• Editorial Board

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ IN ẤN, MUA SÁCH CHUYỂN PHÁP LUÂN TẠI VIỆT NAM

Đã cập nhật: Th03 13

BAN BIÊN TẬP WEBSITE

Nhà sách Thiên Thê tại Mỹ (www.tiantibooks.org)
Hỏi: Website có cung cấp sách Chuyển Pháp Luân, Pháp Luân Công và sách Pháp Luân Đại Pháp khác có bản quyền hay không?

Trả lời: Không, chúng tôi không có phân phối sách Pháp Luân Đại Pháp bản quyền của Sư Phụ Lý Hồng Chí (kể cả bản photocopy). Sách mà chúng tôi hiện đang dùng hoặc là mua từ nhà sách được quyền phân phối có tính thương mại do Sư Phụ Lý Hồng Chí ủy quyền, hoặc là tự đọc trên mạng (cũng có thể in từ file sách trên mạng ra bằng máy in cá nhân hoặc ở hàng photocopy - nhưng chỉ để đọc cá nhân, không phát hành, phân phối ra bên ngoài; cũng không cho tặng, mua bán. Nguồn file sách lấy từ trang www.vi.falundafa.org)


Chúng tôi xin nhắc lại, chúng tôi không cung cấp sách. Hiện tại ở Việt Nam theo chúng tôi biết là không có nguồn sách nào có thẩm quyền in ấn phát hành có tính thương mại sách Đại Pháp (Các nguồn sách được in ấn từ học viên trong nước đều là nguồn in lậu trái phép khi không có hợp đồng ủy quyền của Sư Phụ cũng như không có giấy phép xuất bản - Các sách kiểu đó đều là vi phạm pháp luật, trốn thuế nhà nước, ăn chặn tiền bản quyền của Sư Phụ). Do đó, nếu muốn hỏi chúng tôi có nguồn in ấn sách [hợp pháp] nào trong nước để học viên đặt mua hay không thì câu trả lời là KHÔNG. Mua những nguồn sách bất hợp pháp thì (1) Vi phạm khoản 2, phụ lục IV - Đại Viên Mãn Pháp (đại ý là: học viên Pháp Luân Công thì phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia sở tại) và (2) Tiếp tay cho hành vi sai trái, ăn chặn tiền bản quyền của Sư Phụ.


Có một số nơi học viên in lậu còn dám nói dối và rêu rao với các học viên mới rằng việc in ấn trong Việt Nam này là được Sư Phụ cho phép, thực tế sự thật là họ bịa đặt lời Sư Phụ vì nếu được cho phép thì phải có hợp đồng ký kết đàng hoàng giữa Sư Phụ và họ, hơn nữa việc in ra cũng phải có giấy phép xuất bản (họ sẽ không bao giờ trình diện ra được những tài liệu đó, nếu có hỏi dồn, họ sẽ né tránh hoặc nói lên gân với học viên kiểu "tôi khẳng định đó là thật, không tin thì thôi đừng mua"). Những kiểu học viên này chúng tôi thấy là thuộc nhóm bất hảo có thể bất chấp nói dối trắng trợn, họ muốn kiếm tiền hay gây ảnh hưởng trong cộng đồng học viên để nâng cao thanh thế nên vẫn bất chấp in lậu và tránh né cái nhìn từ phía các cơ quan chức năng.


Thực tế cũng đã có một vài cơ sở in lậu tương đối lớn ở Sài Gòn thuộc đường dây này đã bị công an bắt, số lượng sách Đại Pháp bị họ in lậu phải đến hàng chục tấn sách. Một số đợt vận chuyển sách in lậu của những học viên bất hảo này đã từng bị công an bắt giữ (ảnh dưới). Có nơi họ bán ra với giá 45.000đ, 50.000đ thậm chí 60.000đ hoặc hơn, cũng có lúc họ tặng free không lấy tiền. Nói chung, chúng tôi nghĩ các học viên nên tránh xa khỏi những nguồn in sách bất hợp pháp này, kể cả cho không lấy tiền cũng không nhận, nếu các học viên đều ý thức tuân thủ pháp luật, lên án hành vi sai trái này thì những nhóm học viên bất hảo đó sẽ không còn có thể có cơ hội làm điều càn quấy (học viên không mua thì họ in ấn ra sẽ bị lỗ, gặp lỗ nhiều thì họ sẽ tự phải dừng).

