top of page
  • Ảnh của tác giảEditorial Board

Ai đang đứng sau lừa đảo, kích động học viên Pháp Luân Công đối đầu với chính quyền?

Đã cập nhật: 18 thg 1Lời nói đầu:

Bài viết này nhắm đến những người đang tìm hiểu hoặc không tu theo Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) với mục đích phơi bày rõ những cá nhân, tổ chức đứng đằng sau khoác áo học viên Pháp Luân Công đả phá chính quyền Việt Nam. Xin nhấn mạnh rõ một lần nữa là những hành vi phá hoại được phân tích dưới đây không phải là của học viên Pháp Luân Công và nó không đại diện cho Pháp Luân Công.

Cũng qua đây mong muốn người dân trong xã hội có được cái nhìn đúng đắn, khách quan và tích cực về Pháp Luân Công (vốn dĩ chỉ đơn thuần là một phương pháp tu luyện thân và tâm, nâng cao đạo đức, giúp con người ta trở thành một người tốt, không tham gia chính trị, phi kinh tế, phi tôn giáo) và hiểu rõ rằng luôn có những thành phần lợi dụng học viên Pháp Luân Công để làm điều sai trái và cố tình biến Pháp Luân Công trở thành một dạng thức như tổ chức, tôn giáo, kiếm tiền, trị bệnh thần kỳ hay tuyên truyền mê tín dị đoan v..v, từ đó làm sai lệch nhận thức của xã hội và chính quyền về Pháp Luân Công. Xa hơn nữa, bài viết cũng sẽ cố gắng vạch trần thủ đoạn của của đặc vụ do ĐCSTQ phái đến cũng như các thành phần bất hảo khác trà trộn nhằm kích động chính quyền Việt Nam vì hiểu nhầm mà đi theo gót giày của ĐCSTQ (vì ĐCSTQ bức hại học viên Pháp Luân Công nên bị cả thế giới chỉ trích, họ muốn lôi kéo thêm đồng minh để giảm bớt áp lực nên luôn dùng tiền, lợi ích thương mại và địa vị chính trị là nước lớn của mình để mua chuộc các nước khác, thậm chí dùng nhiều trò bỉ ổi như giả mạo học viên gây rối với chính quyền v..v).

 

Nội dung chính:


Gần đây có một số người dân tại Hà Nội có nhận được một số tờ rơi được phát có nội dung về Pháp Luân Công. Nhưng điều khiến người ta chú ý chính là những nội dung đó có hơi hướng thù địch và có ý đả động đến ĐCSVN (thông qua nhấn mạnh về ĐCS nói chung). Xét theo góc độ của một học viên Pháp Luân Công thì những tờ rơi được phát đó dường như được làm bởi một tổ chức chống chính quyền đứng sau hoặc một tổ chức chuyên phá hoại đẩy học viên Pháp Luân Công và chính quyền sở tại ở các nước khác nhau trên thế giới vào thế đối đầu là Phòng 610 tại Trung Quốc.


Thực chất, cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công ở bên Trung Quốc được phát động bởi ông Giang Trạch Dân, nhưng kỳ thực từ đó tới nay bên chính quyền ĐCSTQ không hề có một văn bản nào chính thức cấm hoạt động của Pháp Luân Công hay nói về vì sao Pháp Luân Công bị cấm chính thức mà chỉ có một hệ thống truyền thông đồ sộ phỉ báng Pháp Luân Công hay bằng nhiều phương thức gây sức ép đến người dân để họ không tập Pháp Luân Công. Có thể thấy rằng nếu không thể ra văn bản chính thức thì việc gây sức ép đó của ĐCSTQ vốn dĩ là sai, là trái với Hiến Pháp và cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng do ông Giang Trạch Dân giai đoạn 1999-2000 còn đang là chủ tịch nước, nắm trong tay quân đội và bộ máy tuyên truyền nên đã duy ý chí tìm mọi cách phỉ báng Pháp Luân Công. Đỉnh điểm của việc tạo ra cớ để đàn áp của ĐCSTQ đó là vụ việc thuê một người và dàn dựng giả mạo học viên Pháp Luân Công để tự thiêu tại quảng trường Thiên An Môn, Trung Quốc.


