top of page

Lịch sử hoạt động mạo danh phá hoại Pháp Luân Công

Giai đoạn 2010-2013: Vụ Vũ Đức Trung và Phạm Xuân Giao

Vũ Đức Trung (áo trắng)

Vũ Đức Trung (trái) và Lê Văn Thành (phải)

tại tòa, năm 2011, Lê Văn Thành là anh vợ của Vũ Đức Trung và cũng hỗ trợ Trung lắp đặt trạm thu phát sóng tại nhà của mình.

Võ Hoàng Vinh

Võ Hoàng Vinh (1982), người Mỹ gốc Việt, sống tại California, kẻ đứng sau chỉ đạo Vũ Đức Trung, cung cấp nhân lực, tài chính, hỗ trợ lắp đặt thiết bị phát sóng trái phép và thoát tội khi Vũ Đức Trung bị bắt và ra tòa

Hoạt động phá hoại Pháp Luân Công thực chất bắt đầu từ trước năm 2010, nhưng nếu nói về độ phổ biến và nổi tiếng trong cộng đồng học viên Pháp Luân Công lẫn chính quyền Việt Nam thì phải kể đến vụ phát sóng trái phép của Vũ Đức Trung (sinh năm 1980) - vào mạng lưới phát thanh viễn thông của Trung Quốc, sau khi sự việc bị phía bên Trung Quốc phát giác và phản ánh về phía Việt Nam, thì Vũ Đức Trung và những người liên quan đã bị chính quyền bắt giữ. 

Vấn đề mấu chốt ở đây là sự việc này vốn dĩ đã được giải quyết một cách ôn hòa thì đã bị một số phần tử ẩn núp trong học viên đem ra làm cái cớ kích động đấu tranh chính trị, đòi nhân quyền mà thực tế Vũ Đức Trung đã vi phạm luật pháp rõ ràng là phát sóng mà chưa có giấy phép đăng ký phát sóng của chính quyền - "đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông" Điều 288 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015. 

 

Mọi chuyện từ đầu đến cuối Trung làm rất kín và bí mật cho đến khi bị chính quyền phát giác ra. Là học viên Pháp Luân Công vốn là phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia của mình, nếu vi phạm pháp luật thì cá nhân đó tự chịu trách nhiệm chứ không thể quy là do học Pháp Luân Công nên họ trở thành như vậy; điều này đã được quy định rõ trong Phụ Lục IV của Đại Viên Mãn Pháp bởi nhà sáng lập Pháp môn là Sư Phụ Lý Hồng Chí. Hành vi phát sóng trái phép rõ ràng Trung đã ý thức là trái pháp luật nhưng vẫn cố ý làm, thì đó là vi phạm có chủ đích và đó không còn là vấn đề của Pháp Luân Công nữa.

Trên thực tế, một mình Vũ Đức Trung, vốn là cử nhân tốt nghiệp CNTT Đại học Bách Khoa thì không thể nào đủ vốn, tài chính, kiến thức và thiết bị để có thể tự mình lắp đặt trạm thu phát sóng viễn thông được. Sự thật được cộng đồng học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam phanh phui ra vào giai đoạn năm 2010-2011, đó là do một Việt kiều tại Mỹ tên là Võ Hoàng Vinh đứng sau chỉ đạo và cung cấp tài chính lẫn giúp đỡ nhân lực, qua đó Vũ Đức Trung mới có thể lắp đặt trạm thu phát với rất nhiều các thiết bị phức tạp. Võ Hoàng Vinh sau khi tốt nghiệp Đại học Cộng đồng ở Mỹ vào năm 2003, thì vào năm 2009 thì đúng vào khoảng thời điểm khủng hoảng kinh tế Mỹ đang diễn ra và rất nhiều sinh viên ra trường gặp khó khăn khi tìm việc làm. Võ Hoàng Vinh cũng không ngoại lệ, và muốn quay trở về nước để tìm hướng đi mới, cũng thông qua các diễn đàn của cộng đồng IT Geeks (Thuật ngữ của dân sành CNTT), Võ Hoàng Vinh đã gặp và kết nối với Vũ Đức Trung. Sau đó, vì muốn gây dựng danh tiếng trong cộng đồng học viên Pháp Luân Công, mà thực chất cũng là bị các tổ chức mà có bóng dáng của đặc vụ ĐCSTQ đứng sau giật dây để về sau chống phá chính quyền. Họ biết chắc khi phát sóng sẽ bị phía bên Trung Quốc phát giác và cái án tù do phát sóng trái phép là hiển nhiên, nhưng họ vẫn làm, vì họ muốn phải có một học viên vào tù để họ tiện bề lấy cớ kích động đấu tranh dân chủ, làm căng thẳng tình hình Pháp Luân Công tại Việt Nam. Có lẽ cả Võ Hoàng Vinh cũng chỉ là tay sai, một con rối của tổ chức mà cấp tài chính mua thiết bị lắp đặt phát sóng đó và Vũ Đức Trung chính là con dê tế thần. Võ Hoàng Vinh tuy cũng bị điều tra nhưng do có hộ chiếu Mỹ nên được thoát tội do phía Việt Nam không muốn làm căng chuyện này với Đại Sứ quán Mỹ. Sau khi Vũ Đức Trung bị bắt thì Võ Hoàng Vinh cũng quay trở về Mỹ.

