• Editorial Board

Phương thức hoạt động phá hoại, dụ dỗ học viên của Hắc hội Thập Tam cùng vấn đề đằng sau An Chí Hiếu

Đã cập nhật: 19 Th07 2019Lời dẫn:

Cộng đồng học viên tu luyện Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) trong gần 10 trở lại đây đã xảy ra rất nhiều sự việc gây hiểu lầm với chính quyền và người dân tại Việt Nam bởi không ít hoạt động của một số nhóm/cá nhân các học viên cá biệt. Những hành vi cực đoan biểu hiện ra của một số nhóm/cá nhân tự xưng là học viên này, nếu xét kỹ lại thì dường như họ cố tình không tuân thủ đúng những gì mà Sư Phụ Lý Hồng Chí dạy.

Bỏ ngoài tai mọi sự khuyên can của những học viên xung quanh khi được góp ý - họ vẫn cứ một mực làm những hành vi sai trái mà họ tự cho là đúng; Có vẻ như họ không phải bước vào tu luyện để trở thành một người tốt và tốt hơn nữa, trở thành một người tu luyện theo đúng nguyên lý Chân - Thiện - Nhẫn, tuân thủ pháp luật một cách nghiêm khắc, thực hiện những việc học viên cần làm một cách lý trí mà có vẻ như động cơ thực sự của họ là khác nhưng nó lại được che đậy rất kỹ và rất tinh vi nên đã dẫn dụ được không ít học viên bị cuốn theo con đường đó của họ.

Mặc dù nhiều học viên sau này đã tỉnh ra và thoát ly khỏi những nhóm người/cá nhân trên, nhưng những gì mà các nhóm/cá nhân kia gây ra quả thực đã tạo nên bao hậu quả đáng tiếc mà rất khó vãn hồi không chỉ cho thanh danh Đại Pháp, môi trường tu luyện chung của cộng đồng học viên mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cái nhìn của người dân và chính quyền Việt Nam.


Nội dung:


Có lẽ một trong những mối nguy hại lớn nhất đối với hoàn cảnh tu luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam là Hắc hội Thập Tam. Hắc hội này vốn đã hoạt động khá lâu tại Việt Nam được ẩn dưới nhiều vỏ bọc khác nhau, nhưng nổi bật nhất là từ thời điểm họ lợi dụng vụ việc Vũ Đức Trung bị chính quyền bắt vào tù vì phát sóng trái phép. Hắc hội này vốn công nhiên vi phạm những lời dạy của Sư Phụ trong Đại Viên Mãn Pháp - Phụ lục IV, Mục 2 và Mục 5.

Thêm nữa họ còn ngang nhiên tự mình thành lập tôn giáo – một điều vốn là đi ngược lại lời giáo huấn của Sư Phụ Lý Hồng Chí. Ấy vậy mà họ vẫn cho rằng chỉ có ai tu theo họ, làm theo họ thì mới là học viên? Câu hỏi đặt ra là làm trái với Pháp thì có được công nhận là học viên hay không? Điều đó nếu với học viên mới bắt đầu bước vào tu luyện thì có thể khó mà nhận ra được, nếu ai học Pháp và thực tu thì chỉ cần qua cách nói chuyện, qua phát ngôn và lập luận của họ là có thể nhận ra ngay họ có phải người tu chân chính hay không? Phương pháp chủ đích mà họ phá hoại môi trường tu luyện tại Việt Nam có thể miêu tả ngắn gọn như sau:


B1: Khoác áo học viên Pháp Luân Công thực hiện các hành vi chứng thực Pháp mà biết rõ là không phù hợp với hoàn cảnh tại Việt Nam hoặc biết rõ là chính quyền sẽ không cho phép hoặc can nhiễu mà vẫn làm. Không phải là họ không biết việc đó sẽ gây hậu quả gì mà là họ cố tình làm để chính quyền phải có biện pháp can thiệp, nhưng chuyện không dừng lại tại đó, lý do?


- Phương pháp làm việc của chính quyền là quản lý trên diện rộng đối với một số nhóm đối tượng và đặc biệt nhạy cảm với các thành phần liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng. Nếu ai đó hoặc thành viên của các nhóm trên mà có hành vi cực đoan hoặc gây chú ý thì họ sẽ có biện pháp điều tra và tiến hành theo dõi cả cộng đồng. Tức hậu quả là chính quyền sẽ đẩy mạnh hoạt động can nhiễu đến các nhóm liên quan để điều tra xem có phải tất cả các nhóm đều như vậy hay chỉ một vài cá nhân mà thôi.