Video về vụ tự thiêu giả tại Quảng trường Thiên An Môn


Sau khi nhiều nhà phân tích video quốc tế chỉ ra có sự dàn xếp giữa công an bảo vệ và người tự thiêu cũng như những cá nhân liên quan đến vụ tự thiêu đột nhiên mất tích hoặc chết bất thường sau khi video bị đem ra mổ xẻ đã cho thấy rằng để có thể tiến hành bức hại Pháp Luân Công, ĐCSTQ đã tìm mọi cách, kể cả tạo bằng chứng giả qua đó vu khống cho học viên Pháp Luân Công. Sau đó, để ngăn chặn sự thật về cuộc bức hại tại Trung Quốc lọt ra ngoài thì riêng ở tại Trung Quốc đã thành lập một hệ thống tường lửa cực lớn và kiểm duyệt hết tất cả các từ khóa liên quan đến Pháp Luân Công hay vụ tự thiêu, cũng như các phân tích nghiên cứu của chuyên gia quốc tế về nạn mổ cắp nội tạng bất minh các học viên Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ tại Trung Quốc. Nếu thực sự ĐCSTQ làm việc công chính thì sao phải cấm và kiểm duyệt như vậy, cây ngay không sợ chết đứng phải không? Nếu thực sự Pháp Luân Công là sai thì hãy để tự người dân đưa ra nhận định đúng không? Tại sao phải cấm hết tất cả các bài viết có từ khóa Pháp Luân Công mà chỉ đưa tin vu khống một chiều? Đây chẳng phải rõ ràng là che đậy, lừa dối người dân trong nước đó sao? Nếu không sao phải chặn các bình luận, bài viết ở các góc độ đa chiều?


Ngoài kiểm duyệt thông tin trong nước để nhồi sọ người dân hiểu sai về Pháp Luân Công qua bộ máy tuyên truyền dày đặc. Thì ở ngoài Trung Quốc, ĐCSTQ cũng thiết lập lên một bộ máy nằm ngoài Pháp Luật quốc gia là phòng 610. Họ chuyên đào tạo các thành viên nghiên cứu rất kỹ các học viên Pháp Luân Công cũng như các kinh sách Pháp Luân Công, học cả tiếng mẹ đẻ tại các quốc gia sở tại như Anh, Mỹ, Việt Nam v..v. Rồi sau đó tiến hành giả mạo học viên Pháp Luân Công tiến hành các hành vi khiến cho người dân tại các quốc gia đó phản cảm, khiến chính phủ các quốc gia đó thấy rằng học viên Pháp Luân Công là có ý đồ xấu nên phải ra tay ngăn chặn. Kỳ thực, đó là hành vi “gắp lửa bỏ tay người”. Nhưng vì khoác áo học viên Pháp Luân Công nên không dễ để người dân nhận ra ai là học viên thật, ai là giả. Thực ra, không chỉ cử đặc vụ được huấn luyện trà trộn vào học viên Pháp Luân Công, họ còn cử rất nhiều đặc vụ kinh tế, tình báo sang Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như một số vụ hướng dẫn viên người Trung Quốc tại Đà Nẵng đi quảng bá đường lưỡi bò hay xuyên tạc lịch sử Việt Nam vậy.


Ngoài cử đặc vụ hoặc tình báo đi phá hoại Pháp Luân Công nhằm bưng bít sự thật về cuộc bức hại phi nhân tính của ĐCSTQ tại Việt Nam, thì việc truyền bá đường lưỡi bò hay phá hoại lịch sử của Việt Nam nhằm mục đích bành trướng của ĐCSTQ cũng rất dễ nhận thấy. Đó là phá hoại tinh vi có tính chất hệ thống. Đến công an Việt Nam mà họ còn mạo danh để lừa tiền được, thậm chí đến cả sách giáo khoa dạy phát âm còn lồng cả quốc kỳ Trung Quốc vô được thì mạo danh học viên Pháp Luân Công đâu phải là điều khó làm?


Thực ra trong Đại Viên Mãn Pháp, nhà sáng lập Pháp Luân Công là Sư Phụ Lý Hồng Chí đã chỉ rõ (đại ý, không nguyên văn) là hễ là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp thì phải tuân thủ chính sách, pháp luật quốc gia sở tại. Ai làm sai thì người đó không phải là học viên Pháp Luân Công và mọi hậu quả do đương sự tự chịu trách nhiệm. (Nguồn) Nên nếu những thành phần đi phát tờ rơi có hàm ý chống phá chính quyền thì người dân có thể coi đó như những thành phần bất hảo và đối đãi như một tội phạm để đi báo công an. Vì đó không phải là hành vi của học viên Pháp Luân Công chân chính.


Trở lại một vài năm trước đây, dư luận xã hội có nóng lên một vụ việc mà một số người tự xưng là học viên Pháp Luân Công tên là Phạm Xuân Giao và Nguyễn Doãn Kiên (họ tự gọi mình là Chính Vương – thực ra họ có hơi hướng tâm thần chứ người học Pháp Luân Công thực sự không ai nói như vậy) định cầm búa đập lăng Ba Đình. Theo thông tin ghi nhận thì những người đó sau này lộ ra hành vi đó là để tìm cách xin visa theo diện tị nạn chính trị để qua Mỹ, họ diễn ra một vở kịch như vậy để khiến bị bắt bớ và sau này dễ xin tị nạn hơn.
Một đoạn chat bị rò rỉ thể hiện rõ Nguyễn Doãn Kiên có hậu thuẫn bởi tổ chức chống chính quyền đằng sau là Bùi Thị Minh Hằng