Trong giai đoạn mà Vũ Đức Trung bị ra tòa thì Phạm Xuân Giao (Hội Thập Tam), người mà sau này bị các học viên Pháp Luân Công chỉ đích danh là phần tử được trà trộn vào để kích động học viên đi ra Đại Sứ Quán Trung Quốc phản đối việc bắt giữ Vũ Đức Trung, làm tiền đề cho một số đài tiếng nói hải ngoại đưa tin rằng chính quyền Việt Nam đán áp bắt giữ trái phép người tập Pháp Luân Công, mà cụ thể ở đây là Vũ Đức Trung. Thực tế, họ đã cố tình lừa học viên rằng hành vi của Trung là đúng và việc bắt giữ người của chính quyền là sai, họ che dấu và cố gắng lờ đi việc Trung đã vi phạm pháp luật một cách rõ ràng, những học viên thiếu hiểu biết thông tin cũng như kiến thức Pháp luật, cộng thêm sự bất mãn sẵn có với chính quyền nên đã bị giật dây đi ra làm những việc gây kích động.

Phạm Xuân Giao

Phạm Xuân Giao, kẻ mà sau này bị học viên Pháp Luân Công vạch mặt là kẻ ẩn núp giả danh kích động và đã tự lập ra tôn giáo và tự xưng là Giáo chủ, lôi kéo các học viên mặc áo vàng đi biểu tình tại trước Đại Sứ quán Trung Quốc.

Phạm Xuân Giao
Nguyễn Doãn Kiên

Phạm Xuân Giao (trái) và đồng bọn Nguyễn Doãn Kiên (phải), là những thành phần cốt cán cầm đầu nhóm học viên giả danh đi kích động chống phá chính quyền.

Hắc hội Thập Tam

Phạm Xuân Giao vốn đã đi các tỉnh phát tờ rơi và dán băng rôn với những nội dung và khẩu hiểu mang tính cực đoan, kích động và làm cho người dân và chính quyền hiểu nhầm rằng Pháp Luân Công là tuyên truyền kích động, chống phá Nhà nước, mê tín dị đoan, mục đích là khiến cho chính quyền phải có biện pháp ra tay với các học viên Pháp Luân Công, từ đó các tổ chức hải ngoại lấy đó làm cớ đấu tranh dân chủ, rằng chính quyền Việt Nam vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, vi phạm nhân quyền. Họ chỉ sử dụng học viên Pháp Luân Công như những con bài chính trị, như những con dê tế thần cho những mục đích của họ, trong đó không ngoại trừ là có bàn tay của đặc vụ ĐCSTQ đứng sau để làm tăng mâu thuẫn về vấn đề Pháp Luân Công giữa chính quyền Việt Nam và các học viên Pháp Luân Công. Họ được một thế lực cài cắm vào sâu bên trong học viên và đi kích động những người nào mà nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết pháp luật hay quá cực đoan do bất mãn chính quyền.