Nguồn: Báo Phụ Nữ


Nguồn: Youtube


Học viên muốn có sách [hợp pháp] thì có thể (1) tự đi nước ngoài mua về (hoặc nhờ ai đó đi nước ngoài mua và đem về Việt Nam) hoặc (2) ra hàng photo nào đó tự in ấn sách Đại Pháp (cho cá nhân sử dụng, không in hộ cho người khác, ai muốn in thì có thể giới thiệu họ tự ra hàng photo tự in). Nếu không thì có thể tải file trên Website FalunDafa.org về máy tính rồi đọc.


Nếu mua ở nước ngoài, thì có thể mua ở Mỹ, Hàn Quốc và Đài Loan, cụ thể:


- Địa chỉ ở Mỹ: (Nhà sách Thiên Thê) Tianti Books &Cafe (New York) - 28 Grand Ave, Middletown, NY 10940, Hoa Kỳ (tel: +1 201-897-8788);


- Địa chỉ ở Hàn Quốc: (Nhà sách Thiên Thê) Tianti Books &Cafe - 4 Itaewon-ro, Hangangno-dong, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc (tel: +82 2-504-0860);


- Địa chỉ ở Đài Loan: Nhà sách Ích Quần (Yihchyun Bookstore) 229-9, SEC. 2, Chung-Ching N. RD. Đài Bắc, Đài Loan.


Quý độc giả có thể đi du lịch đến các quốc gia kể trên và đặt online về phía hotel của đoàn du lịch hoặc đến trực tiếp địa chỉ nhà sách để mua.


Hỏi: Có văn bản hay tài liệu chính thức nào hướng dẫn về vấn đề in ấn, mua sách Chuyển Pháp Luân ở đâu (hay mua sách Pháp Luân Công ở đâu) hoặc các vấn đề liên quan đến vi phạm bản quyền hay không?

Trả lời: Có, đó là Thông cáo của Ban biên tập Minh Huệ (ngày 06 tháng 11 năm 2014) và Thông tri của Pháp Luân Đại Pháp học hội (ngày 02 tháng 02 năm 2015). Bạn có có thể đọc chi tiết toàn văn theo đường dẫn dưới đây,

(1) Thông cáo của Ban biên tập Minh Huệ:

http://vn.minghui.org/news/54644-thong-cao-201411.html

(2) Thông tri của Pháp Luân Đại Pháp học hội:

http://vn.minghui.org/news/56612-thong-tri-cua-phap-luan-dai-phap-hoc-hoi.html


Theo chúng tôi hiểu thì có thể tạm tóm tắt những ý chính từ 2 thông báo này của Minh Huệ tổng bộ như sau:​


1. Về nguyên tắc: Không được tùy tiện sao chép, xuất bản, phát hành (kể cả cho không, tặng không lấy tiền) các sách Pháp Luân Đại Pháp của Sư Phụ Lý Hồng Chí. Nơi nào muốn thực hiện thì phải ký hợp đồng ủy quyền với Sư Phụ và có đăng ký xuất bản tại quốc gia mình đang sinh sống thì mới được làm vậy.


2. Các tài nguyên trên Website "falundafa" được cung cấp miễn phí để đọc online trên mạng (theo thông báo của Ban Biên tập Minh Huệ thì Sư Phụ đã cho phép như vậy). Học viên nếu không có sách mua được từ nơi được Sư Phụ ủy quyền thì có thể tự đọc trên mạng hoặc tải file về tự in ra để đọc phục vụ cá nhân nhưng không được phát hành, mua bán ra bên ngoài. Vì là nguyên tắc nên khi có học viên hỏi sách thì nên hướng dẫn họ làm theo đúng như vậy chứ không nên đi in hộ họ, bất kể họ có là hoàn cảnh nào đi nữa. Chúng tôi nghĩ đây cũng là để thử xem học viên đặt Đại Pháp lên trên hết hay đặt cái tình lên trên hết?


