• Editorial Board

Ai đang đứng sau lừa đảo, kích động học viên Pháp Luân Công đối đầu với chính quyền?

Đã cập nhật: 6 Th08 2019Lời nói đầu:

Bài viết này nhắm đến những người đang tìm hiểu hoặc không tu theo Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) với mục đích phơi bày rõ những cá nhân, tổ chức đứng đằng sau khoác áo học viên Pháp Luân Công đả phá chính quyền Việt Nam. Xin nhấn mạnh rõ một lần nữa là những hành vi phá hoại được phân tích dưới đây không phải là của học viên Pháp Luân Công và nó không đại diện cho Pháp Luân Công.

Cũng qua đây mong muốn người dân trong xã hội có được cái nhìn đúng đắn, khách quan và tích cực về Pháp Luân Công (vốn dĩ chỉ đơn thuần là một phương pháp tu luyện thân và tâm, nâng cao đạo đức, giúp con người ta trở thành một người tốt, không tham gia chính trị, phi kinh tế, phi tôn giáo) và hiểu rõ rằng luôn có những thành phần lợi dụng học viên Pháp Luân Công để làm điều sai trái và cố tình biến Pháp Luân Công trở thành một dạng thức như tổ chức, tôn giáo, kiếm tiền, trị bệnh thần kỳ hay tuyên truyền mê tín dị đoan v..v, từ đó làm sai lệch nhận thức của xã hội và chính quyền về Pháp Luân Công. Xa hơn nữa, bài viết cũng sẽ cố gắng vạch trần thủ đoạn của của đặc vụ do ĐCSTQ phái đến cũng như các thành phần bất hảo khác trà trộn nhằm kích động chính quyền Việt Nam vì hiểu nhầm mà đi theo gót giày của ĐCSTQ (vì ĐCSTQ bức hại học viên Pháp Luân Công nên bị cả thế giới chỉ trích, họ muốn lôi kéo thêm đồng minh để giảm bớt áp lực nên luôn dùng tiền, lợi ích thương mại và địa vị chính trị là nước lớn của mình để mua chuộc các nước khác, thậm chí dùng nhiều trò bỉ ổi như giả mạo học viên gây rối với chính quyền v..v).

Nội dung chính:


Gần đây có một số người dân tại Hà Nội có nhận được một số tờ rơi được phát có nội dung về Pháp Luân Công. Nhưng điều khiến người ta chú ý chính là những nội dung đó có hơi hướng thù địch và có ý đả động đến ĐCSVN (thông qua nhấn mạnh về ĐCS nói chung). Xét theo góc độ của một học viên Pháp Luân Công thì những tờ rơi được phát đó dường như được làm bởi một tổ chức chống chính quyền đứng sau hoặc một tổ chức chuyên phá hoại đẩy học viên Pháp Luân Công và chính quyền sở tại ở các nước khác nhau trên thế giới vào thế đối đầu là Phòng 610 tại Trung Quốc.


Thực chất, cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công ở bên Trung Quốc được phát động bởi ông Giang Trạch Dân, nhưng kỳ thực từ đó tới nay bên chính quyền ĐCSTQ không hề có một văn bản nào chính thức cấm hoạt động của Pháp Luân Công hay nói về vì sao Pháp Luân Công bị cấm chính thức mà chỉ có một hệ thống truyền thông đồ sộ phỉ báng Pháp Luân Công hay bằng nhiều phương thức gây sức ép đến người dân để họ không tập Pháp Luân Công. Có thể thấy rằng nếu không thể ra văn bản chính thức thì việc gây sức ép đó của ĐCSTQ vốn dĩ là sai, là trái với Hiến Pháp và cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng do ông Giang Trạch Dân giai đoạn 1999-2000 còn đang là chủ tịch nước, nắm trong tay quân đội và bộ máy tuyên truyền nên đã duy ý chí tìm mọi cách phỉ báng Pháp Luân Công. Đỉnh điểm của việc tạo ra cớ để đàn áp của ĐCSTQ đó là vụ việc thuê một người và dàn dựng giả mạo học viên Pháp Luân Công để tự thiêu tại quảng trường Thiên An Môn, Trung Quốc.