Sau khi bị lộ tẩy bộ mặt thật khoác áo Pháp Luân Công để ra làm chính trị, tưởng chừng như họ đã bị cô lập và rút lui thì không, thành viên trong nhóm của Phạm Xuân Giao (hay còn gọi là hắc hội Thập Tam - 13 vị tự xưng là được chân truyền Pháp Luân Công) là Nguyễn Doãn Kiên đã cố tình tự xưng mình là Chính Vương, khiến người ta tưởng rằng học viên Pháp Luân Công bị hoang tưởng nặng và có vấn đề về tâm thần, nhưng thực chất đó đều là có tính toán từ trước của họ. Trong giai đoạn cuối 2013 và đầu 2014, Nguyễn Doãn Kiên đã 3 lần mạo danh Pháp Luân Công phá hoại kích động, một lần là giăng biểu ngữ phản động trước lăng Ba Đình, một lần nữa là định đi dùng dây cáp kéo đổ tượng Lê Nin và cuối cùng là vác búa tử chiến Ba Đình. Nhưng cả 3 lần đều bất thành và sau đó y và đồng bọn đều bị chính quyền xử án tù.

Vấn đề khá nghiêm trọng hơn là đám người này khoác áo Pháp Luân Công và đi làm những việc cố tình gây hiểu sai cho chính quyền và người dân, họ âm thầm đi dán banner "chân tướng Pháp Luân Công là tử huyệt của ĐCSTQ" ở khắp nơi, tại các bảng tin nơi dân cư, hoặc trên các đoạn cáp treo ở đại lộ. Ngoài ra, họ còn tổ chức đi phát tờ rơi ở nhiều tỉnh, đặc điểm của họ là phát thât nhanh rồi chạy, đến lúc chính quyền ra thu nhặt lại tờ rơi thì đã cho rằng đều là do học viên Pháp Luân Công làm, từ đó cho Pháp Luân Công vào tầm ngắm, thực tế, đây là hành vi gắp lửa bỏ tay người rất tinh vi và có tổ chức bài bản.

tử huyệt Hăc hội thập tam
Hăc hội Thập Tam

Nguyễn Doãn Kiên lộ rõ ý đồ khoác áo mạo danh học viên Pháp Luân Công đi chống phá chính quyền sau khi bị vạch mặt, nhưng chúng không muốn chấp nhận thất bại nên cố làm chú chót là vác búa đi đập tượng Lê Nin và tự gọi mình là Chính Vương, thực ra họ rất tỉnh táo, nhưng cố tình làm vậy để mọi người hiểu sai học viên Pháp Luân Công là loại hoang tưởng, tâm thần

Họ sau khi bại lộ đã công khai thừa nhận mục đích thật sự rằng: "Chúng tôi đã giảng chân tướng bằng cách để lại thông điệp của mình qua các comment bình luận trên các trang báo điện tử, Blog, Youtube nhất là trên Blog Danlambao. Đặc biệt trên mặt trận Facebook, chúng tôi mở các chiến dịch rầm rộ - nhanh chóng, oanh tạc và ném bom rải thảm B52, đánh phá dữ dội trên các diễn đàn. Chúng tôi treo băng rôn của mình khắp nơi trong nước cho đến hải ngoại mà tà ác không cách nào gỡ xuống được. khi thực hiện chúng tôi phải di chuyển khắp nơi trong nước, lúc tác nghiệp không ở lâu một chổ quá 3 tiếng đồng hồ để tránh tà ác can nhiễu."

Nguồn: (kênh hoạt động chính thức của đám ẩn danh phá hoại này)

https://sites.google.com/site/httpsfifaonline3garena/17-tuyen-bo-ket-thuc-su-menh

Giai đoạn 2013-2016: Sự kiện mạo danh khảo sát bán vé Thần Vận (Shenyun) và bán vé khống lừa đảo học viên Pháp Luân Công và lừa học viên 20.000 USD tiền gây quỹ