Nếu họ vì không thể tự đi in được mà bỏ tu thì chứng minh họ không đủ duyên để đắc Pháp lớn như vậy. Họ được tịnh hóa, được tiêu nghiệp, được đề cao tâm tính mà chỉ vì không tự đi in nổi một cuốn sách mà không tu thì họ thực tế không thực tâm tu luyện. Là học viên thì chúng tôi nghĩ là cần phải giữ gìn và đặt sự uy nghiêm của Đại Pháp lên trên hết, không thể cả nể lụy tình chiều chuộng người mới mà xem nhẹ nguyên tắc Đại Pháp. Học viên đều có thể tự mình sắp xếp phương thức học Pháp chứ không cần nhờ ai in họ, mua hộ. Khuyến cáo học viên nên cẩn trọng với các nguồn tự nhận là hỗ trợ đặt sách bản quyền về Việt Nam, một số trong đó là có mục đích bất hảo là kinh doanh tiền mua sách của học viên. Tốt nhất là tự mình đi in hoặc tự đọc trên mạng hoặc máy tính cá nhân.


3. Không được tùy tiện cải biên phương thức đọc sách, tùy tiện trộn lẫn các nội dung bài giảng trên trang Web, nói chung file sách nào thì giữ nguyên file sách đó, chỉ đọc bằng sách hoặc đọc online trên mạng (hoặc tải file về máy đọc) chứ không tự chế ra các phương thức đọc khác như ebook, tự thu âm lời mình khi đọc Pháp rồi nghe lại v..v. Các bài giảng có cả ở dạng tiếng và dạng sách, nhưng ở Việt Nam thì khi học viên định lựa chọn nghe giảng Pháp thì nên tham khảo qua trước bài viết sau (Link). Còn sách đọc thì không vấn đề gì hết.


4. Không được trích dẫn Pháp (như băng tiếng, băng hình, sách và kinh văn Đại Pháp, nhạc và video hướng dẫn luyện công, nhạc Phổ Độ, Tế Thế, các hình vẽ và nội dung trong Hồng Ngâm, đồ hình Pháp Luân, ảnh Sư Phụ (bất kỳ ảnh chụp nào), và bất cứ video nào khác liên quan đến việc Sư Phụ giảng Pháp từ thời kỳ đầu ở Trung Quốc v..v) của Sư Phụ lên các Website của người thường (kể cả học viên, trừ các bài viết trên www.minhhue.net); Ở đây riêng với nội dung Sư Phụ giảng Pháp trong sách, chúng tôi hiểu là không được trích nguyên văn. Website người thường thì chúng tôi cho rằng bao gồm từ Youtube, Facebook (bao gồm cả post, comment cũng không được trích nguyên văn hay trích link), Blog, Instagram, v..v - tất cả đều không được đăng. Riêng Website của học viên thì chúng tôi nghĩ nếu muốn trích link đến 2 trang nguồn www.falundafa.org hay www.minghui.org thì nên xin phép trước, không nên tùy tiện trích link.


Học viên muốn hồng Pháp trên mạng xã hội thì nên dùng trí huệ, làm sao cho đừng gây phản cảm và tốt nhất là không nên trích link (có thể bảo họ lên google search từ khóa Pháp Luân Đại Pháp, hẹn gặp v..v; thực ra có nhiều cách, bản thân học viên có thể tự mình suy nghĩ); Thực ra cách hữu hiệu và hiệu quả nhất theo quan điểm của chúng tôi là nên dùng phương thức tâm truyền tâm, người truyền người, nên hẹn họ ra gặp trực tiếp hoặc giới thiệu trực tiếp ngoài đời cho những người xung quanh (nhưng đừng nên sa vào lôi kéo họ, cũng phải lý trí trong cách hồng Pháp sao cho không tạo ra sự phản cảm, ai muốn học thực sự thì có thể giúp, nhưng đừng quá thúc ép hay truy cầu họ sẽ bước vào tu luyện vì điều đó còn tùy duyên). Chúng tôi nghĩ để thể hiện sự tôn kính với Sư Phụ và Đại Pháp thì bản thân các học viên nên thực thi nghiêm khắc về phương diện này.