Bùi Thị Minh Hằng


Đơn xin tị nạn của các nhóm đội tượng mạo danh học viên Pháp Luân Công đả phá chính quyền


Trước đó, họ đã từng qua Trung Quốc, nói là để giảng thanh chân tướng nhưng kỳ thực có thể chỉ là qua đó để nghe chỉ thị của phòng 610. Họ qua đó mà không hề mang theo Visa, Hộ Chiếu, không biết tiếng mà sang đó bị bắt nhưng vẫn được trả về trong vòng chưa đầy 1 tuần. Những người nhập cư trái phép mà không mang theo visa hay giấy tờ tùy thân, hoặc không có người bảo lãnh thì không thể nào ra khỏi trại tạm giam và cho về nước sớm như vậy (kể cả có bảo lãnh và mất tiền cũng phải mất hàng tháng để chờ phía Trung Quốc làm thủ tục xác minh để trao trả), trừ phi là họ được phía đặc vụ Trung Cộng hậu thuẫn để diễn kịch để lấy lòng tin của học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam để sau này quay về nước dụ dỗ thêm nhiều học viên nữa đi thực hiện các hành vi cực đoan phá hoại chính quyền. Những thông tin này thì rất ít người dân trong nước để ý và tìm hiểu (kể cả một bộ phận không nhỏ học viên Pháp Luân Công không nắm được tình hình và bị lừa dối, dẫn dụ) nên dễ đánh đồng những thành phần đó là do học Pháp Luân Công nên mới trở nên như vậy.Vì để che đậy và khiến nhiều nước tiếp tay cho hành vi bức hại Pháp Luân Công nên phòng 610 của ĐCSTQ sẽ cử rất nhiều người trà trộn vào cộng đồng học viên (đã có nhiều ví dụ tại Hồng Kông, Mỹ v..v), dùng lời lẽ tà vạy để kích động họ đi phát tờ rơi, bỏ bê gia đình, bỏ bê công việc, thậm chí còn đi gây mâu thuẫn với các tôn giáo khác. Vì cùng tư tưởng đả phá chính quyền nên một số tổ chức hải ngoại chống chính quyền cũng cho người trà trộn vào học viên Pháp Luân Công, ủng hộ và thúc đẩy học viên phát tờ rơi có nội dung cực đoan như trong ví dụ bên trên.
Một số thành phần giả mạo học viên Pháp Luân Công cố tình tạo sự hiểu nhầm đối với người dân, chính quyền các nước sở tại để phá hoại, đẩy học viên Pháp Luân Công và chính quyền sở tại vào thế đối đầu. (Nguồn: vn.mingui.org)


Một số email nặc danh tự nhận là học viên Pháp Luân Công chủ động nhắn tin gây kích động đến các quan chứ trong chính phủ tại Canada


Nguồn: Minh Huệ Net - Link gốc


Vào khoảng tháng 5 năm 2015 - Hơn 10 nghị sỹ Canada nói rằng họ đã nhận được email từ những người mạo danh là các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Mặc dù người gửi tự nhận mình là học viên, nhưng trong email chứa đầy những ngôn từ đe dọa và lăng mạ. Những email này được gửi vào khoảng thời gian trước và sau ngày 13 tháng 5 năm 2015, thời điểm diễn ra các buổi lễ kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp được hồng truyền vào ngày này năm 1992. Nhiều quan chức chính phủ Canada đã gửi thư chúc mừng, bao gồm Thủ tướng Stephen Harper, các bộ trưởng, các nghị sỹ, và nhiều thị trưởng. Từ ngày 12 tháng 5, nhiều nghị sỹ bắt đầu nhận được những email lừa đảo từ hai nguồn khác nhau. Một người gửi tên là “Andrew Tang” gọi người nhận là “ngu ngốc” vì đã không tham dự các lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp và mất đi “cơ hội cuối cùng để được cứu.”


Grace Wollensak, điều phối viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Canada, nói rằng những email giả mạo này không phải do các học viên gửi: “Những email lừa đảo này là một phần của chiến dịch đưa thông tin sai lệch, tấn công trên mạng, và hoạt động gián điệp trực tuyến được thực hiện bởi các đặc vụ Trung Cộng nhắm vào những học viên Pháp Luân Công ở ngoài Trung Quốc. Chúng tôi khuyến cáo những người có thể đã nhận được các tin nhắn như vậy nên cảnh giác và ngay lập tức thông báo cho chúng tôi để kiểm tra tính xác thực của thông tin.”. Phó Chủ tịch Đảng Xanh, ông Bruce Hyer nói: “Tôi không tin rằng Pháp Luân Đại Pháp, vốn luôn tin vào hòa bình và Chân – Thiện – Nhẫn, lại có thể đe dọa các nghị sỹ. Vì vậy theo tôi nhiều khả năng là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hay những người ủng hộ nó đang thực hiện việc này này nhằm làm mất uy tín Pháp Luân Đại Pháp.”.