Sau vụ thí tốt là Vũ Đức Trung năm 2011 phải chịu ngồi tù thay, thì Võ Hoàng Vinh vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Theo những nguồn tin bên hải ngoại thì y có tính cách tiêu xài ăn chơi quá đà nên dính vào nợ nần, ngoài việc lập ra các trang tin tức nhảm như tin180.com để câu view và kiếm tiền từ quảng cáo trực tuyến thì thu nhập đó có lẽ chưa đủ trang trải với nhu cầu tiêu xài của y. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến sự kiên y lừa đảo chiếm đoạt tiền gây quỹ 20.000 USD của một học viên Pháp Luân Công lớn tuổi tại Hà Nội tên là Hồng vào đền Long Tuyền bên Mỹ năm 2012. Võ Hoàng Vinh vốn có quen biết với học viên này từ trước và khi biết ý định quyên góp tiền vào đền Long Tuyền, y đã nhận đứng ra cầm số tiền đó quyên góp hộ cô Hồng và hứa sẽ gửi giúp cô số tiền đó đến đền.

Võ Hoàng Vinh lừa cô Hồng 20000USD
Phạm Đôn Nhân

Phạm Đôn Nhân (hay Phạm Đôn Nhơn hay gọi tắt là Phạm Nhân) đứng ngoài cùng bên phải, ma cô tâm linh, sống tại California, Mỹ

Nhưng sau một thời gian không thấy thông tin phản hồi hay gửi biên lai thu tiền của Vinh, cô Hồng đã nghi ngờ và đã nhờ người quen phản ánh lên Phật học hội bên Mỹ để làm rõ vấn đề. Thực tế, đền Long Tuyền hoàn toàn không có hoạt động gây quỹ nào hết, nguyên nhân chính khiến cô Hồng phát ý muốn góp tiền là do một tên ma cô tâm linh là Phạm Đôn Nhân (Nhơn) làm việc trong đền Long Tuyền đứng ra lừa đảo. Nhân chủ yếu chỉ làm công việc bảo trì một số đồ đạc trong đền Long Tuyền nên cũng có thể biết một ít sự việc ở trong đền Long Tuyền thôi. Nếu như ở Việt Nam, những người như vậy thì được gọi là "người làm công quả" cho chùa thôi. Vậy mà gặp ai cũng nổ là "mình phụ trách tất cả các việc ở trên ấy, và có vị trí gì đó rất đặc biệt như ở gần Sư Phụ, quen thân và làm việc với Phật học hội...". Và bản thân Nhân cũng từng giao du với tên ma cô Phạm Xuân Giao (xưng là đệ tử Đại Pháp, nhưng lập tôn giáo riêng và lấy cờ hiệu của Pháp Luân Công). Nhân thậm chí còn có lần mời Giao sang Hoa Kỳ. Trên thực tế chúng đều cùng một tổ chức.

Sự việc sau khi vỡ lở thì Vinh trốn chui trốn lủi không dám ra mặt đối chất và phải đến khi cô Hồng liên lạc trực tiếp với đến Long Tuyền mới biết chưa hề có khoản tiền nào gửi vào với mức tiền 20.000 USD đó trong suốt 3 năm tính từ khi cô Hồng đưa tiền cho Vinh. Vinh vì biết việc lừa tiền đã bại lộ nên đã tìm cách trả lại tiền cho cô Hồng thông qua Vũ Đức Trung (sau khi mãn hạn tù năm 2014 thì Trung được Vinh hỗ trợ làm visa sang Mỹ theo diện tù nhân chính trị, mà thực tế là ngồi tu do vi phạm pháp luật rõ ràng) và một người tên Yến để làm yên sự vụ, tuy nhiên khi hỏi 2 người có được ủy quyền từ Vinh hay không, thì không ai dám trả lời và phía Vinh cũng không có thái độ gì, sự việc chìm xuồng từ đó đến nay. Thực tế trong suốt giai đoạn cô Hồng đến Phật học hội tại Mỹ để khiếu nại thì Võ Hoàng Vinh đã vận động nhiều tay chân để tìm cách bit miệng và không cho lan truyền hành vi lừa đảo này ra ngoài. Điển hình là trường hợp của đồng bọn là Trần Minh Thanh chụp mũ cho cô Hồng gây rối và tự chuốc quả báo và bắt những người khác không được truyền tin ra ngoài.

