• Editorial Board

Nhóm Nam Trung - Những sự thật không thể chối cãi (Part 2.2)PHẦN 2 (Kỳ 2)

KẾT NỐI SỰ KIỆN VÀ PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU

2) Kế hoạch đánh úp bất thành chuyển hướng sang gặp gỡ giao lưu học hỏi và lộ diện sự giả dối, bất chân, tâm cơ giảo hoạt của các thành viên nhóm Nam Trung.

  • Ngày 09/06/2017 Nguyễn Hồng Ân đăng bài viết thứ 3 công khai tất cả quy trình và phương thức hỗ trợ sách cho học viên, công khai cả mã Tracking, đường đi của sách, ai mua số lượng ít thì giá 350.000đ/ quyển, hỗ trợ phí ship 100%, ai không muốn nhận hỗ trợ phí Ship thì có thể trả lại cho Ân 1 phần hoặc tất cả phí Ship ( chọn cách nào là do học viên hoàn toàn chủ động ), ai muốn đặt số lượng nhiều thì Ân đặt giúp và hỗ trợ 50% phí Ship cho học viên đó, ai muốn tự đặt thì Ân sẽ tận tình hướng dẫn để tự đặt.


Thiên Thảo vào comment hẹn gặp Ân

Video Trương Tân khui kiện sách tại nhà Ân


  • Ngày 12/06/ 2017 Admin đăng thông báo mời học viên, ai muốn đi khui kiện sách thứ 2 và quay video thì liên hệ với admin và tối đó Trương Văn Tân đã gọi điện thoại hẹn cùng đi với admin vào ngày hôm sau. Để công khai minh bạch admin có đăng công khai Trương Văn Tân có nhã ý đi khui kiện thứ 2 và Trương Tân đã like comment này nhưng khi đi khui kiện sách thứ 2 về Tân đã quay ngoắt lại nói rằng Tân bị admin dụ đi khui kiện sách chứ Tân chỉ muốn đi xem cho vui thôi.

  • Điều đáng nói ở đây là khi bạn Ân kẹt công việc đột xuất nên thay đổi thời điểm gặp mặt từ 9h sáng cho đến 13h, nhưng Tân vẫn kiên trì chờ đợi ( chờ đợi ở một nơi khác chứ không cùng ngồi chờ với admin ) để được đi cùng Lê Kim Ngọc và Trần Tưởng Quân đến nhà Ân, và sau đó ít phút là sự có mặt ở nhà Ân giống như tình cờ của Hà Nguyễn và Thiên Thảo để làm việc với Ân ở một khâu khác.

  • Ai xem video quay cảnh khui kiện sách đều thấy rõ là Truong Tan né đến cùng, không dám đứng ra khui kiện sách, nhưng khi Trần Tưởng Quân khui xong thì Truong Tan săm soi rất kỹ từng chi tiết, từ sách cho đến hóa đơn chứng từ, thậm chí lật đi lật lại để soi cho kỹ cái thùng đựng sách, lố bịch nhất là việc Truong Tan đòi giữ mang về ( chắc là cho Nam Trung xem ) một hóa đơn viết bằng tiếng Hoa của kiện sách ( việc này thể hiện rõ trong video ). Nhìn thái độ của Truong Tan người ta cứ nghĩ ngay đến một điều tra viên đang phá án.

  • Còn Ha Nguyen và Thiên Thao thì ngồi dò hỏi Ân từng chi tiết về đường đi nước bước của sách, các thủ tục và giấy tờ liên quan, Ân luôn nhiệt tình chỉ cho Hà và Thảo bất cứ thắc mắc nào, kể cả việc đưa hẳn laptop cá nhân cho Hà và Thảo xem, cho đến khi Hà và Thảo đòi Ân dẫn lên Hải Quan để tiếp tục làm việc, để Hà và Thảo giải quyết những thắc mắc khác thì Ân mới từ chối và cuộc gặp kết thúc ở đây.

Trương Tân lộ rõ cái tính cách lươn lẹo bất nhất
Sự thật là Trương Tân đã chủ động gọi điện thoại muốn tham gia đi chung, chứng tỏ là không phải vì nể nang hay miễn cưỡng gì, nhưng có lẽ vì đi kiểm tra mà không tìm ra khuất tất gì nên hành động thái quá trước đó bị hố nên mới bao biện một cách lươn lẹo.

Bản thân Hà Nguyễn (Nguyễn Thiên Hà) thì thay đổi hẳn thái độ qua các bình luận, cụ thể:
Nhưng không quên định hướng dư luận rằng giữa Ha Nguyen, Thiên Thảo và Truong Tan không có liên quan gì với nhau, không có bàn bạc, không lên kế hoạch từ trước, tất cả chỉ là sự tình cờ.


Truong Tân thì giả vờ khen Ân nhưng không quên đá xéo Ân để xoay chuyển tình thế sang hướng khác là nếu ai mua sách và nhận tiền hỗ trợ phí ship từ Ân là đang nhận tiền bố thí từ người thường.


Và trong khi phủ định sự cùng nhóm với Ha Nguyen và Thien Thảo, Truong Tan đã không quên đá xéo cả admin về “ hạt sạn màu xanh” nào đó.