Có thể thấy rất nhiều chiến dịch của đặc vụ ĐCSTQ được cử đi các nước tìm mọi cách để bôi nhọ, kích động, thậm chí giả mạo học viên Pháp Luân Công để gây mâu thuẫn với các chính quyền và người dân tại các nước trên thế giới. Ở Việt Nam thì Nguyễn Doãn Kiên là một trong những ví dụ điển hình nhất.Một vài ví dụ về đặc vụ phòng 610 của ĐCSTQ trà trộn vào cộng đồng học viên Pháp Luân Công tại Mỹ (Nguồn:Minh Huệ Net - Link gốc 1, Link gốc 2 )Ngày 21.06.2014 tại Mỹ, một đặc vụ của ĐCSTQ tên là Wei Qiu bị cảnh sát ở Flushing (New York, Mỹ) bắt giữ vì tội đe dọa tấn công, hành hung một học viên Pháp Luân Công bằng một chiếc khóa vô lăng sắt (Nguồn: ClearHamorny, ảnh chụp bởi thời báo Epochtimes - Xem Link gốc)


Hồng Kông, 2014: Ngày 20/9/2014, Dickson Cheung Han-yin và một số thành viên của Hội Hongkongers Come First (Những người Hồng Kông đầu tiên) đột nhập vào trại lính của Quân đội Giải phóng Nhân dân biểu tình (trái). Mọi người nhận ra ông Cheung có mặt trên phố giả làm một người tu luyện Pháp Luân Công cố tình gây mâu thuẫn nội bộ giữa các học viên (phải). (Ảnh do Epoch Times thu thập - Link gốc)


Hồng Kông, 2014: Một thành viên của Hội Hongkongers Come First đang cầm cờ biểu tình trên phố (trái) cũng được nhìn thấy trong trang phục màu vàng giống viên Pháp Luân Công ngày 21/9 (phải) (Ảnh do Epoch Times thu thập - Link gốc)


Video các thành phần đặc vụ được huấn luyện dưới vỏ bọc "Hội người Hồng Kông đến trước" giả mạo học viên Pháp Luân Công do phe cánh Giang Trạch Dân đứng sau hậu thuẫn tại Hồng Kông


Video trên đã minh chứng hoạt động giả mạo học viên Pháp Luân Công, cũng mặc áo vàng nhưng lại làm nhiều việc gây phản cảm cho dư luận cũng như đẩy học viên và chính quyền sở tại vào thế đối đầu. Trong video những thành phần giả mạo học viên Pháp Luân Công đều là những thành viên cốt cán trong hiệp hội "Người Hồng Kông đến trước" vốn chuyên đi biểu tình gây kích động chia rẽ ở Hồng Kông do Cựu Chủ tịch Trung Quốc là ông Giang Trạch Dân đứng sau hậu thuẫn kể từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền. Hình thức cho người mặc áo vàng giả mạo học viên tham gia hoạt động của các tổ chức chính trị, đấu tranh chính trị dễ khiến người ta liên tưởng những gì mà Nguyễn Doãn Kiên và các phụ tá thể hiện ở Lăng Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam vào thời điểm đầu cùng năm 2014.


Ông Giang Trạch Dân hiện vẫn đang bị Tây Ban Nha hối thúc Interpol truy bắt vì tội ác diệt chủng ở Tây Tạng. Nhưng sau một loạt nỗ lực dùng sức ép chính trị và kinh tế để gây áp lực đến tòa án Tây Ban Nha hòng bưng bít những sai trái của cựu chủ tịch Giang Trạch Dân (cũng là cứu vãn sự sống còn của ĐCSTQ) thì tòa án Tây Ban Nha đã phải xem xét lại. Kỳ thực đây là hành vi lấy uy nước lớn để bịt miệng dư luận quốc tế không hơn không kém. Đây vốn là chiêu trò lưu manh quen thuộc của ĐCSTQ.


Ông Chen Yonglin (Trần Vĩnh Lâm), cựu quan chức ngoại giao Trung Quốc xin tị nạn ở Australia năm 2005, nói rằng mọi tuyên truyền của Bắc Kinh là dối trá. Ông cho biết nếu ĐCSTQ nói “Pháp Luân Công là tà” thì có nghĩa rằng “Pháp Luân Công thực sự tốt”. Thực tế, theo những điều tra của ông từ năm 2005 thì ông khẳng định rằng ĐCSTQ có hẳn một mạng lưới gián điệp khổng lồ tại Úc (khoảng 1000 người). Có thể thấy một mô tuýp là nếu một số quốc gia bị lệ thuộc kinh tế hay e sợ ĐCSTQ thì họ buộc phải ngầm thừa nhận theo quan điểm của ĐCSTQ về Pháp Luân Công là tà hoặc nếu quốc gia đó đủ sức phản kháng thì ĐCSTQ sẽ gây sức ép lên kinh tế, mua chuộc các chính trị gia, đồng thời cử gián điệp giả mạo học viên Pháp Luân Công đi phá hoại, gây rối để gây phản cảm, từ đó gây sức ép với chính quyền quốc gia sở tại đó.