- Khi một vài học viên Pháp Luân Công (mà thực tế không biết liệu họ có đúng là học viên hay không?) thực hiện cực đoan, khi bị chính quyền can nhiễu thì hậu quả tiếp theo đó mới là vấn đề! Chứ không phải họ chỉ xử lý các học viên kia là xong. Chính quyền đầu tiên sẽ rà soát và theo dõi ít nhất là phạm vi tại khu vực đó, và tất yếu là các nhóm, điểm luyện công tại gần khu vực mà những học viên cực đoan kia gây ra sẽ bị liên lụy. Điểm chết người là những người cực đoan đó lại lẫn vào chung với cộng đồng học viên nên tạo ra tình thế rất khó với chính quyền trong việc tìm hiểu xem ai là phá hoại có chủ đích và ai chỉ đơn thuần luyện công? Do đó nếu mà hiện tượng cực đoan xảy ra ít thì sự can nhiễu của chính quyền vẫn sẽ xảy ra nhưng không quá gay gắt, thường chỉ theo dõi và gây khó dễ, nhưng nếu hiện tượng cực đoan kia xảy ra với cấp độ liên tục, lại ở nhiều nơi, và tính chất manh động thì trong con mắt của chính quyền họ sẽ coi cả cộng đồng kia là không thể kiểm soát được, mà đã không thể kiểm soát được thì họ sẽ làm gì? Chính là họ sẽ gia tăng can nhiễu và cản trở các học viên tu luyện.


- Vấn đề là các học viên không nắm rõ lý do vì sao chính quyền lại có hành động can nhiễu như vậy, lại xảy ra đột ngột (nếu chỗ đó có lịch sử bị can nhiễu rồi thì có lẽ học viên sẽ không quá bất ngờ), nhất là với các học viên mới bước vào tu luyện chưa lâu thì sẽ không hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Và nếu tự nhiên bị chính quyền can nhiễu mà không hiểu lý do vì sao thì họ sẽ sinh ra tâm thù hận, vì họ mới tu chưa lâu, xích độ tâm tính cũng như trải nghiệm xã hội có thể chưa nhiều (nhất là với học viên trẻ tuổi) để có thể trầm tĩnh mà suy xét và tìm hiểu căn nguyên của hiện tượng đang xảy ra nên dễ phát sinh cái tâm thù hận nhất. Đơn giản là tự nhiên phải chịu bất công vô lý thì họ sẽ trở nên khó chịu và bất bình. Điều này đúng cho cả những vị tu lâu (tu lâu chỉ xét thời gian bắt đầu tu, chứ có tu thực hay không thì không biết) mà có tâm lý bất mãn với chính quyền từ trước cũng dễ suy vấn đề ra theo hướng tiêu cực.


Mục đích của họ trong bước đầu này chủ yếu là phải đạt được:


+ Chính quyền phải cho các hoạt động Pháp Luân Công (ít nhất là ở tại khu vực mà có hiện tượng cực đoan xảy ra) vào tầm ngắm, tùy theo mức độ cực đoan xảy ra mà chính quyền sẽ có biện pháp can nhiễu mạnh hơn, và nặng nhất là ra văn bản gửi đến các ban ngành đoàn thể yêu cầu hạn chế cho Pháp Luân Công phát triển. Như vậy tự nhiên các ngành nghề, các hoạt động xã hội khác cũng sẽ liên đới, ví dụ như một cơ sở nào đó không được tiếp nhận học viên Pháp Luân Công, hay một số trường nào đó bắt học sinh/ sinh viên không được theo Pháp Luân Công.


+ Khiến cho học viên hiểu nhầm mọi nguyên nhân là do chính quyền can nhiễu và hiểu sang hướng cho rằng chính quyền, an ninh là tà ác, cho rằng mọi thứ đều là cựu thế lực làm ra. Dần dà trong tâm học viên sẽ sinh ra tâm oán hận chính quyền, bất mãn và nó chính là tiền đề cho kế hoạch tiếp theo của Hắc hội Thập Tam.


Giai đoạn đầu này là Hắc hội thực hiện bí mật, không để cho học viên biết để tạo mâu thuẫn giữa học viên và chính quyền là chính.


B2: Đến các điểm học Pháp nhóm, hoặc các điểm luyện công, thâm nhập vào cộng đồng học viên để làm tăng cái tâm thù hận kia lên và dẫn dụ học viên chứng thực Pháp cực đoan. Phương pháp của họ cụ thể như sau:


- Trích các đoạn giảng Pháp của Sư Phụ trong Kinh Văn (nhưng tuyệt nhiên rất ít khi họ trích từ Chuyển Pháp Luân, có lẽ vì trong đó không có nhiều chỗ Sư Phụ giảng để họ có thể bẻ cong rồi lấy ra sử dụng). Họ tinh vi nhồi nhét vào tư tưởng học viên rằng chỗ này là giảng về Đảng Cộng sản (ĐCS) tức là bao hàm cả Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN). Với hoàn cảnh mà họ khiến cho chính quyền gia tăng can nhiễu thì học viên rất khó để mà lý trí (nếu không thực tu) nhận ra cái bẫy này.