Thực tế, cô Hồng trước đó cũng quen biết đám mạo danh học viên Pháp Luân Công là Phạm Xuân Giao, khi đó đám này đi lang thang các nơi để kích động phá hoại và thường ăn nhờ ở đợ học viên. Khi ngỏ ý muốn xin ở tạm nhà cô Hồng, ban đầu, do rất tôn trọng niềm tin của cô, những người trong gia đình dành hẳn căn nhà ở Văn Cao cho nhóm này ở. Một lần, khi mẹ con cô Hồng mang thức ăn đến cho họ, vừa đến đã nghe ông tổ trưởng trong xóm phàn nàn nhà cô dùng nước phí phạm, chảy ngập lênh láng đầy cả sân chung, lên gác thì thấy tường phòng ẩm ướt và hệ thống điện bị hỏng, không gian sinh hoạt rất bừa bãi, mất vệ sinh. Khi con trai cô mang đồ lên gác (lầu), thấy cảnh hơn 20 thanh niên nhóm Phạm Xuân Giao nằm ngồi ngổn ngang, trong lúc hai bà cụ lớn tuổi cũng đi cùng nhóm người này đang căm cụi lau dọn nhà cửa, cậu thấy phẫn nộ thay mà chỉ tay vào họ nói: “Thế này mà là tu luyện à? Để cho hai bà già hơn 80 tuổi xắn quần lau dọn mà không biết xấu hổ à?”.

Trước phản ứng của cậu con trai cô Hồng, một thanh niên trong nhóm tên là Nguyễn Doãn Kiên (kẻ cầm búa định đập tượng Lê Nin) đã hung hãn xông vào túm cổ áo cậu, tát tai và chửi tục: “Con mẹ mày… mày dám nói tụi tao thế hả?”. Cô Hồng kể rằng khi ấy trong tâm thấy con mình nói đúng nhưng vì nể bạn nên vẫn bắt con xin lỗi vì chú Kiên lớn tuổi hơn. Cậu con cô quá phẫn uất đã điện thoại gọi công an 113 đến nhà can thiệp, sau đó nhóm người này đã lập tức bị giải tán.

Sau sự kiện lừa tiền cô Hồng bại lộ và thất bại, có vẻ các chủ nợ của Võ Hoàng Vinh đang đòi tiền ráo riết hơn. Vinh và những tên ma cô ký sinh vào học viên Pháp Luân Công bên Mỹ và một số nước khác bắt đầu thực hiện kế hoạch lừa tiền khác, mà cụ thể là thông qua hành vi thu tiền sách in lậu Chuyển Pháp Luân tại Việt Nam (sẽ được thông tin cụ thể trong mục thông tin về hành vi in lậu) và lừa đảo bán vé khống qua đợt Thần Vận về Việt Nam năm 2016.

Để hợp thức hóa cho việc lừa đảo, đám ma cô này dám bịa đặt, mạo danh khẩu dụ Sư Phụ Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công - rằng hạng mục lừa đảo của chúng là được thừa nhận, đây thực chất là phương thức lừa đảo bịp bợm ăn không nói có (cực kỳ bất kính với Sư Phụ Lý Hồng Chí) để tiện bề dụ dỗ và thu tiền học viên tại Việt Nam. Vào khoảng giữa năm 2016, chúng tung tin trong học viên là Thần Vận sẽ về Việt Nam.

Thần Vận Shenyun

Thần Vận (Shenyun Performing Arts), là một công ty hàng đầu thế giới về trình diễn nghệ thuật cổ truyền, múa dân tộc và dân gian Trung Hoa, trụ sở của công ty đặt tại Newyork, Mỹ

Website chính thức của công ty:

shenyunperformingarts.org

Có vẻ như nếu không có thông tin được kiểm chứng từ phía bên Shenyun thì chúng sẽ không dễ lừa được học viên mua vé. Do vậy, Võ Hoàng Vinh và đồng bọn mới nghĩ ra một cách thâm độc đó là lừa cho Thần Vận về Việt Nam lúc đầu để thu vé khống, nhưng muốn ăn chặn toàn bộ tiền mua vé của học viên thì sẽ phải phá làm sao cho cuối cùng Shenyun không thể biểu diễn được nữa, như vậy thì Shenyun sẽ không thể thu số tiền chúng đã lừa đảo được.

