• Editorial Board

Ai đang kiểm soát vn.minghui.org (Minhhue.net), vi.falundafa.org (Phapluan.org) và Chanhkien.org

Đã cập nhật: 14 Th11 2019Từ khóa: #"Pháp Luân Công", #"Minh Huệ Net", #"Chánh Kiến", #"Pháp Luân Công là gì", #"Pháp Luân Đại Pháp". # video 9 bài giảng Pháp Luân Công, #"Nhạc giảng Pháp mp3".

Minhhue.net, Phapluan.org (trang web tài nguyên của Pháp Luân Công - hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp phiên bản Việt ngữ) và Chanhkien.org (bản tiếng Việt) trên thực tế hiện nay đều do một người quản lý domain là Võ Hoàng Vinh (với tài khoản email vivo010@yahoo.com). Võ Hoàng Vinh nhờ nắm giữ domain của 3 website chính thức hiện nay về đăng tải kênh thông tin Pháp Luân Đại Pháp (phiên bản Việt Nam) nên y cũng dễ dàng thao túng. (xin nói rõ, Minh Huệ Net (www.minghui.org) là trang tin tổng bộ đa ngữ và vi.minghui.org chỉ là một trang nhỏ trong hệ thống Minhhue đa ngữ đó, vi.falundafa.org = phapluan.org hay chanhkien.org cũng vậy, là phiên bản của riêng Việt Nam, không phải của tổng bộ)


Võ Hoàng Vinh, chủ domain 3 website lớn về Pháp Luân Công ở Việt Nam, người từng lừa cô Hồng 20.000USD và tham gia chỉ đạo tổ chức bán vé khống Thần Vận cuối năm 2016.

Võ Hoàng Vinh đều sử dụng tài khoản email vivo010@ để đăng ký domain cho 3 trang minhhue.net - phapluan.org - chanhkien.org thử hỏi người từng lừa cô Hồng 20.000$ và tham gia với Vũ Đức Trung phát sóng trái phép rồi bỏ mặc Vũ Đức Trung bị 3 năm tù rồi chuồn về Mỹ làm chủ domain 3 trang web chính thức của Pháp Luân Công có vấn đề không, có nguy hiểm không?


Thậm chí trang chanhkien.org từng có lần bị lộ là liên lạc qua phần mềm email của Unseen, hiện đã bị xóa link, nhưng tác giả đã chụp được ảnh lúc website mới đăng lên.

Thể hiện rõ nhất là Võ Hoàng Vinh không cho đăng các bản nghiêm chính thanh minh của các học viên trong đợt bán vé khống vừa rồi, rất nhiều người email đến Minhhue để đăng nghiêm chính thanh minh nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào, thực chất đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng đợt bán vé khống Shenyun là có liên hệ trực tiếp đến Phạm Đôn Nhân, còn trong quá trình tổ chức bán vé khống và chỉ đạo học viên từ xa thì do Võ Hoàng Vinh và Vũ Đức Trung thông qua phần mềm Unseen để điều khiển các Liên lạc viên, Phụ đạo viên đi bán vé mà không nghi ngờ gì, đến khi sự việc bán vé khống lừa đảo bị dư luận chất vấn thì họ lại tìm các cớ khác để đẩy tội như vu cho ai đó phá hoại hạng mục, chính niệm học viên không đủ, do chính quyền gây cản trở v..v (Bài viết vạch trần sự lừa đảo bức hại tài chính học viên Pháp Luân Công đợt bán vé khống shenyun 2016). Thậm chí đến chính Minh Huệ Việt ngữ (một nhánh của Minh Huệ tiếng Trung tổng bộ) cũng bất ngờ ngoảnh mặt không dám đả động gì một cách lạ lùng (Bài viết chỉ rõ Minh Huệ Việt ngữ dưới bàn tay thao túng của Vinh Võ đã ngoảnh mặt làm ngơ trước việc học viên tại Việt Nam bị bức hại tài chính với bằng chứng rõ ràng). Bản thân Võ Hoàng Vinh do được nắm domain trang phapluan.org nên có thông tin rằng y cũng tìm cách thay các bài giảng Pháp mà có giọng lồng tiếng của 2 anh chị trước đây bằng giọng vợ mình (từng làm gái ở Singapore) - vốn là người không tu luyện chuyên nhất (tu song song) và liên kết với một số người trong nước đến các điểm luyện công và các lớp học Pháp 9 ngày để quảng bá thẻ nhớ, loa nghe v..v về các bài giảng đã được lồng tiếng khác. Theo những gì tôi được biết thì điều nguy hiểm là nằm ở chỗ vợ của Võ Hoàng Vinh không phải là học viên chân tu một môn mà lại tu lẫn pháp môn khác mà cụ thể là Mật tông, Sư phụ đã nói nếu là chân truyền thì Pháp môn của họ đã mang đi tu bí mật, chỉ truyền dạy riêng mà thôi, nếu truyền công khai thì là Pháp môn giả, mà rất có thể là đã dính phụ thể. Như vậy khi nghe các bài giảng Pháp mà có giọng nữ đó cất lên thì có nguy hiểm không?
Đoạn chat của một vị tên là D đã tiết lộ vợ của Vinh Võ hàng năm đều chuyển 200.000 USD để duy trì hoạt động cho trang Daikynguyenvn.com và vợ của Võ Vinh tu cả Mật Tông lẫn Pháp Luân Công, từng làm gái mại dâm tại Singapre (Hình ảnh của D đã được che vì lý do bảo mật)(Link bài viết: Click để xem)