Câu hỏi đặt ra là: Nếu Pháp Luân Công thực sự sai trái như những gì ông Giang Trạch Dân và ĐCSTQ nói thì tại sao không để dân chúng tự nhìn ra? Bởi cái gì sai trái tất sẽ có ngày tự nó lộ diện đúng không? Tại sao không đường hoàng mà dùng những lý luận văn minh và cách thức văn minh một cách thẳng thắn để nói về Pháp Luân Công sai ở đâu mà toàn dùng trò mèo sai đặc vụ đi khắp thế giới giả mạo học viên Pháp Luân Công kích động mâu thuẫn? Tự hành vi của ĐCSTQ đã nói lên sự đê hèn cũng như tiểu nhân lưu manh của mình.

Chả thế mà có thể dễ dàng lý giải được vì sao Trung Quốc ngang ngược ở Biển Đông đến vậy, thậm chí còn dùng chiêu trò dơ bẩn là để người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam dùng hộ chiếu và áo phông "đường lưỡi bò". Trong khi Tòa án trọng tài quốc tế đã phê chuẩn không công nhận luận điệu lừa đảo trắng trợn này của ĐCSTQ từ 2016 nhưng đến tận năm 2018 thì ĐCSTQ vẫn ngang nhiên tiếp tục lừa dối người dân trong nước của họ và ngang ngược thách thách dư luận quốc tế. Do đó, có thể thấy rõ được cái bản chất lưu manh, tráo trở, lừa dối của ĐCSTQ vốn đã trở thành bản chất không thể thay đổi được. Rõ ràng không chỉ Pháp Luân Công mà cả toàn bộ người dân Trung Quốc (bị ĐCSTQ dùng bộ máy truyền thông nhà nước tẩy não) lẫn các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam cũng đều là nạn nhân bởi các luận điệu lừa dối, bịa đặt ăn không nói có, xuyên tạc trắng trợn của ĐCSTQ.


Có thể lấy thêm một ví dụ điển hình nhất trong thời gian gần đây về sự lừa đảo của ĐCSTQ trong việc dùng mánh khóe truyền thông để tung tin bịa đặt gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác (ở đây là Đài Loan và Nhật Bản) - Theo Nhật Báo Apple ở Đài Loan đưa tin ngày 16/09/2018 - Một sinh viên đến từ Trung Quốc Đại lục đang du học tại Đài Loan cũng chỉ ra thủ đoạn bỉ ổi của Chính phủ Trung Quốc là vượt quá giới hạn tưởng tượng của người dân Đài Loan chất phác, “đừng tin những nguồn tin từ truyền thông của Cộng sản Trung Quốc".


Trong một bức thư gửi cho truyền thông tại Đài Loan, sinh viên Trung Quốc Đại lục này đã dùng bút danh là “người Ilo” và chia sẻ câu chuyện khi xảy ra thảm họa lũ lụt tại sân bay Kansai ở Nhật, Chính phủ ĐCSTQ Trung Quốc đã tung tin giả rằng họ đã có đoàn cứu trợ tích cực cứu trợ người dân Trung Quốc, thông tin đã gây làn sóng dư luận tại Đài Loan lên án công tác cứu nạn không tốt của sứ quán Đài Loan, hệ quả dẫn đến thảm kịch quan chức ngoại giao Đài Loan tại Nhật Bản tự tử. Sự trớ trêu đáng buồn là sau đó Chính phủ Nhật Bản và giới truyền thông đã chứng minh rằng cái gọi là gửi xe buýt đến cứu trợ người Hoa của chính quyền Trung Quốc hoàn toàn là tin giả. Sinh viên này nói: “Nếu bạn nhìn lại việc Chính phủ Nga khi đối phó với nhân viên tình báo bỏ chạy đã cử người hạ độc thủ tiêu, vậy thì việc ĐCSTQ dùng tin giả hại chết người thậm chí khủng khiếp hơn nữa.