Chiêu bài của chúng sử dụng, đó là thông qua một tấm bình phong là Quỹ sáng tạo Văn học nghệ thuật (VIFOLAC) để ký hợp đồng với Nhà hát Hòa Bình để biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia dưới bối cảnh chương trình giao lưu và bảo tồn văn hóa Việt - Mỹ. Họ thông báo với bên Shenyun là đã ký được hợp đồng và cung cấp danh sách 25 tiết mục và đã được Bộ Văn hóa Việt Nam xét duyệt và chấp nhận. Trong giai đoạn đó họ chưa chính thức ký hợp đồng (mới chỉ thỏa thuận miệng) nhưng đã sai tay chân đến khắp các điểm luyện công toàn quốc hay nhà học viên để dụ dỗ mua vé  thông qua một công ty chúng tự dựng lên là công ty Trường Xuân (Kỳ thực ban đầu do một học viên có quan hệ với giới quan chức lập ra nhưng sau đó bị chúng hất cẳng). Đến phút cuối khi mà đã thu đủ số tiền, Võ Hoàng Vinh và đồng bọn ngoài việc làm lộ thông tin về đoàn diễn ra cho an ninh, đưa thêm một số tiết mục mang yếu tố nhạy cảm chính trị nữa vào cùng với việc tổ chức bán vé khi chưa xin phép đã bị phía Việt Nam từ chối và không cho biểu diễn nữa. Như vậy phía Shenyun buộc phải gỡ bỏ lịch diễn trên website chính thức do không được phía Việt Nam cấp phép, thậm chí đã ra văn bản cấm bán vé. Điều đáng nói là trong suốt giai đoạn này, đám ma cô đã lợi dụng cái tâm Thiện của học viên Pháp Luân Công để bòn rút tài chính và bắt họ phải chạy đôn chạy đáo đi bán vé miễn phí không công cho chúng. Nhiều học viên phải hy sinh thời gian, xáo trộn hoàn cảnh gia đình và công việc để chịu làm chân sai vặt, thậm chí đi nấu ăn phục vụ cho đám ma cô này.

Công văn hỏa tốc về mạo danh bán vé khống Shenyun
nghiêm chinh thanh minh Shenyun

Các học viên Pháp Luân Công tại các tỉnh trên cả nước sau khi nhận ra bộ mặt thật lừa đảo cuẩ đám ẩn danh ma cô đã công khai chỉ đích danh và nghiêm chính thanh minh (nguồn: Group Học hỏi Pháp Luân Công)

Đề cập đến lý do vì sao Võ Hoàng Vinh và đồng bọn có thể dễ dàng thao túng và lừa đảo học viên Pháp Luân Công cả nước. Thì thực tế chúng đã cho người đi thám thính tất cả các điểm luyện công và học Pháp nhóm để nắm chắc thông tin và sai tay chân đi đến các nơi để quảng bá thông tin và cũng là kiểm soát tình huống nếu có biến xảy ra. Võ Hoàng Vinh và Vũ Đức Trung đẩy mạnh việc quảng bá trong học viên sử dụng phần mềm Unseen nhằm bảo mật việc trao đổi dữ liệu, những học viên không có kiến thức tin học hay không hiểu biết thì không nắm rõ rằng thực chất công ty cung cấp phần mềm Unseen do ông Chris Kitze làm giám đốc cũng đồng thời tổ chức một công ty khác là Seen.is mà nổi tiếng là chuyên bán thông tin người dùng với giá 10$/người. Thực tế đây là một tổ chức chuyên đi lợi dụng và kinh doanh thông tin khá tai tiếng bên Mỹ nhưng đều bị Vinh và Trung lờ đi không nói đến. Chúng liên lạc với các tay chân theo phân cấp và luôn bịt miệng những học viên nào nói ra vấn đề hay nghi ngờ hoạt động của chúng trong nội bộ học viên. Các cấp dưới chỉ được phép nghe theo cấp trên mà không được phép hỏi hay nghi ngờ, và đám ma cô này luôn lấy danh nghĩa Sư Phụ Lý Hồng Chí ra để hợp thực hóa cho hoạt động của chúng, mặc dù Sư Phụ Lý Hồng Chí chưa từng thừa nhận hoạt động này bao giờ.

