top of page
  • Ảnh của tác giảEditorial Board

Cảnh báo về trường hợp kênh Youtube "Lyly Huỳnh - Thức tỉnh tâm linh"

[02/11/2020] Ban Biên Tập Website

Thời gian gần đây có nhiều học viên phản ánh về một kênh Youtube có tên là: "Lyly Huỳnh - Thức tỉnh tâm linh". Trong các video thì có một người phụ nữ cầm micro nói chuyện, theo chúng tôi tìm hiểu thì người này hiện đang sống tại Singapore. Người này cũng đang quảng bá Pháp Luân Công trên kênh Youtube Lyly Huỳnh và tự xưng bản thân là "Thiên thần hộ mệnh"; Trong các bài diễn thuyết thì thậm chí còn đem cả Kinh Thánh ra để lập luận - hành vi này theo chúng tôi hiểu, vốn là vi phạm yêu cầu về "bất nhị Pháp môn" mà Sư Phụ giảng trong Chuyển Pháp Luân (Bài "Tu luyện phải chuyên nhất"). 

Ghi chú: Có một số chỗ trong ảnh chụp bình luận được chúng tôi khoanh ô trắng, lý do vì những đoạn đó có ghi tắt tên Pháp môn, chúng tôi không muốn cổ xúy việc ghi tắt tên Pháp môn. Do đó, vì để tỏ sự kính trọng đến Sư Phụ và Đại Pháp nên chúng tôi xin phép bôi trắng những đoạn ghi tắt đó.

 

Chúng tôi học Pháp thì hiểu rằng là người tu Pháp Luân Công thì cần phù hợp tối đa với trạng thái nơi xã hội. Bản thân một người tu mà nếu tỏ ra lập dị, khác thường, thậm chí tự xưng mình là đấng này, đấng nọ, Thần này Thần kia, v..v thì trên thực tế chúng tôi nghĩ rất dễ khiến người dân xung quanh cho rằng vì những người kia tập Pháp Luân Công nên mới bị "tâm thần hoang tưởng" như vậy. Do đó, hành vi tự nhận bản thân là "Thiên thần hộ mệnh" khi xen lẫn với quảng bá Pháp Luân Công của vị nữ nhân trên kênh Youtube Lyly Huỳnh kia, theo chúng tôi thấy, rất rõ là đang đi ngược lại với yêu cẩu của Sư Phụ.


Ngoài ra, trong quá trình theo dõi thử các bài nói chuyện qua video của kênh Youtube Lyly Huỳnh thì chúng tôi phát hiện vị nữ nhân đó cũng nói rất nhiều những điều không dựa trên Pháp, nói thẳng ra là vị này nói rất nhảm nhí lung tung và lẫn lộn những thứ không hề có trong Đại Pháp ra thuyết giảng như "Nỗi buồn Long vương", "Nạn xác sống", "Thánh chỉ đến rồi", "Thông điệp từ Đức mẹ Maria" v..v - Những điều này vốn dĩ đã là rất sai lệch, vi phạm yêu cầu tu chuyên nhất đối với một người tu Pháp Luân Công, hơn thế nữa còn có thể rất dễ khiến người ta hiểu nhầm về Đại Pháp.


Trên kênh Youtube của Lyly Huỳnh còn giới thiệu về 3 kênh Youtube khác có biệt hiệu là "rồng xanh" - "rồng đỏ" - "rồng vàng":


1. Trần Hùng Vương: Vật hiện thân là rồng xanh.

Người này theo chúng tôi được biết thì hiện đang sống tại Ninh Thuận, đang làm công việc phụ hồ. Theo phản ánh của một số người từng xem kênh của vị này thì trên các video vị này hay nói chuyện một cách kỳ dị dựa trên yếu tố tâm linh, hay thể hiện hoàn cảnh khó khăn, mang mặt nạ khi quay clip, tự xưng chúa Jesus, và nói rằng có thể điều khiển quyết định mọi luật lệ của Việt Nam và cả thế giới, kể cả trên bình diện chính trị.Theo một số học viên phản ánh, có 5 tập đầu vị này đụng chạm đến hệ thống chính trị tại Việt Nam (điều rất dễ khiến cho an ninh để mắt đến). Ảo tưởng rằng bản thân có quyền sát diệt con người, muốn diệt ai là diệt, muốn cho ai sống thì cho. Còn nói rằng công an đến nhà thì tỏ ra sợ và bỏ đi (có lẽ vì họ thấy trường hợp này quá "khó chữa" và quá dở hơi nên họ chán quá, không muốn mất thời gian mà bỏ về thôi). Người này cũng ra sức tuyên truyền Pháp Luân Công. Hành vi của người này làm chúng tôi cảm thấy không giống người bị hoang tưởng, bởi vị này đeo mặt nạ chứng tỏ là vị này sợ lộ diện thân phận, nếu đúng là có quyền sát diệt ai đó thì sao không dám cởi bỏ mặt nạ?


Xét thấy vị này dường như rất lý trí, biết rõ nguy cơ có thể xảy ra nên mới phải đeo mặt nạ (điều vốn đi ngược lại những gì vị đó ảo tưởng về khả năng của bản thân) - và có lẽ việc tự xưng là chúa Jesus, là Vua Việt hay có quyền năng gì kia chỉ là vở diễn mà tự vị này hoặc có nhóm người nào đó đứng sau cố tình chỉ đạo với mục đích bôi nhọ thanh danh Pháp Luân Công - Ban đầu cố tình nói nhảm, tỏ ra là người bị tâm thần hoang tưởng để khiến người ta phản cảm rồi sau đó mới tuyên truyền Pháp Luân Công, mục đích chính là để đổ hết tiếng xấu cho Đại Pháp trong con mắt của người dân và chính quyền.