Theo thông tin từ tờ Nhật báo Đài Bắc (Taipeitimes) đã dựa trên những lời xác thực từ chính những du khách Đài Loan tại sân bay Kansai là không hề có sự cho phép các chiếc xe Bus có thể đi vào khi vực đón khách tại sân bay bởi chiếc cầu dẫn đến sân bay đã bị hư hại và bị đóng cửa. Do đó thông tin về đoàn xe bus của Trung Quốc đến cứu trợ là tin giả. (Nguồn: Taipeitimes - Link gốc)


Trước đó, ông Tô Khởi Thành (Su Chii-cherng), người đứng đầu Văn phòng Đài Loan tại Osaka Nhật Bản, đã tự tử tại nơi cư trú của mình vào ngày 14 tháng 9 theo giờ địa phương. Nguyên nhân là sau khi Osaka xảy ra bão lụt, có người chia sẻ thông tin trên mạng xã hội tại Đài Loan, lấy thân phận là người Đài Loan nói khi xảy ra bão lụt, bản thân bị đối đãi lạnh nhạt khi cầu cứu Văn phòng đại diện Đài Loan tại Nhật Bản, cuối cùng vẫn phải dựa vào Đại Sứ quán Trung Quốc mới thoát khỏi khó khăn. Sau đó, thông tin này đã dấy lên làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của dư luận Đài Loan, 6 vị chủ quản Văn phòng đại diện tại các nơi ở Nhật Bản vì thế mà phải kiểm điểm lại về vấn đề bất lực trong công tác cứu trợ bão lụt tại Osaka. Còn ông Tô Khởi Thành do liên tiếp hứng chịu chỉ trích từ xã hội và chính giới Đài Loan, nên đã tử tự để chứng minh mình trong sạch trước khi diễn ra cuộc họp kiểm điểm.


Ông Su Chii-cherng (Tô Khởi Thành) được phát hiện đã chết do tự tự tại nơi cư trú ở Osaka, Nhật Bản (Nguồn: www.urdupoint.com - Link gốc)


Nguồn: AppleDaily Taiwan (Link gốc) - Ghi chú: Nội dung bài viết trong ảnh chụp đã được phiên dịch từ tiếng Đài Loan sang tiếng Anh bằng Google Translate


Sau đó, cư dân mạng Đài Loan mới bắt đầu lần theo dấu vết của thông tin “Bất lực trong cứu trợ bão lụt”, cuối cùng phát hiện được tài khoản đăng thông tin giả sớm nhất có địa chỉ IP: 221.219.231.115 tại Bắc Kinh, trong khi đó, chính phủ và truyền thông Nhật Bản cũng công khai xác nhận, thông tin chính phủ Trung Quốc dùng xe bus cứu trợ người dân Đài Loan gặp nạn ở sân bay quốc tế Kansai, Osaka, Nhật Bản hoàn toàn là tin giả.

Do đó, có thể thấy ĐCSTQ có thể dùng tin giả để hại người dân quốc tế gây ảnh hưởng nghiêm trọng rồi phủi tay thì cớ gì không thể dùng tin giả để vu khống và chụp mũ cho Pháp Luân Công? Đó là người dân quốc tế còn có thể từ nhiều nguồn tin khác nhau để đối chiếu phát hiện sự sai trái trong truyền thông bịa đặt của ĐCSTQ, còn người dân Trung Quốc vốn bị kiểm soát chặt các mạng thông tin, mạng xã hội, hứng chịu một thời gian dài thông tin tuyên truyền một chiều từ bộ máy truyền thông của ĐCSTQ nên là bị tẩy não và tin hoàn toàn vào tin tức do ĐCSTQ đưa ra.


Có thể nói rằng lợi ích của Pháp Luân Công đến người học là không thể phủ nhận hoàn toàn được, bởi nếu không có điểm tốt thì hỏi tại sao rất nhiều người dân Trung Quốc trước khi cuộc bức hại bắt đầu tham gia học? Nhưng vì cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công ở bên Trung Quốc do ĐCSTQ khởi xướng do sự e ngại lo sợ mất tầm ảnh hưởng của Giang Trạch Dân vốn nắm toàn quyền lực thời bấy giờ đã lan ra đến toàn thế giới. Họ không thông qua năng lực lãnh đạo để gây dựng ảnh hưởng một cách công chính trong người dân Trung Quốc mà phải dùng đến phương thức hạ lưu, phi nhân tính là triệt hạ bằng mọi thủ đoạn những ai, tổ chức nào khác mà họ cho là đe dọa vị thế của họ, kể cả tạo bằng chứng giả nhằm lấy cớ vu khống đặt điều. Vì những hành vi sai trái ĐCSTQ đã làm và không muốn bị người dân biết đến nên họ sẽ tìm mọi cách để khiến học viên tu luyện sai lệch, mạo danh học viên gây rối và làm những hành vi sai trái cũng như gây sức ép đến chính quyền các quốc gia chịu ảnh hưởng về kinh tế của mình để có nhận định sai lệch về Pháp Luân Công. Từ đó lừa dối toàn thế giới rằng cuộc đàn áp Pháp Luân Công của họ là đúng.