Hiện nay, ở một số điểm luyện công tại Hà Nội, cụ thể là tại công viên Thống Nhất đang tồn tại một cách hiểu là học Pháp trên mạng hoặc trên máy tính thì không viên mãn mà chỉ đắc phúc báo (ý họ là đọc sách thì mới viên mãn) và họ nhận đi in hộ sách cho học viên. Theo chúng tôi, đó là cách hiểu tầm bậy vốn phá hoại Đại Pháp nghiêm trọng. Đại Pháp vô biên liệu có bị hạn chế ở phương thức hay phương tiện học Pháp mà khiến người học không thể viên mãn? Chúng tôi được biết Sư Phụ chưa từng giảng như vậy, đó là họ tự dựa vào quan điểm cá nhân để nói ra. Tùy tiện kết luận chắc nịch như vậy mà đem truyền ra trong học viên thì chúng tôi nghĩ đó là hành vi loạn Pháp. Cũng là vi phạm nguyên tắc không được tùy tiện sao chép, phân phối, cho tặng sách Đại Pháp khi nhận đi in giúp nhiều học viên, bởi đó không còn là in để phục vụ mục đích cá nhân nữa. Có nhiều thành phần tu loạn bậy do không bỏ được tâm hám danh hám lợi, họ muốn tạo dựng ảnh hưởng, danh tiếng, uy tín đối với học viên mới chính là thông qua việc nhận đi in hoặc mua giúp họ sách, người mới thường sẽ mang ơn họ và cho rằng nhờ họ mình mới đắc Pháp. Kỳ thực đắc Pháp được hay không theo chúng tôi thể ngộ là do Sư Phụ an bài và do duyên nhân từ học viên, chúng tôi cho rằng nếu không phải người này thì cũng sẽ có người khác giúp đỡ người mới biết được đến Đại Pháp mà thôi. Các sự việc loạn bậy trong môi trường hiện nay rất nhiều, học viên nên tham khảo thêm các bài viết trong mục "Phân tích chuyên sâu".


Hỏi: Hiện nay sách Chuyển Pháp Luân và các Kinh văn khác do Nhà xuất bản nào sản xuất và do những đơn vị nào chịu trách nhiệm phân phối, phát hành có tính thương mại ra xã hội?

Trả lời: Nếu bạn hỏi có nhà xuất bản nào cấp phép để mua sách Chuyển Pháp Luân ở đâu (hay mua sách Pháp Luân Công ở đâu) thì câu trả lời là Có! Theo chúng tôi được biết là có một Nhà xuất bản và một Nhà sách được Sư Phụ Lý Hồng Chí ủy quyền. Nhà sách Ích Quần (Yih Chyun) ở Đài Loan (http://www.yihchyun.com.tw/) được Sư Phụ ký hợp đồng ủy quyền, họ được phép in ấn, xuất bản và phân phối sách ra công chúng với mục đích thương mại, tiền bản quyền sẽ được trích % cho Sư Phụ Lý Hồng Chí. Còn Nhà sách Thiên Thê (Tianti Bookstore) có 02 chi nhánh (https://www.tiantibooks.org): một ở Manhattan, Hoa Kỳ; một ở Seoul, Hàn Quốc. Nhà sách này được Sư Phụ ký hợp đồng ủy quyền được phép phân phối sách có tính thương mại.

Mẫu sách Chuyển Pháp Luân tiếng Việt bản quyền được Nhà sách Thiên Thê (Hoa Kỳ) bày bán tại Website tiantibooks.org (phiên bản mới 2017), bản có hình hoa sen màu xanh dương là bản từ năm 2006

Link đặt sách Chuyển Pháp Luân (Nhà sách Thiên Thê):


[Chuyển Pháp Luân] https://www.tiantibooks.org/collections/zhuan-falun-the-falun-dafa-main-book/products/zhuan-falun-tieng-viet-vietnamese-2017-edition