2. Long Vương hộ Pháp: Vật hiện thân là rồng đỏ.


3. Kỷ Nguyên Thánh Đức: Vật hiện thân là rồng vàng.


Bản thân Lyly Huỳnh và các kênh được giới thiệu tỏ ra phối hợp bao che cho nhau rất nhịp nhàng, theo chúng tôi rất có thể đứng đằng sau nhóm những người này là có ai đó giật dây.

Theo quan điểm của chúng tôi, những người này hoặc là tu luyện lệch lạc hoặc là cố tình tỏ ra hâm hâm dở dở, ăn nói linh tinh để phá hoại thanh danh Pháp Luân Đại Pháp. Nhìn từ cái cách tự xưng bản thân là "Thiên thần hộ mệnh", "chúa Jesus" đã đủ cho thấy mức độ loạn Pháp nghiêm trọng của nhóm kênh Youtube Lyly Huỳnh - Vì chúng tôi thông qua học Pháp hiểu rằng không ai là người tu Pháp Luân Công chân chính lại đi tự xưng mình là Thần nọ Chúa kia, là Vua Việt bao giờ cả, đấy là còn chưa nói đến việc họ tu luyện một cách rất không chuyên nhất, nhiều lúc còn lôi cả Kinh Thánh ra để nói.


Điều nguy hiểm hơn, theo chúng tôi tìm hiểu thì hiện đã có không ít học viên bị nhiễm độc từ các kênh Youtube loạn Pháp kể trên. Dưới đây chúng tôi xin trích lại một số thông tin mà học viên thu thập được, đây là phản ánh của một người không tu nhưng có bố là học viên Pháp Luân Công - vì xem kênh của Lyly Huỳnh mà bây giờ tỏ ra rất cực đoan.


"Ba em trước đây có theo dõi kênh của các cô chú nói trên Youtube về việc thiền và tâm linh khai thông trí huệ. Về hưu sớm ba em lại có hơi chút bệnh về trầm cảm vì có tính suy diễn, nghĩ mình khác lạ, rồi chỉ quẩn quanh ở nhà, không bạn bè, không ra đường đi chơi giải toả, mẹ em dường như là người cam chịu mọi thứ từ ba em. [Bố em] Lại thường xuyên xem Youtube để giải trí và rồi một hôm vô tình Youtube tự nhảy lên clip của LyLy Huỳnh.....
....Ba em thực sự không có nhiều kiến thức về xã hội, về các pháp tà đạo nên đã dễ dàng bị dẫn dắt. Và bây giờ có những hành động và ứng xử tiêu cực, đánh mẹ em khi mẹ không tin không xem những kẻ đó nói. Lời nói sử dụng câu từ đâm giết, nghe rất đáng sợ. Ban đầu kêu cả gia đình cùng xem. Sau vợ con ở gần lại uy hiếp dùng vũ lực để bắt gia đình phục và xem. Kêu chúng em gửi cho bạn bè đồng nghiệp, tuyên truyền rộng rãi để ông Trần Hùng Vương tự xưng là vua Việt, là chúa Jesus cai trị nước Việt, cai trị thế giới vào năm 2021 sẽ mở mặt nạ ra cứu nhân độ thế.
Lyly Huynh có nhiều lượt theo dõi [follow] cao trên Facebook nên là mấu chốt tuyên truyền giáo phái của cô ta. Hướng mọi người đi theo tư tưởng và môn phái Pháp Luân Công. Em rất khổ tâm vì phận làm con chúng em không thể làm gì bất hiếu. Nhưng rõ ràng được ăn học được nhận nhiều kiến thức xã hội tụi em nhận ra ngay ba mình bị mê muội dẫn dắt mà không làm gì được. Kính mong anh chị trong hội chia sẽ rộng rãi những người này để xã hội tránh xa. Và góp phần giúp em vạch mặt những kẻ này để gia đình em và những gia đình khác được yên, Vì những người này ba em trở thành người khác. Đáng sợ và tiêu cực. Em tin rằng một đạo giáo tốt đẹp sẽ không bao giờ nói lời tiêu cực hay từ g.i.ế.t người này nọ, và nhắc đến chính trị!"

Do đó, chúng tôi xin khuyến nghị các học viên nếu có biết ai là người tu Đại Pháp đi chia sẻ các kênh Youtube của nhóm Lyly Huỳnh thì xin hãy nói rõ sự thật bất hảo của nhóm người này để họ biết, tránh vô tình gián tiếp góp phần làm cho các kênh Youtube đó được lan rộng ra, vì điều đó sẽ rất dễ (1) làm hại đến các học viên và (2) khiến cái nhìn của người dân trong xã hội về Pháp Luân Đại Pháp có thể trở nên tiêu cực hơn.Nếu có thể thì chúng tôi nghĩ các học viên cũng nên lên tiếng phơi bày rõ hoạt động của nhóm người Lyly Huỳnh đến những người tu cùng địa phương để họ biết mà phòng tránh khi lên internet; Bởi rất có thể sẽ có học viên mới mà do thiếu thông tin hoặc nhận thức Pháp chưa tới, lỡ xem kênh của nhóm người Lyly Huỳnh mà bị dẫn loạn giống như ví dụ về người bố tu luyện cực đoan mà chúng tôi đã đưa ra bên trên. (Tham khảo)


Trân trọng./.

Ban Biên Tập Website.Comments


bottom of page