  • Ngày 13/06/2017 xuất hiện một thành viên khác của nhóm Nam Trung là Nguyễn Hiền đăng bài nhận photo sách giúp học viên giá rẻ, trên phạm vi cả nước nhằm hướng học viên sang sách photo do nhóm Nam Trung làm mà không đặt sách bản quyền nơi Ân.
  • Ngày 22/06/2017 Linh Phan đã đăng vào group bài viết kêu gọi học viên không được nhận tiền hỗ trợ phí ship của Ân, một cậu bé mới 20 tuổi mà đã có gia đình, sở hữu 5 công ty, 3 căn nhà và 2 luật sư, kêu gọi học viên hãy đặt dấu hỏi, coi chừng bị lừa… (link bài gốc)Nhưng đã bị học viên Hồ Hoài Thanh phanh phui ra sự giả dối, chứng minh Linh Phan mặc dù nói rằng không hay biết, không tham gia nhưng từ lâu đã âm thầm tham gia rồi, từ đó chứng minh rằng tất cả thành viên của Nhóm Nam Trung đã lộ diện, một kế hoạch chống phá của một nhóm người là hoàn toàn có thật.


Linh Phan giả vờ hiểu sai ý của Hồ Hoài Thanh, chụp mũ Hồ Hoài Thanh nói mình là người dấu mặt đứng sau lưng điều phối tất cả mọi chuyện trong sự việc nhóm Nam Trung chống phá sách bản quyền này, mục đích của Linh Phan là “Lê Lai cứu chúa” nhằm đánh lạc hướng dư luận, cứu Nam Trung, nhưng cũng bị Hồ Hoài Thanh nhận ra và bác bỏ.


Vòng vo rồi giấu đầu hở đuôi.


Bí thế Linh Phan chuyển qua bới móc, khinh miệt nghề nghiệp của Lê Kim Ngọc và Trần Tưởng Quân để tự đề cao bản thân.


  • Ngày 23/06/2017 Nguyen Thien Ha lại tiếp tục đăng bài “Mua sách là một cơ hội để học viên giảng chân tướng" nhằm kêu gọi học viên hãy tự mình đặt mua sách và nếu chính quyền có can nhiễu thì đó là cơ hội để học viên đến gặp chính quyền giảng thanh chân tướng… mục đích làm rối rắm và phức tạp thêm tình hình không những cho học viên mà cả cho chính quyền sở tại Việt Nam.  • Ngày 24/06/2017 Nguyen Thien Hà cùng các thành viên khác vẫn cố tìm cách chứng minh sách do Ân nhập về không phải là sách thật bằng cách so sánh mẫu mã bản tiếng Việt với các bản tiếng nước khác, đó là sự khác nhau giữa có mã vạch và không có mã vạch, tuy nhiên ai cũng biết mã vạch đó chỉ là mã vạch ghi giá tiền để tiện lợi cho nhà sách bán hàng.

Vấn đề ở đây cần nhấn mạnh là Ha Nguyen trong lúc đuối lý đã công khai tag Nguyễn Hoài An ( Vo Tinh Ke ) và công khai khen ngợi, o bế Nguyễn Hoài An ( Vo Tinh Ke ) - vốn là một kẻ chuyên bôi nhọ và bài xích Pháp Luân Công vào để phụ giúp nhóm Nam Trung tranh luận với các học viên khác. Không những chỉ có mình Ha Nguyen, Truong Tan và Nhi Tran cũng vào tung hứng, phụ họa cùng Nguyễn Hoài An ( Vo Tinh ke ).


Nguyễn Thiên Hà chủ động tag Vo Tinh Ke (Nguyễn Hoài An) vào tư vấn về mã số ISBN, điều mỉa mai là Hà đã biết An là admin một trang bôi nhọ nhà sáng lập Pháp Luân Công là Sư Phụ Lý Hồng Chí mà vẫn chủ động gọi vào để hỗ trợ.Thông tin về ISBN hoàn toàn có thể dễ dàng tra trên Google


Vốn dĩ có khả năng đọc viết Tiếng Anh tốt (minh chứng qua việc viết blog và dịch văn bản) và hoàn toàn có thể tự lên mạng tra thông tin về mã ISBN là gì, nhưng tại sao Thiên Hà vẫn phải mời Hoài An vào tư vấn cho bằng được?

Trương Tân vào đặt câu hỏi về việc so sánh sự khác biệt giữa sách Chuyển Pháp Luân tiếng Việt với các sách ngôn ngữ khácCâu hỏi của Trương Tân đặt ra vốn cố tình khiến học viên hiểu rằng sách do Ân đặt về là khác với mẫu mã sách nói chung, nhưng khi hỏi về sách do Phát và Thảo đặt về có thế không thì lại im tiếng.


Trương Tân lại tiếp tục đặt câu hỏi về mã ISBN của Nhà xuất bản


Nguyễn Hoài An khăng khăng cho rằng Ích Quần (Yih Chyun Corp.) không phải là Nhà Xuất Bản mặc dù trước đó Trương Tân đã nhắc khéo bằng cách đưa ra hình ảnh minh chứng Yih Chyun là NxbNhưng thực tế thông tin về Nhà Xuất Bản sách Chuyển Pháp Luân (Yih Chyun) đã được thông báo rõ trên Minhhue Việt Ngữ, thậm chí đến cả trang bán trực tuyến là Amazon cũng đã phải ghi rõ tên nhà xuất bản (Pubisher) là Yih Chyun Corporation. Có lẽ do bị hạn chế về kiến thức chuyên môn (mà không biết đó có phải là chuyên môn của An hay không) nên Nguyễn Hoài An đã tư vấn quá ư là sai lầm, có lẽ kẻ phỉ báng Pháp Luân Công này nên lên mạng đọc thêm và tìm hiểu cho kỹ thông tin trước khi phỉ báng ai đó.


Chắc có lẽ thấy Hoài An tư vấn sai nên Ha Nguyễn buộc phải lái vấn đề sang hướng khác