu kinh doanh không thuận lợi? Nếu đúng vậy, thì họ chỉ là người cầu tài giả tu, khẩu thiện tâm Ma, dùng cái Danh đi mê hoặc học viên và cuối cùng là khởi tác dụng loạn Pháp mà thôi.


Kết luận:


Như vậy, có thể thấy hiện tượng lợi dụng học viên để kinh doanh, quảng bá những thứ gây can nhiễu tiến trình Chính Pháp đang ngày một gia tăng. Có những ca các học viên gọi điện thoại, inbox facebook để dụ dỗ, lôi kéo mời chào sử dụng phần mềm nào đó để kinh doanh kiếm lời. Có những ca thì nhân danh Đại Pháp để quảng bá tiền ảo. Có những ca mời cả học viên đến tận nơi quảng bá sản phẩm để dùng thử v..v. Thậm chí, còn dụ dỗ học viên "xuất niệm ủng hộ công ty kinh doanh sản phẩm" đó. Tất cả những hành vi này, chiểu theo Pháp lý mà Sư Phụ giảng, thì đều là đang can nhiễu học viên, phá hoại hình thế Chính Pháp. Và những người cố tình lan truyền, quảng bá, kinh doanh những thứ không thuộc về Chính Pháp này, đều không được coi là học viên, bất kể trước đây họ tu lâu đến đâu.


Những học viên nào mà lỡ phạm phải sai lầm này, chúng tôi hy vọng họ nhanh chóng quy chính lại, vãn hồi lại tổn thất mà họ đã gây ra cho học viên cũng như cộng đồng tu luyện nói chung. Trong quá trình tu luyện, chúng tôi hiểu ai cũng sẽ có lúc bước đi sai lầm, vấp ngã - Nhưng quan trọng là chúng ta phải biết nhận ra sai lầm, ngã ở đâu đứng dậy ở đó và bước tiếp.


Chúng tôi xin đưa ra lời cảnh báo, và khuyến nghị các học viên cần chú ý thanh tỉnh hơn trong tương lai để không bị dụ dỗ tham gia vào các hoạt động đi ngược lại yêu cầu của Sư Phụ như trên. Tu luyện, chúng tôi hiểu đó là một việc rất nghiêm túc, hễ không chú ý là có thể bị hủy hoại chỉ trong một sớm. Càng về cuối, khảo nghiệm sẽ có thể càng dữ dội, càng tinh vi và càng khó khăn hơn; Chúng ta cần chú trọng thực tu và bám sát theo Pháp thì mới có thể đi đến hết con đường tu mà Sư Phụ đã an bài, làm tốt được những việc chúng ta nên làm.


Trân trọng./.

BBT Website


Comments


Commenting has been turned off.
bottom of page