- Lợi dụng Cửu Bình để tăng cường tâm oán hận ĐCS, từ đó coi ĐCSVN là cựu thế lực, là tà ác. Họ cho rằng đọc Cửu Bình (nói về ĐCSTQ) là để giải thể Văn hóa Đảng, nhưng học viên với cái tư duy oán hận chính quyền vì chịu can nhiễu vô cớ từ trước sẽ dễ vô đọc nhằm chỉ để tăng cái tâm oán hận kia lên chứ có lẽ chả giải thể được mấy. Lý do vì sao? Vì nếu đã gọi là văn hóa, tức là nó đã ngấm sâu trong hành vi, cách nghĩ của học viên, nó gần như đồng dạng với tâm chấp trước, quan niệm hậu thiên, thì tôi hiểu đơn giản là phải qua tu luyện thực chất và học Pháp liên tục thì mới bỏ nó đi được. Chẳng phải tâm tật đố, tâm tranh đấu, tâm giảo hoạt, tâm bè phái, tâm cầu danh chả phải cũng là một phần trong văn hóa đó là gì? Chả phải cần qua tu luyện thực chất thì mới bỏ nó đi được ra khỏi tư tưởng, đề cao tâm tính lên thì mới giải thể được nó đúng không? Làm sao mà chỉ đọc một cuốn sách là giải thể được? Vậy thì cần gì tu? Với lại đọc sách đó mà có thể giải thể được thì khác gì đem nó ngang hàng với Đại Pháp? Sách đó theo tôi biết là do học viên viết thì làm sao sánh được với Đại Pháp? Đó chả phải tâm bất kính là gì? Thực tế nếu ai hiểu rõ tu luyện là gì thì sẽ thấy ngay cái việc quảng bá việc học Cửu Bình kia chỉ là cái cớ của nhóm Hắc hội đó thôi, mục đích chính của họ không phải là để giải thể những điều xấu, mà là tăng cường cái tâm oán hận ĐCS của học viên lên, mà cái tâm oán hận đó mà tăng lên thì lẽ đơn giản học viên sẽ càng quá khích hơn, sẽ bất chấp, sẽ làm ra nhiều việc thách thức chính quyền hơn vì họ cho rằng đó là tà ác.- Kích động học viên đi ra giảng chân tướng, nhưng mà phải theo cách của họ. Học viên mới tu hoặc tu lâu mà không thực tu sẽ rất dễ bị họ đánh tráo khái niệm và dẫn đi sai lệch. Cùng là giảng chân tướng, nhưng là thực hiện ra sao? Hoàn cảnh thế nào? Đó mới là cần học viên phải sử dụng trí huệ mà làm.

Tuy nhiên nhóm Hắc hội đó họ vẽ sẵn ra một hoàn cảnh có vẻ “rất gấp gáp”, “không còn nhiều thời gian”, “chúng sinh đang chờ được đắc cứu”, “Chính Pháp sắp kết thúc” v..v và đương nhiên, họ sẽ lấy các đoạn giảng trong Kinh văn hoặc bài chia sẻ của học viên (nhất là của học viên tu lâu năm ở bên Trung Quốc) ra để dẫn dụ tư tưởng của học viên. Mục đích là để cho học viên trở nên nóng vội, sốt sắng, sợ bị thụt lùi, sợ không hoàn thành trách nhiệm với Pháp, sợ bị coi là tu kém, không tinh tấn v..v mà rơi vào cái bẫy của họ. Lúc đó họ cho rằng cần phải “bước ra”, cần phải làm mạnh, cần phải có chính niệm, phải giải thể an bài cựu thế lực, không được thỏa hiệp với tà ác. Có người mà tôi biết còn chưa tu luyện bản thân ra hồn, tự đọc sách Pháp còn không nổi, hễ đọc là chóng mặt buồn ngủ vậy mà nhắc đến giảng chân tướng là rất nhiệt tình, tỉnh như sáo, thậm chí còn nhớ rõ các đoạn kinh văn giảng về giảng chân tướng, còn lôi ra cho học viên khác xem v..v. Các phương thức họ dẫn dụ học viên ra giảng chân tướng (mà theo cách cực đoan) có thể kể đến như:

+ Đi phát tờ rơi tại nơi đông người, các điểm công cộng, chung cư, siêu thị, quán ăn, nhà dân v..v (tờ rơi thường đi kèm Cửu Bình)+ Đi dán banner giảng chân tướng tùm lum ở bất cứ đâu, tường nhà, biển quảng cáo


+ Đi rải thông tin chân tướng hỗn loạn và dày đặc trên email, facebook v..v mà không cần phải đắn đo xem nó có gây khó chịu với người nhận hay không


+ Mở cờ gióng trống, tìm mọi cách miễn là có thể giảng chân tướng kể cả vi phạm pháp luật (thực tế chính học viên có người còn không biết việc mình đang làm là vi phạm pháp luật), luồn lách hoặc che đậy để chính quyền không biết như là ném tờ rơi giảng chân tướng vào ban đêm vô nhà người ta, dán ở cột điện, bảng tin, biểu diễn nghệ thuật chui


Mục đích của họ trong bước này là gì?