[Chuyển Pháp Luân Pháp Giải] https://www.tiantibooks.org/collections/zhuan-falun-the-falun-dafa-main-book/products/falun-dafa-book-zhuan-falun-fajie-the-law-of-zhuan-falun-explained-vietnamese-translation


[Đại Viên Mãn Pháp] https://www.tiantibooks.org/collections/the-great-consomation-way-of-falun-dafa/products/falun-dafa-book-the-great-way-of-spiritual-perfection-vietnamese-translation


[Tinh Tấn Yếu Chỉ] https://www.tiantibooks.org/collections/essentials-for-further-advancement-books/products/falun-dafa-book-essentials-for-further-advancement-vietnamese-translation


[Tinh Tấn Yếu Chỉ 2] https://www.tiantibooks.org/collections/essentials-for-further-advancement-books/products/falun-dafa-book-essentials-for-further-advancement-ii-vietnamese-translation


[Tinh Tấn Yếu Chỉ 3] https://www.tiantibooks.org/collections/essentials-for-further-advancement-books/products/falun-dafa-book-essentials-for-further-advancement-iii-vietnamese-translation


[Tuyển tập Kinh văn từ trước năm 2000 đến nay] https://www.tiantibooks.org/collections/all-falun-dafa-books-in-vietnamese/products/falun-dafa-44-books-set-tieng-viet-vietnamese


*Lưu ý: Đây là link trang đặt sách online, nếu là học viên đang ở Việt Nam thì hiện không thể đặt hàng được vì nếu đặt có thể sẽ bị phía hải quan Việt Nam chặn lại (nhiều lý do tế nhị mà quý độc giả có thể tự mình tìm hiểu qua các bài viết khác trên Website). Nếu là học viên người Việt ở các quốc gia khác như Nhật, Úc, Singapore v..v thì có thể đặt mua online được.Do đó, nếu có bất kỳ nguồn cung cấp sách nào mà không xuất phát từ Nhà sách Ích Quần bên Đài Loan thì đó đều là sách giả và in lậu. Theo chúng tôi được biết thì hiện tại chỉ có duy nhất Nxb Ích Quân được phép xuất bản sách Chuyển Pháp Luân và các Kinh văn và cùng với Nhà sách Thiên Thê được phép phân phối có tính thương mại sách Đại Pháp của Sư Phụ Lý Hồng Chí. Sách mua từ 02 nguồn này luôn có hóa đơn mua hàng có dấu chính thức để tránh học viên mua phải hàng giả. Học viên có thể tự đến trực tiếp hiệu sách để mua hoặc đặt online. Xin lưu ý là ngay cả bìa sách thì cũng đã được cấp phép trong quá trình xin mã số xuất bản ISBN bên Đài Loan, tức là nó cũng có cả bản quyền hình ảnh trong đó, nếu ai in cá nhân mà làm giống hệt bìa sách đó cũng là vi phạm sở hữu trí tuệ.

Ở Việt Nam hiện chính quyền chưa cấp phép cho một nhà sách nào in ấn và cũng chưa có nhà xuất bản nào được ủy quyền của Sư Phụ về xuất bản và phát hành sách Đại Pháp nên các sách trôi nổi mà học viên thấy hiện nay, giá thành rẻ và nhìn giống hệt mẫu mã sách của Nxb Ích Quần đó đều là sách in lậu trái phép, tùy tiện in ấn khi chưa ký hợp đồng với Sư Phụ, chưa có giấy phép xuất bản. Lưu hành và xuất bản những sách đó tuy khi học viên đọc có thể vẫn là khởi tác dụng nhưng về cơ bản đó vẫn là hành vi vi phạm pháp luật dù với bất kỳ lý do nào, kể cả hành thiện, mà như thế thì vốn là đi ngược với yêu cầu của Sư Phụ trong Phụ Lục IV của Đại Viên Mãn Pháp - (đại ý) hễ là người tu Pháp Luân Đại Pháp thì phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia của mình. Do đó, chúng tôi nghĩ học viên một là tự đọc trên mạng bản online hoặc tự tải xuống in ra bằng máy in cá nhân hoặc ở tiệm photocopy dùng để đọc bản in cá nhân, không bán (kể cả miễn phi, cho không) hay lưu hành ra bên ngoài.