Ví dụ về việc ĐCSTQ gây sức ép đến các quốc gia khác, lợi dụng khía cạnh kinh tế, chính trị để khiến chính quyền các quốc gia đó cản trở học viên Pháp Luân Công mặc dù không hề vi phạm pháp luật gì hết. (Nguồn: vn.minghui.org)


Những ca loạn bậy hay những hành vi phản cảm của một bộ phận không nhỏ học viên Pháp Luân Công hiện nay đều là có gốc rễ căn nguyên đằng sau là từ ĐCSTQ hoặc các tổ chức chống chính quyền, bản thân rất nhiều học viên thực sự tu theo Pháp lý của Pháp Luân Công cũng đều phản đối và lên án các hành vi cực đoan, mạo danh phá hoại Pháp Luân Công đó. Nhưng vì rất nhiều lý do mà một số người có thể cố ý hoặc vô ý coi đó là hành vi của học viên Pháp Luân Công chứ không rõ có tổ chức đứng sau kích động phá hoại nên đã bài xích Pháp Luân Công rất mạnh. Thực chất là đã dính vào bẫy lừa dối của ĐCSTQ, họ muốn người dân ở các nước ngoài Trung Quốc hiểu sai về học viên Pháp Luân Công thông qua các hoạt động mạo danh phá hoại của đặc vụ trà trộn để rồi sau đó ủng hộ cho cuộc bức hại phi nhân tính Pháp Luân Công bên Trung Quốc.


Dư luận xã hội đều đã ý thức rõ được sự bành trướng của ĐCSTQ không chỉ ở Biển Đông khi luôn nói dối với thế giới rằng đó là chủ quyền của họ trong khi bằng chứng của Tòa Án Quốc tế đưa ra là ngược lại, ở các quốc gia mà Trung Quốc thông qua chiến lược “Một vành đai, một con đường” để thao túng đất đai, cảng biển từ đó tiến hành xâm chiếm các quốc gia sở tại do bị vướng bẫy nợ Trung Quốc mà không trả được, mà rất nhiều nhà phân tích kinh tế trong và ngoài nước đã chỉ ra.
Một quốc gia có tiền sử thâm hiểm, nói dối và che đậy, ngang ngược trước dư luận quốc tế dưới sự lãnh đạo của ĐCSTQ liệu có để yên cho sự thật về cuộc bức hại phi nhân tính học viên Pháp Luân Công bị lộ ra dễ dàng hay không? Bởi ĐCSTQ đã hiểu rõ nếu sự thật về cuộc bức hại mà lộ ra đồng nghĩa với sự nổi dậy của người dân Trung Quốc vốn bị lừa dối trước tội ác diệt chủng quy mô cực lớn như vậy, và tất yếu là sự sụp đổ của chế độ. Thực chất, bản thân người dân Trung Quốc cũng chỉ là nạn nhân bởi sự lừa dối đó. Ví dụ như ĐCSTQ nhồi nhét vào đầu người dân Trung Quốc rằng Việt Nam gây hấn với Trung Quốc trên biển Đông chứ thực ra chính Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của ĐCSTQ mới là kẻ làm sai trước. Về vấn đề Biển Đông Trung Quốc tất nhiên cũng kiểm duyệt mọi tin bài khách quan trong và ngoài nước và dùng bộ máy tuyên truyền đồ sộ chỉ đưa tin một chiều để lừa người dân tin vào quyết sách của ĐCSTQ.

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà cái Thiện đang bị tạm yếu thế trước cái Ác, có những hành vi sai trái nhưng lại được dung dưỡng một cách cố ý. Nhưng luật nhân quả thì không sai bao giờ, ai làm điều ác thì tất sẽ có ngày gặp ác báo. Rất nhiều quan chức ĐCSTQ vì để thăng quan tiến chức khi được ĐCSTQ hứa hẹn miễn là tham gia đàn áp Pháp Luân Công đã bị rớt đài. Đó có lẽ cũng là cái giá họ phải trả khi họ chấp nhận bán rẻ lương tâm của chính mình để đổi lấy tiền tài, danh vọng bất chính do ĐCSTQ ban cho để tham gia tiếp tay đàn áp các học viên Pháp Luân Công vô tội bên Trung Quốc đã khiến giờ đây ác báo đến với họ quá nhanh, thậm chí khi họ còn chưa kịp tận hưởng "thành quả". Có nhiều báo cáo trung lập cho thấy số quan tham dưới thời ông Giang Trạch Dân phải nhảy lầu tự tử trong đợt truy quét tham nhũng "đả hổ diệt ruồi" của ông Tập Cận Bình là quá nhiều. Tuy bề mặt thì là thanh trừ phe cánh, thanh trừ tham nhũng nhưng chả phải cái luân lý nhân quả đó đang thể hiện rõ ràng hay sao? Họ có thể thăng tiến thần tốc, danh vọng tột bậc nhưng lương tâm của họ thì chẳng có ngày nào yên vì chính họ biết rõ đó là hành vi sai trái phi nhân tính, họ sống trong nhung lụa mà vẫn lo sợ thấp thỏm có ngày bị trả giá nếu phe cánh của Giang Trạch Dân thất thế trước phe cánh của ông Tập.