Video về vụ tự thiêu giả tại Quảng trường Thiên An Môn

** Bài phân tích về vụ tự thiêu giả tại Quảng trường Thiên An Môn **


Sau khi nhiều nhà phân tích video quốc tế chỉ ra có sự dàn xếp giữa công an bảo vệ và người tự thiêu cũng như những cá nhân liên quan đến vụ tự thiêu đột nhiên mất tích hoặc chết bất thường sau khi video bị đem ra mổ xẻ đã cho thấy rằng để có thể tiến hành bức hại Pháp Luân Công, ĐCSTQ đã tìm mọi cách, kể cả tạo bằng chứng giả qua đó vu khống cho học viên Pháp Luân Công. Sau đó, để ngăn chặn sự thật về cuộc bức hại tại Trung Quốc lọt ra ngoài thì riêng ở tại Trung Quốc đã thành lập một hệ thống tường lửa cực lớn và kiểm duyệt hết tất cả các từ khóa liên quan đến Pháp Luân Công hay vụ tự thiêu, cũng như các phân tích nghiên cứu của chuyên gia quốc tế về nạn mổ cắp nội tạng bất minh các học viên Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ tại Trung Quốc. Nếu thực sự ĐCSTQ làm việc công chính thì sao phải cấm và kiểm duyệt như vậy, cây ngay không sợ chết đứng phải không? Nếu thực sự Pháp Luân Công là sai thì hãy để tự người dân đưa ra nhận định đúng không? Tại sao phải cấm hết tất cả các bài viết có từ khóa Pháp Luân Công mà chỉ đưa tin vu khống một chiều? Đây chẳng phải rõ ràng là che đậy, lừa dối người dân trong nước đó sao? Nếu không sao phải chặn các bình luận, bài viết ở các góc độ đa chiều?


Ngoài kiểm duyệt thông tin trong nước để nhồi sọ người dân hiểu sai về Pháp Luân Công qua bộ máy tuyên truyền dày đặc. Thì ở ngoài Trung Quốc, ĐCSTQ cũng thiết lập lên một bộ máy nằm ngoài Pháp Luật quốc gia là phòng 610. Họ chuyên đào tạo các thành viên nghiên cứu rất kỹ các học viên Pháp Luân Công cũng như các kinh sách Pháp Luân Công, học cả tiếng mẹ đẻ tại các quốc gia sở tại như Anh, Mỹ, Việt Nam v..v. Rồi sau đó tiến hành giả mạo học viên Pháp Luân Công tiến hành các hành vi khiến cho người dân tại các quốc gia đó phản cảm, khiến chính phủ các quốc gia đó thấy rằng học viên Pháp Luân Công là có ý đồ xấu nên phải ra tay ngăn chặn. Kỳ thực, đó là hành vi “gắp lửa bỏ tay người”. Nhưng vì khoác áo học viên Pháp Luân Công nên không dễ để người dân nhận ra ai là học viên thật, ai là giả. Thực ra, không chỉ cử đặc vụ được huấn luyện trà trộn vào học viên Pháp Luân Công, họ còn cử rất nhiều đặc vụ kinh tế, tình báo sang Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như một số vụ hướng dẫn viên người Trung Quốc tại Đà Nẵng đi quảng bá đường lưỡi bò hay xuyên tạc lịch sử Việt Nam vậy.


Ngoài cử đặc vụ hoặc tình báo đi phá hoại Pháp Luân Công nhằm bưng bít sự thật về cuộc bức hại phi nhân tính của ĐCSTQ tại Việt Nam, thì việc truyền bá đường lưỡi bò hay phá hoại lịch sử của Việt Nam nhằm mục đích bành trướng của ĐCSTQ cũng rất dễ nhận thấy. Đó là phá hoại tinh vi có tính chất hệ thống. Đến công an Việt Nam mà họ còn mạo danh để lừa tiền được, thậm chí đến cả sách giáo khoa dạy phát âm còn lồng cả quốc kỳ Trung Quốc vô được thì mạo danh học viên Pháp Luân Công đâu phải là điều khó làm?