Nếu có bất kỳ ai nhận đặt giúp học viên sách Chuyển Pháp Luân hay sách Đại Pháp khác có bản quyền tại Việt Nam. Thì đầu tiên bạn cần yêu cầu họ xuất trình hóa đơn mua hàng từ nhà sách Ích Quần (nếu mua từ Đài Loan) hoặc Nhà sách Thiên Thê (nếu mua từ Hàn Quốc hoặc Mỹ) đi kèm với giấy tờ thông quan đàng hoàng. Nếu thiếu một trong hai loại giấy tờ trên thì tốt nhất là bạn không nên mua để đề phòng hành vi lừa đảo, chính quyền cũng có thể phạt bạn vì lưu hành ấn phẩm nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ (tức ngang với tội nhập lậu) (tham khảo).


Để lấy một ví dụ thực tiễn, có một trường hợp mà chúng tôi sau khi tìm hiểu phải xin nhấn mạnh rõ đó là đã lợi dụng hạng mục để mưu cầu lợi ích bất chính, có một số học viên phản ánh là vị này khi nhận tiền mua sách nhưng không chịu trả tiền thừa, và nghiêm trọng hơn là còn tận dụng việc giao sách để ngầm "vòi tiền" học viên - Lê Kim Ngọc, admin Group Học Hỏi Pháp Luân Công (xem ảnh bên dưới). Nguồn: Facebook Hoa Hướng Dương (id= 285904362148089 ) (Link bài viết gốc)
Sau khi bài viết này của Ban Biên Tập Website được cập nhật thông tin về hành vi gian dối và xảo quyệt của Lê Kim Ngọc - Admin Group Học Hỏi Pháp Luân Công (thực tế thì cả 4 nick admin Group đó bao gồm "Khanh Nguyen", "Phat Kim", "Kim Phat", "Le Kim Ngoc" đều là một - Lê Kim Ngọc) đã cho Website này của chúng tôi vào diện bị chặn vì lý do "đăng thông tin sai sự thật".


Thực chất, Ban Biên Tập Website xin nói thẳng là vì chúng tôi đăng bài của nick Facebook Hoa Hướng Dương lên bài viết này nên mới tạo ra cớ sự như vậy, ý của Lê Kim Ngọc là bài viết của Hoa Hướng Dương là "sai sự thật" - nhưng chúng tôi xin nói lại cho Lê Kim Ngọc rõ, sự thật thế nào thì tự Lê Kim Ngọc nắm rõ nhất, hành vi lươn lẹo, chối quanh, làm sai mà che đậy như đi vay tiền không ít học viên; Ngoài ra còn dám nhận tiền thừa của học viên mua sách trong khi chính bản thân Lê Kim Ngọc đã được hỗ trợ tiền từ trước đó, còn dám nhận lén tiền hỗ trợ hạng mục mà học viên Nguyễn Huyền đưa cho để hỗ trợ Ân đến khi bị Hồ Hoài Thanh phát hiện gọi điện chất vấn thì sợ không dám nói nửa lời và bao biện là .. vay tiền nhưng kỳ thực số tiền đó lúc Nguyễn Huyền gửi cho Ân đâu phải nói là để Ngọc vay? Giờ chỉ xin hỏi lại Lê Kim Ngọc có dám thề đúng là không thực hiện những hành vi được kể trên do nick Facebook Hoa Hướng Dương vạch ra như vậy một cách công khai hay không mà thôi.