Cho đến thời điểm hiện nay, đám tay chân của tổ chức ma cô kia vẫn còn đang ở Việt Nam, ở tại các điểm luyện công, học Pháp nhóm nằm vùng chờ thời cơ kiếm chác tiền tài học viên một cách tinh vi, chúng đã rút kinh nghiệm và hoạt động kín kẽ, bảo mật hơn so với trước đây.

Nhằm mục đích tô vẽ hào nhoáng cho cái gọi là chiến dịch quảng bá Shen Yun ở Việt Nam của đám ma cô này với mục đích khiến cộng đồng học viên Pháp Luân Công phải tin rằng Shen Yun sẽ về Việt Nam năm 2016, tổ chức ẩn núp này còn tung ra văn bản “THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỜI THAM GIA KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG CHO HẠNG MỤC VNSHOW – SHENYUN” thông qua văn bản và cử cấp dưới của mình đến các điểm luyện công, rồi đến tận nhà của các học viên Pháp Luân Công trên khắp cả nước để vận động, kêu gọi, thuyết phục tham gia khảo sát. Khi thông báo xuất hiện, người ta chỉ biết có một tổ chức bí ẩn tên là BAN ĐIỀU PHỐI VNSHOW mà tổ chức ma cô này lập ra. Sau khi thông tin xác nhận chính thức từ phía Thần Vận bên Mỹ là không hề có đợt khảo sát nào như vậy thì đám ma cô này lại thất bại lần nữa, nhưng chúng không muốn bỏ lỡ miếng mồi ngon trong nước này nên đã tìm cách đổ lỗi hoặc chụp mũ cho học viên mà phanh phui ra ý đồ thâm hiểm xấu xa của chúng.

Công ty Trường Xuân bán vé khống

Mẫu vé bán của công ty Trường Xuân với các mức giá khác nhau, được bán mà chưa hề có sự ký kết hợp đồng nào với Nhà hát Hòa Bình, điều đáng nói là vé này được bán trong phạm vi toàn quốc, kết cả các tỉnh vùng sâu vùng xa

Nhà hát Hòa Bình dừng chiếu Shenyun

Nhà hát Hòa bình thông báo "chưa ký hợp đồng chính thức" với Công ty CP Quốc tế Trường Xuân trên website chính thức

Sau khi sự việc bị vỡ lở, và cũng là lúc đám ma cô kia thu vén đủ tiền thì chúng liền chạy về Mỹ, một đi không trở lại. Vì các học viên biết được Shenyun sẽ không về diễn được nên nhất loạt đi đòi lại tiền mua vé. Tuy nhiên số tiền thì đám ma cô kia cầm, Shenyun cũng không cầm được đồng nào do nguyên tắc của họ là chỉ khi diễn xong mới thu tiền bán vé. Theo ước lượng của các học viên tham gia bán vé thì số tiền thu được vào khoảng 60-80 tỷ đồng. Số tiền đó được chuyển ra nước ngoài và không hề gửi về để trả cho học viên đã mua vé. Đã có rất nhiều học viên có điều kiện tài chính vì không muốn làm hoen ố thanh danh học viên Pháp Luân Công đi bán vé lừa đảo nên đã bán nhà, bán đất hay xuất tiền đi trả cho các học viên (chủ yếu là ở các thành phố lớn), bởi nếu không trả thì họ sẽ bị kiện ra chính quyền tội lừa đảo, tất cả những ai tham gia bán vé đều sẽ phải chịu liên đới. Còn các học viên vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh thì tuyệt nhiên chưa ai nhận lại được tiền. Để trấn an dư luận và giữ lại chút thanh danh, họ còn dám truyền đi thông tin rằng Công ty Trường Xuân đã hoàn trả đầy đủ vé. Sự việc được phát giác ra qua các bản nghiêm chính thanh minh của học viên các nơi, họ không còn cách nào bào chữa liên đổ cho chính quyền, do học viên không phối hợp tốt v..v. Nhưng thực ra họ không ngờ rằng đó là hành vi lừa đảo có tính toán từ trước.

Unseen.is
Unseen.is
Chris Kitze

Chris Kitze, giám đốc công ty phát triển phần mềm Unseen.is và Seen.is vốn đầy tai tiếng bên nước ngoài vì lợi dụng kiếm chắc thông tin từ người dùng

bottom of page