Thực ra trong Đại Viên Mãn Pháp, nhà sáng lập Pháp Luân Công là Sư Phụ Lý Hồng Chí đã chỉ rõ (đại ý, không nguyên văn) là hễ là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp thì phải tuân thủ chính sách, pháp luật quốc gia sở tại. Ai làm sai thì người đó không phải là học viên Pháp Luân Công và mọi hậu quả do đương sự tự chịu trách nhiệm. (Nguồn) Nên nếu những thành phần đi phát tờ rơi có hàm ý chống phá chính quyền thì người dân có thể coi đó như những thành phần bất hảo và đối đãi như một tội phạm để đi báo công an. Vì đó không phải là hành vi của học viên Pháp Luân Công chân chính.


Trở lại một vài năm trước đây, dư luận xã hội có nóng lên một vụ việc mà một số người tự xưng là học viên Pháp Luân Công tên là Phạm Xuân Giao và Nguyễn Doãn Kiên (họ tự gọi mình là Chính Vương – thực ra họ có hơi hướng tâm thần chứ người học Pháp Luân Công thực sự không ai nói như vậy) định cầm búa đập lăng Ba Đình. Theo thông tin ghi nhận thì những người đó sau này lộ ra hành vi đó là để tìm cách xin visa theo diện tị nạn chính trị để qua Mỹ, họ diễn ra một vở kịch như vậy để khiến bị bắt bớ và sau này dễ xin tị nạn hơn.
Một đoạn chat bị rò rỉ thể hiện rõ Nguyễn Doãn Kiên có hậu thuẫn bởi tổ chức chống chính quyền đằng sau là Bùi Thị Minh Hằng


Bùi Thị Minh Hằng


Đơn xin tị nạn của các nhóm đội tượng mạo danh học viên Pháp Luân Công đả phá chính quyền


Trước đó, họ đã từng qua Trung Quốc, nói là để giảng thanh chân tướng nhưng kỳ thực có thể chỉ là qua đó để nghe chỉ thị của phòng 610. Họ qua đó mà không hề mang theo Visa, Hộ Chiếu, không biết tiếng mà sang đó bị bắt nhưng vẫn được trả về trong vòng chưa đầy 1 tuần. Những người nhập cư trái phép mà không mang theo visa hay giấy tờ tùy thân, hoặc không có người bảo lãnh thì không thể nào ra khỏi trại tạm giam và cho về nước sớm như vậy (kể cả có bảo lãnh và mất tiền cũng phải mất hàng tháng để chờ phía Trung Quốc làm thủ tục xác minh để trao trả), trừ phi là họ được phía đặc vụ Trung Cộng hậu thuẫn để diễn kịch để lấy lòng tin của học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam để sau này quay về nước dụ dỗ thêm nhiều học viên nữa đi thực hiện các hành vi cực đoan phá hoại chính quyền. Những thông tin này thì rất ít người dân trong nước để ý và tìm hiểu (kể cả một bộ phận không nhỏ học viên Pháp Luân Công không nắm được tình hình và bị lừa dối, dẫn dụ) nên dễ đánh đồng những thành phần đó là do học Pháp Luân Công nên mới trở nên như vậy.Vì để che đậy và khiến nhiều nước tiếp tay cho hành vi bức hại Pháp Luân Công nên phòng 610 của ĐCSTQ sẽ cử rất nhiều người trà trộn vào cộng đồng học viên (đã có nhiều ví dụ tại Hồng Kông, Mỹ v..v), dùng lời lẽ tà vạy để kích động họ đi phát tờ rơi, bỏ bê gia đình, bỏ bê công việc, thậm chí còn đi gây mâu thuẫn với các tôn giáo khác. Vì cùng tư tưởng đả phá chính quyền nên một số tổ chức hải ngoại chống chính quyền cũng cho người trà trộn vào học viên Pháp Luân Công, ủng hộ và thúc đẩy học viên phát tờ rơi có nội dung cực đoan như trong ví dụ bên trên.
Một số thành phần giả mạo học viên Pháp Luân Công cố tình tạo sự hiểu nhầm đối với người dân, chính quyền các nước sở tại để phá hoại, đẩy học viên Pháp Luân Công và chính quyền sở tại vào thế đối đầu. (Nguồn: vn.mingui.org)