Những học viên trong cuộc sau khi nhận ra bộ mặt thật của Lê Kim Ngọc đã phải đưa ra những nhận xét nghiêm khắc

Những học viên trong cuộc sau khi nhận ra bộ mặt thật của Lê Kim Ngọc đã phải đưa ra những nhận xét nghiêm khắc

Nếu không dám thề thì ít nhất thì Ban Biên Tập cũng nghĩ là tại sao không dám bỏ chặn nick To Quyen Bui và Kính Râm để họ vào đối chất công khai, nếu họ nói sai sự thật thì công luận sẽ tự rõ phải không? nếu Lê Kim Ngọc đúng thì lo gì nữa? Cây ngay thì sao phải sợ chết đứng? Tại sao Lê Kim Ngọc phải bằng mọi cách kick và block 2 người đó khỏi Group Học Hỏi Pháp Luân Công trước rồi mới phân trần này nọ như vậy? Lời nói chỉ từ một phía của Lê Kim Ngọc tự giãi bày hỏi làm sao đáng tin? Hỏi đã có bao nhiêu chi tiết đã được cố tình lược bỏ đi trong đó? Điều đó chính Lê Kim Ngọc nắm rõ nhất. Thể theo nguyện vọng trong thông báo của nick admin Khanh Nguyen (thực chất nick đó cũng chính là Lê Kim Ngọc) muốn sự việc được "làm rõ" thì Ban Biên Tập thiết nghĩ cách tốt nhất là hẹn gặp những học viên kể trên ba mặt một lời để đối chất hoặc đơn giản nhất là bỏ block Kính Râm, To Quyen Bui để họ có thể vào Group Học Hỏi Pháp Luân Công do Lê Kim Ngọc (hay Khanh Nguyen, Phat Kim, Kim Phat) làm admin nói rõ xem đâu đúng đâu sai. Còn nếu không dám mà vẫn tìm cớ né tránh thì tự Lê Kim Ngọc càng đẩy mình vào con đường khuất tất, đầy tội lỗi và tương lai u ám mà thôi.


Còn nói về việc admin Lê Kim Ngọc (hay nick facebook khác của Ngọc là Khanh Nguyen) dọa dẫm rằng học viên không được share các bài viết trên Website này vào Group và nếu share sẽ bị xóa và kick khỏi nhóm - quan điểm của chúng tôi là nếu tư cách học viên và tiêu chuẩn đạo đức của bản thân admin một Group mà quá thấp kém, thậm chí còn dám lợi dụng hạng mục Đại Pháp mưu lợi riêng mà vẫn còn dám nói là vì Pháp, bất kính với Sư Phụ như vậy thì chúng tôi sẽ không bao giờ muốn chia sẻ bài viết trên Website vô một nơi loạn bậy đó, thực tế thì bản thân Website cũng không thiếu kênh truyền thông để chia sẻ bài viết đến học viên. Người thường có câu "thượng bất chính, hạ tắc loạn", admin quản Group mà tâm tính quá thấp kém, thậm chí còn không bằng người thường, còn không dám nhận sai mà sửa, vẫn còn ngoan cố giấu diếm và tiếp tục những hành vi sai trái, dùng lời lẽ ngon ngọt không xương giả nghèo kể khổ đi dụ dỗ học viên "ủng hộ tiền", mặt dày lươn lẹo thì sớm muộn Group đó cũng sẽ nhanh suy tàn và nếu không muốn nói là biến thành tà.


Bản thân các học viên cũng nên cân nhắc xem có nên lưu lại Group đó nữa hay không vì tôi nghĩ với một môi trường được điều khiển bởi một người gần như không tu luyện gì mấy, sống hai mặt, thích lợi dụng người khác và tráo trở đã thành bản tính thì sớm muộn gì cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến họ. Thực chất thì chúng tôi thấy việc lập Group cũng chỉ bất quá là một công cụ để Lê Kim Ngọc qua đó mưu cầu thăng tiến lên những vị trí cao, gây dựng được ảnh hưởng để có thể tiếp cận được những học viên khá giả về tài chính trong và ngoài nước để rồi lợi dụng họ phục vụ cho mục đích tối hậu của Ngọc - xây dựng một cuộc sống dư dả, tiện nghi, danh vọng đầy đủ mà thôi. Nhưng vấn đề là Ngọc giấu cái tâm đó rất kỹ và thường lấy những vỏ bọc là vì Đại Pháp để che đậy đi cộng thêm với kỹ năng uốn lưỡi nịnh hót bậc thầy nên rất khó nhận ra. Ai mà nhận ra bản chất thật về nhân cách của Ngọc hoặc hết giá trị lợi dụng với Ngọc thì lúc đó họ sẽ hiểu rõ con người Ngọc vô ơn, tráo trở và xảo quyệt ra sao.