Hiện nay, bản audio và video 9 bài giảng Pháp được lồng tiếng vợ Vinh Võ đã và đang được phổ biến tại rất nhiều điểm học Pháp nhóm, luyện công. Đã có nhiều học viên sau khi nghe xong phản ánh cùng một trạng thái là thấy một phụ thể là rắn, nguyên nhân chính có lẽ là từ vợ Vinh Võ do tu luyện bát nháo mà ra, thảm cảnh này đã lan ra toàn quốc, hầu như địa phương nào cũng dính nạn, e sợ nhất là với học viên mới chưa ý thức được vấn đề này. Do đó, tôi khuyến nghị học viên tạm dừng nghe những bằng ghi âm, ghi hình đó để đảm bảo an toàn. Tốt nhất là chuyển qua đọc sách Chuyển Pháp Luân là được. Không nhất thiết cứ phải thông qua băng hình hay băng tiếng. Bởi chấp trước cứ phải nghe một loại phương thức nào đó cũng là cần phải bỏ, nếu không sẽ trở thành sơ hở lớn trong quá trình tu luyện. Cũng không cần cố gắng tìm lại audio hay video giảng Pháp giọng miền nam cũ, vì đọc sách cũng đủ rồi.


Một trang Fanpage chân rết của Võ Hoàng Vinh tích cực quảng bá đầu đôc dính phụ thể học viên khi nghe video và audio 9 bài giảng với giọng thuyết minh của vợ Vinh Võ


Tu luyện là tu cái tâm mình chứ không nên chấp vào phương thức học Pháp nào. Các học viên có thể chia sẻ thông tin này ra với các nhóm học Pháp hay các học viên mà mình biết để giảm thiểu tổn thất không đang có. Và cũng nên nhớ Thông tri của Pháp Luân Đại Pháp Học Hội về việc không được đăng các file sách, audio, video giảng Pháp, nhạc luyện công v..v lên Website của người thường, không được chia sẻ trên các mạng xã hội, chỉ có thể đi copy qua USB từ máy của học viên chứ không được đăng tải lên dữ liệu đám mây trên internet như Google Driver, Dropbox, Youtube v..v. (Link Thông tri)


Chưa biết Võ Hoàng Vinh có dám tự ý chỉnh sửa nội dung gì trong kinh văn, video của Sư Phụ nữa hay không vì đó vốn là hành vi loạn Pháp thì ít nhất đến thời điểm hiện nay trong bản Đại Viên Mãn Pháp tiếng Việt có vẻ đã đươc chiêm vào một hình hướng dẫn luyện công mà bàn tay của Sư Phụ như được photoshop làm cho người đọc nhìn giống như thành 6 ngón vậy. Thực tế thì cũng là thứ tự hình đó nhưng trong bản gốc Đại Viên Mãn Pháp Tiếng Trung là không hề có hình giống như vậy (hình 4-7 bài 4: Pháp Luân Chu Thiên Pháp)


Hình ảnh nguyên bản trong Đại Viên Mãn Pháp tiếng Trung khác hẳn so với bản tiếng Việt (hình 4-7). Liệu việc tự tiện thay đổi hình ảnh hướng dẫn này được coi là hành vi gì? Có phải loạn Pháp công nhiên không? Học viên có thể đối chiếu hình ảnh gốc tại 2 đường link đến trang nguồn là www.falundafa.org bên dưới.

Link bản tiếng Trung: Click để xem

Link bản tiếng Việt: Click để xem


Hình ảnh những thành phần phá hoại in ra để hướng dẫn học viên luyện công khác xa so với nguyên bản và đang diễn ra ở khắp các điểm luyện công cả nước

**Cập nhật đến ngày 01/11/2018: Phiên bản tiếng Việt (trang vi.falundafa.org) đã được chỉnh sửa lại ảnh 4.7 theo đúng với như bản gốc tiếng Trung. Tuy nhiên, học viên có thể lấy các bản in Đại Viên Mãn Pháp cũ ra đối chiếu sẽ thấy được sự khác biệt giữa hình 4.7 bản tiếng Việt cũ trước đây với bản gốc tiếng Trung. Trong sách thực ra cũng đã ghi chú rất rõ về "tay nắm không" tức là nắm đấm rỗng, tức là phải để ngón cái ở bên ngoài chạm vào ngón trỏ


Nắm đấm theo đúng cách hiểu phổ thông nhất là ngón cái quay bụng tiếp xúc với cạnh ngoài của ngón trỏ. Còn nếu nắm đấm cơ bản thì ít nhất đốt cuối ngón cái đặt lên đốt thứ 2 ngón trỏ

Ở Việt Nam hiện nay đang có nhiều thành phần giả mạo học viên với mục đích bất hảo dùng hình ảnh sai lệch này để hướng dẫn các học viên ở nhiều nơi thay vì để ngón cái bên ngoài như nắm đấm thông thường thì lại bảo là cho thụt vào bên trong, tức là 4 ngón kia ôm lấy ngón cái. Một trong những trường hợp điển hình như vậy là một người có tên là Nguyễn Văn Dĩ - tự xưng là người của Phật Học Hội (thực ra là y tự bịa ra để tạo lòng tin của học viên) đi khắp các tỉnh thành kêu gọi mở lớp 9 ngày và đã có khá nhiều nơi đã nghe theo ông ta và hiện nay đã tập công theo những động tác mà ông ta đã chỉnh sửa trong đó có cả động tác bài 4 sai lệch bên trên.


Nguyễn Văn DĩNguyễn Văn Dĩ thường được các học viên mời đến các nhóm học Pháp để hướng dẫn học viên (Điều mà đáng nhẽ các học viên nên chiểu theo video băng hình dạy luyện công của Sư Phụ)