Do đó, dưới góc độ là một học viên Pháp Luân Công có thể nhấn mạnh và làm rõ rằng những hành vi phát tờ rơi có nội dung như trên, cũng như những hành vi cực đoan khác như bỏ bê gia đình, con cái, công việc của một bộ phận học viên Pháp Luân Công hiện nay đều có nguyên nhân bởi các tổ chức, thành phần phá hoại đứng đằng sau dụ dỗ. Rất nhiều học viên minh bạch đã và đang tìm cách phơi bày những thành phần đó ra ánh sáng để xã hội nhìn thấy, qua đó phân biệt rõ đâu là học viên Pháp Luân Công chân chính, đâu là mạo danh phá hoại.

Ngẫm lại trong thời đại ngày nay hỏi có bất kỳ đâu mà không có tốt xấu lẫn lộn đúng không? Rất khó tìm được một nơi toàn cái tốt. Ngay cả đến những nơi Phật môn vốn thanh tịnh thì trong số Sư sãi tu hành cũng có Sư phá giới, Sư hổ mang làm ô danh Phật Pháp - không hẳn là Phật môn bất tịnh vì giới luật đã quy định rất rõ những hành vi không được làm, mà ở đây nguyên nhân có lẽ là lòng người bất chính gây nên. Chẳng phải trong hệ thống quan chức cũng có quan tham nhũng đến hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế của dân như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh đó sao, họ chẳng phải là những con sâu làm rầu nồi canh? Nhưng nói đi cũng phải nói lại, vẫn có những vị Sư tốt, vẫn có những vị quan thanh liêm vì dân vì nước (dù ít dù nhiều). Quan trọng là chúng ta - những người có trí thức sống trong một xã hội tốt xấu đan xen này thì rõ ràng nên có nhìn nhận đúng đắn, khách quan chứ không thể tùy tiện "vơ đũa cả nắm" một cách quá dễ dàng được. Cần xét đúng người, đúng tội.

Kỳ thực nếu để ý kỹ khi tiếp xúc với những thành phần mạo danh học viên Pháp Luân Công thì đến 3 chữ Chân Thiện Nhẫn là gì họ có lẽ cũng còn không trả lời được. Những gì họ nói chỉ là những thứ sáo rỗng do học vẹt mà thôi. Vì mục đích họ vào không phải để hướng Thiện, để trở thành người tốt mà là vào để phá hoại phương pháp tu luyện chân chính này. Vì để che đậy hành vi mà lương tâm họ biết rõ là sai trái nên bộ dạng của họ lúc nào cũng lấm la lấm lét, bịt mặt làm người đối diện thấy không ngay chính từ cái nhìn đầu tiên. Thực ra một lý do nữa cũng là để họ che đậy không lộ ra đường dây đặc vụ của ĐCSTQ, họ tìm mọi cách làm bí mật và tránh không bị học viên Pháp Luân Công chân chính phát giác và phơi bày là thành phần trà trộn vào cộng đồng học viên như những ví dụ liệt kê bên trên, bởi nếu bị phát giác thì kế hoạch đổ tội "gắp lửa bỏ tay người" cho học viên Pháp Luân Công của họ sẽ bị phá sản.


Qua đây cũng cực lực lên án những hành vi mạo danh học viên Pháp Luân Công để đả phá chính quyền, nếu người dân nào thấy những hành vi như trên đều có thể báo công an. Đó không phải là hành vi của học viên Pháp Luân Công vốn nghiêm khắc tuân thủ Pháp luật quốc gia và không tham gia chính trị. Các học viên chỉ đơn thuần làm một người tốt, một người chân chính trong xã hội, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, tận tụy cống hiến cho đất nước, ngoài ra giúp giảng rõ sự thật về cuộc đàn áp sai trái đối với học viên Pháp Luân Công có tính chất diệt chủng, phi nhân tính ở Trung Quốc do ĐCSTQ thực thi để người dân nhận ra, không còn bị lừa dối bởi các tuyên truyền vu khống để rồi bị dẫn dụ ủng hộ cho các hành vi sai trái của ĐCSTQ, trở thành công cụ bị lợi dụng trong tay họ.


Tham khảo:

2. Trang Minh Huệ Net - www.minghui.org

3. Vnexpress.net

4. Theepochtimes.com

5. Vietnamnet.vn

6. Vietnammoi.vn

7. Thanhnien.vn

8. Baogiaothong.vn

9. Soha.vn

10. Baonguoitieudung.info

11. Nld.vn

12. Nytimes.com

13. Taipeitimes.com

14. Tw.news.appledaily.com

15. Urdupoint.com

bottom of page