Một số email nặc danh tự nhận là học viên Pháp Luân Công chủ động nhắn tin gây kích động đến các quan chứ trong chính phủ tại Canada


Nguồn: Minh Huệ Net - Link gốc


Vào khoảng tháng 5 năm 2015 - Hơn 10 nghị sỹ Canada nói rằng họ đã nhận được email từ những người mạo danh là các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Mặc dù người gửi tự nhận mình là học viên, nhưng trong email chứa đầy những ngôn từ đe dọa và lăng mạ. Những email này được gửi vào khoảng thời gian trước và sau ngày 13 tháng 5 năm 2015, thời điểm diễn ra các buổi lễ kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp được hồng truyền vào ngày này năm 1992. Nhiều quan chức chính phủ Canada đã gửi thư chúc mừng, bao gồm Thủ tướng Stephen Harper, các bộ trưởng, các nghị sỹ, và nhiều thị trưởng. Từ ngày 12 tháng 5, nhiều nghị sỹ bắt đầu nhận được những email lừa đảo từ hai nguồn khác nhau. Một người gửi tên là “Andrew Tang” gọi người nhận là “ngu ngốc” vì đã không tham dự các lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp và mất đi “cơ hội cuối cùng để được cứu.”


Grace Wollensak, điều phối viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Canada, nói rằng những email giả mạo này không phải do các học viên gửi: “Những email lừa đảo này là một phần của chiến dịch đưa thông tin sai lệch, tấn công trên mạng, và hoạt động gián điệp trực tuyến được thực hiện bởi các đặc vụ Trung Cộng nhắm vào những học viên Pháp Luân Công ở ngoài Trung Quốc. Chúng tôi khuyến cáo những người có thể đã nhận được các tin nhắn như vậy nên cảnh giác và ngay lập tức thông báo cho chúng tôi để kiểm tra tính xác thực của thông tin.”. Phó Chủ tịch Đảng Xanh, ông Bruce Hyer nói: “Tôi không tin rằng Pháp Luân Đại Pháp, vốn luôn tin vào hòa bình và Chân – Thiện – Nhẫn, lại có thể đe dọa các nghị sỹ. Vì vậy theo tôi nhiều khả năng là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hay những người ủng hộ nó đang thực hiện việc này này nhằm làm mất uy tín Pháp Luân Đại Pháp.”.

Có thể thấy rất nhiều chiến dịch của đặc vụ ĐCSTQ được cử đi các nước tìm mọi cách để bôi nhọ, kích động, thậm chí giả mạo học viên Pháp Luân Công để gây mâu thuẫn với các chính quyền và người dân tại các nước trên thế giới. Ở Việt Nam thì Nguyễn Doãn Kiên là một trong những ví dụ điển hình nhất.Một vài ví dụ về đặc vụ phòng 610 của ĐCSTQ trà trộn vào cộng đồng học viên Pháp Luân Công tại Mỹ (Nguồn:Minh Huệ Net - Link gốc 1, Link gốc 2 )Ngày 21.06.2014 tại Mỹ, một đặc vụ của ĐCSTQ tên là Wei Qiu bị cảnh sát ở Flushing (New York, Mỹ) bắt giữ vì tội đe dọa tấn công, hành hung một học viên Pháp Luân Công bằng một chiếc khóa vô lăng sắt (Nguồn: ClearHamorny, ảnh chụp bởi thời báo Epochtimes - Xem Link gốc)