Hỏi: Tôi phát hiện ra là có một số nhà sách tại Việt Nam bày bán sách Chuyển Pháp Luân với mẫu mã hệt như sách bán tại Nhà xuất bản Ích Quần hay Thiên Thê, như vậy mua sách ở những nơi đó có đúng theo luật không?

Trả lời: Theo chúng tôi được biết tại Việt Nam chính quyền tuy không cấm công khai nhưng cũng âm thầm tìm cách hạn chế sự phát triển của học viên Pháp Luân Công vì nhiều lý do khách quan mà trong đó có cả xuất phát từ việc một bộ phận không nhỏ học viên tại Việt Nam không ý thức được những gì nên và không nên làm trong việc chứng thực Pháp cũng như giảng thanh chân tướng, tạo ra nhiều hiểu lầm không đáng có với chính quyền (Tham khảo) | (Tham khảo); cộng thêm với việc hiện nay họ đang ngăn không cho học viên đặt sách từ bên Ích Quần (Đài Loan) và nhà sách Thiên Thê về Việt Nam qua Hải Quan (đã có nhiều người thử đặt và bị hải quan giữ lại sách khi về Việt Nam, sau đó số sách này bị gửi trả lại về nhà sách bên Mỹ hay Đài Loan) nên dựa vào đó thì có thể dễ hiểu với tình hình hiện nay tại Việt Nam là sẽ rất khó có chuyện cấp phép cho xuất bản chứ chưa nói đến việc cho phân phối sách Đại Pháp có tính thương mại.


Những nơi bán sách như vậy thông thường là họ in lậu ra để bán với giá cao để ăn lợi nhuận vì thấy thị trường học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam khá đông. Kỳ thực họ khi nghiên cứu thị trường thì cứ thấy sách nào "hot" là họ sẽ in lậu chứ không chỉ riêng sách của Pháp Luân Công. Bản in lậu thì chúng tôi chỉ e rằng họ sẽ in với chất lượng không tốt (vì họ làm thế để tiết kiệm chi phí) và không có mã vạch, cũng như nơi xuất bản. Họ thường bán chui để né tránh cơ quan chức năng. Bạn có thể hỏi họ trình ra giấy tờ hợp pháp của Nhà nước cấp phép cho họ bán sách Pháp Luân Công ở Việt Nam xem, nếu không xuất trình ra được hoặc cố tình lờ đi không trả lời thì ắt đó là sách in lậu. Thực tế thì ngoài xã hội cũng đã có không ít Công ty kinh doanh sách lậu bị chính quyền phát hiện và bắt quả tang, họ in lậu từ sách giáo dục đến các thể loại sách lĩnh vực khác.
Chúng tôi nghĩ rằng nếu học viên càng mua nhiều sách tại đó thì họ càng in lậu mạnh vì họ thấy kiếm được nhiều tiền vì có cầu ắt có cung, đó cũng là quy luật thị trường thông thường. Nếu không ai mua thì họ cũng phải dừng lại không in nữa vì không kiếm được tiền.


Trên thực tế, chúng tôi có được biết một số nơi như vậy nhưng lại bán sách với giá cắt cổ - khoảng hơn 150.000 đ/cuốn (chi phí in lậu chúng tôi giả thiết có thể rơi vào 20.000-30.000 đ/cuốn vì thực tế sách in lậu từ trước tới nay được bán trong học viên cũng chỉ dao động từ 30.000 - 50.000đ/cuốn, chưa tính chi phí in ấn nên theo giả thiết đó cứ với mỗi cuốn sách Chuyển Pháp Luân bán ra họ sẽ ăn lãi phải hơn 100.000 đ) có tên là Family Books – Tủ sách gia đình và Tủ sách Tinh Hoa.


Tủ sách Tinh Hoa ngang nhiên bày bán sách lậu Chuyển Pháp Luân

Fanpage của Nhà sách Family Books

Thử tìm kiếm tên sách Chuyển Pháp Luân trên we