top of page
  • Ảnh của tác giảEditorial Board

Về lời nhắc nhở của Đại Pháp Học Hội Châu Âu với học viên Việt Nam

[26/09/2022] Ban Biên Tập Website

Sau Pháp hội Châu Âu diễn ra tại Balan hôm 11/9/2022, chúng tôi có được biết rằng phía Đại Pháp Học Hội có gửi lời nhắc nhở đến học viên tại Việt Nam thông qua các đại diện đi dự Pháp hội. Cụ thể như sau:


Các học viên tại Việt Nam cần nghiêm túc thực hiện:
- Chú ý an toàn bảo mật.

- Hết trích -


Nguồn: Facebook


Cũng trong thời gian gần đây, chúng tôi được biết xuất hiện thông tin rằng có nhóm học viên luyện công tập thể tại Dĩ An, Bình Dương và tại Đà Lạt bị phía an ninh cho côn đồ ra can nhiễu không cho luyện công. Chúng tôi cũng đã tìm hiểu và xác thực là có sự việc này.


Can nhiễu ở điểm luyện công tại tỉnh Đà Lạt đầu tháng 9

Nguồn: Facebook


Ngoài ra, còn có một vụ học viên đi phát tờ rơi bị công an phát hiện và xử phạt tại chợ Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Vụ việc này mới xảy ra tầm 25/9/2022.
Đồng thời, chúng tôi cũng được biết trong nội bộ học viên ở hệ thống PĐV 3 miền đang kêu gọi các học viên khác tham gia Phát chính niệm trợ giúp các nơi bị can nhiễu kể trên.


Nhân tiện, chúng tôi xin phép đề cập lại, việc "Phát chính niệm" này chúng tôi thông qua học Pháp hiểu được rằng không phải là việc đơn giản mà có thể thích gì làm nấy. Nếu lý giải Pháp không vững, rồi bị nhiều học viên dẫn dụ vào việc phát chính niệm cho những hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật (tham khảo) hay do đi ngược lại với Pháp lý mà Sư Phụ giảng v..v, theo chúng tôi học Pháp được biết, thì hậu quả là không hề nhẹ. Trong Pháp Sư Phụ có giảng (đại ý, không nguyên văn) nếu mà áp dụng việc phát chính niệm cho mục đích sai trái, niệm đầu hễ động thì liền bị báo ứng hoặc đánh rớt tầng (Giảng Pháp tại Pháp hội Canada năm 2001).


Quay trở về vấn đề chính, chúng tôi một lần nữa xin nhấn mạnh lại rằng, Sư Phụ đã giảng rất rõ trong Kinh văn 2018 gửi học viên Việt Nam (đại ý) rằng học viên lấy học Pháp luyện công cá nhân làm chủ và không giảng chân tướng quy mô lớn. Trong suốt khoảng thời gian từ cuối năm 2018 đến thời điểm hiện tại, đã có không ít các nơi học viên vẫn còn cố tình không làm theo yêu cầu của Sư Phụ, điển hình như đi ra thành lập các điểm luyện công tập thể, học Pháp nhóm tập thể hầu khắp các tỉnh thành/phố trên cả nước. Và tất nhiên, khi đã không nghe lời Sư Phụ thì tất yếu sẽ xuất hiện vấn đề - đó là bị chính quyền can nhiễu.


Nguồn: Báo Hà TĩnhViệt Nam vốn là một quốc gia có địa lý ngay giáp Trung Quốc, cùng dạng thể chế, nên đương nhiên Việt Nam sẽ chịu sức ép từ phía Trung Quốc trong vấn đề về Pháp Luân Công. Chỉ là ở Việt Nam, chính quyền sẽ không cấm công khai vì e ngại dư luận quốc tế; Họ sẽ tìm cách cấm ngầm và lợi dụng sơ hở của học viên để cho lên báo tuyên truyền. Nhiều học viên có lẽ vẫn không nhìn ra thực tế này, vẫn nghĩ rằng chính quyền sở tại sẽ để cho học viên thoải mái ra luyện công tập thể.


Và tất yếu, khi giữa học viên và chính quyền có sự đối đầu, thì những báo đài dân chủ chỉ lợi dụng học viên làm con dê tế thần như đài RFA sẽ đi ra phỏng vấn, làm tăng thêm mồi lửa mâu thuẫn, từ đó khiến dư luận quốc tế nhắm vào Việt Nam (thay vì vào Trung Quốc) trong vấn đề về bức hại học viên Pháp Luân Công có phải không? Như vậy thì có phải đang làm lợi cho Trung Cộng? Lúc đó, chính quyền Việt Nam chẳng phải sẽ càng mạnh tay hơn với các hoạt động sau này của học viên? Vậy những đài như RFA kia có chịu trách nhiệm hay không? Hay họ chỉ cần lợi dụng vụ việc của học viên để đạt mục đích đấu tranh chính trị của họ? Lúc đó có phải chúng ta đã rơi vào bẫy rồi hay không?


Nguồn: RFA


Cá nhân chúng tôi thấy, có lẽ lời nhắc nhở học viên Việt Nam của Đại Pháp Học Hội tại Châu Âu vừa qua cũng đã là lần cảnh tỉnh mang tính báo động. Thời gian không còn nhiều, học viên cứ năm lần bảy lượt đi ngược lại yêu cầu của Sư Phụ, phá hoại môi trường tại Việt Nam, can nhiễu đến tình hình chung của Chính Pháp - Liệu các học viên đó sẽ tính sao đây?


Trân trọng cảm ơn./.

Ban Biên Tập Website

Commentaires


bottom of page