Hồng Kông, 2014: Ngày 20/9/2014, Dickson Cheung Han-yin và một số thành viên của Hội Hongkongers Come First (Những người Hồng Kông đầu tiên) đột nhập vào trại lính của Quân đội Giải phóng Nhân dân biểu tình (trái). Mọi người nhận ra ông Cheung có mặt trên phố giả làm một người tu luyện Pháp Luân Công cố tình gây mâu thuẫn nội bộ giữa các học viên (phải). (Ảnh do Epoch Times thu thập - Link gốc)


Hồng Kông, 2014: Một thành viên của Hội Hongkongers Come First đang cầm cờ biểu tình trên phố (trái) cũng được nhìn thấy trong trang phục màu vàng giống viên Pháp Luân Công ngày 21/9 (phải) (Ảnh do Epoch Times thu thập - Link gốc)


Video các thành phần đặc vụ được huấn luyện dưới vỏ bọc "Hội người Hồng Kông đến trước" giả mạo học viên Pháp Luân Công do phe cánh Giang Trạch Dân đứng sau hậu thuẫn tại Hồng Kông


Video trên đã minh chứng hoạt động giả mạo học viên Pháp Luân Công, cũng mặc áo vàng nhưng lại làm nhiều việc gây phản cảm cho dư luận cũng như đẩy học viên và chính quyền sở tại vào thế đối đầu. Trong video những thành phần giả mạo học viên Pháp Luân Công đều là những thành viên cốt cán trong hiệp hội "Người Hồng Kông đến trước" vốn chuyên đi biểu tình gây kích động chia rẽ ở Hồng Kông do Cựu Chủ tịch Trung Quốc là ông Giang Trạch Dân đứng sau hậu thuẫn kể từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền. Hình thức cho người mặc áo vàng giả mạo học viên tham gia hoạt động của các tổ chức chính trị, đấu tranh chính trị dễ khiến người ta liên tưởng những gì mà Nguyễn Doãn Kiên và các phụ tá thể hiện ở Lăng Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam vào thời điểm đầu cùng năm 2014.


Ông Giang Trạch Dân hiện vẫn đang bị Tây Ban Nha hối thúc Interpol truy bắt vì tội ác diệt chủng ở Tây Tạng. Nhưng sau một loạt nỗ lực dùng sức ép chính trị và kinh tế để gây áp lực đến tòa án Tây Ban Nha hòng bưng bít những sai trái của cựu chủ tịch Giang Trạch Dân (cũng là cứu vãn sự sống còn của ĐCSTQ) thì tòa án Tây Ban Nha đã phải xem xét lại. Kỳ thực đây là hành vi lấy uy nước lớn để bịt miệng dư luận quốc tế không hơn không kém. Đây vốn là chiêu trò lưu manh quen thuộc của ĐCSTQ.


Ông Chen Yonglin (Trần Vĩnh Lâm), cựu quan chức ngoại giao Trung Quốc xin tị nạn ở Australia năm 2005, nói rằng mọi tuyên truyền của Bắc Kinh là dối trá. Ông cho biết nếu ĐCSTQ nói “Pháp Luân Công là tà” thì có nghĩa rằng “Pháp Luân Công thực sự tốt”. Thực tế, theo những điều tra của ông từ năm 2005 thì ông khẳng định rằng ĐCSTQ có hẳn một mạng lưới gián điệp khổng lồ tại Úc (khoảng 1000 người). Có thể thấy một mô tuýp là nếu một số quốc gia bị lệ thuộc kinh tế hay e sợ ĐCSTQ thì họ buộc phải ngầm thừa nhận theo quan điểm của ĐCSTQ về Pháp Luân Công là tà hoặc nếu quốc gia đó đủ sức phản kháng thì ĐCSTQ sẽ gây sức ép lên kinh tế, mua chuộc các chính trị gia, đồng thời cử gián điệp giả mạo học viên Pháp Luân Công đi phá hoại, gây rối để gây phản cảm, từ đó gây sức ép với chính quyền quốc gia sở tại đó.

Source: ChinaUncensored, BBC