* Dẫn dụ học viên chứng thực Pháp khiến cho không chỉ chính quyền mà còn cả người dân (thậm chí chính thân nhân của học viên) phản cảm và có suy nghĩ không tốt về Pháp Luân Công. Thế nhưng học viên vì cái tâm oán hận, bị dẫn dụ tư tưởng phải cứu người nên không nhận ra được, một phần do họ vốn đã khá kích động, một phần vì không có nguồn thông tin khác để họ có thể tham khảo để suy nghĩ lại.


* Khiến chính quyền phải ra tay mạnh hơn nữa, siết chặt hơn nữa các hoạt động của học viên (những nơi không tham gia hoạt động cực đoan cũng bị liên đới), khiến hoàn cảnh tu luyện càng ngày càng xấu.

B3: Lại tiếp tục khoác áo học viên ra chứng thực Pháp cực đoan, nhưng khác với những lần trước vốn là làm bí mật và không cho học viên biết. Lần này họ làm công khai và quay video làm việc với chính quyền. Họ làm việc này một cách có hệ thống.


Như đã nói phần trên, khi chính quyền đã phải ra tay can nhiễu đến các điểm luyện công, học Pháp thì việc tiếp theo họ chỉ cần “thêm dầu vào lửa” nữa là xong, nhưng muốn vậy thì họ cần phải diễn công khai, để tạo ra một “hình mẫu” để học viên nhìn theo đó mà hành, phải tạo ra điểm nhấn.


Phương pháp mà họ thực hiện trong bước này có thể miêu tả như sau:


- Chủ động đến các nơi mà chính quyền đang can nhiễu để “giảng chân tướng”, cố tình tạo ra thêm mâu thuẫn thông qua sử dụng lối nói gây kích động, như “nhân quyền”, “chính quyền đàn áp người vô tội” v..v. Họ biết rõ làm thế thì chính quyền sẽ càng tăng thêm biện pháp mạnh, nhưng họ chấp nhận thí một số người “chịu đựng bị đánh” – một dạng diễn viên đóng thế để quay video lại và đăng lên các phương tiện truyền thông như facebook, các kênh đấu tranh dân chủ tại hải ngoại như Chân Trời Mới, RFA v..v.


An Chí Hiếu chỉ đảm nhiệm nhiệm vụ truyền thông nên có xu hướng là rất ít khi tham gia trực tiếp vào trong các video nhưng hầu như bất kỳ video nào liên quan thì đều được đăng lên Facebook của An Chí Hiếu đầu tiên, chứng tỏ họ có một đội ngũ “gây chuyện” và quay video lẫn truyền thông chuyên nghiệp chứ không phải là ngẫu nhiên như nhiều người tưởng.


Các trang tin mà An Chí Hiếu thích và theo dõi thì có rất nhiều là các trang đấu tranh dân chủ, Việt Nam Cộng Hòa, Chân trời mới, RFA v..v


Những hình ảnh có tư tưởng chống Cộng hiện rõ trong nick Facebook của An Chí Hiếu


Đăng hình các thành viên trong Hắc Hội Thập Tam là Nguyễn Tăng Lượng (áo vàng bên phải) và Lê Quang Trung (áo vàng bên trái)
Tên của Lê Quang Trung và Nguyễn Tăng Lượng vốn được liệt kê rõ ràng và từng là thành viên của Hắc hội Thập Tam của Phạm Xuân Giao với tư tưởng chống đối chính quyền rõ ràng
Ban đầu những thành phần này cố lừa học viên rằng hoạt động của chúng là giảng chân tướng (chỉ là hơi cực đoan) sau đó dần dần những thành phần này lèo lái học viên sang chống chính quyền, mục đích chính là gây đối đầu giữa chính quyền VN và học viên Pháp Luân Công.


Nhóm học viên Pháp Luân Công ở Vũng Tàu đều có mối liên hệ với An Chí Hiếu (người Trung Quốc)
Nguyễn Doãn Kiên, có vẻ như thành phần phá hoại Đại Pháp sau vụ dùng búa đập lăng Ba Đình khi được mãn hạn tù 5 năm (từ đầu năm 2014) vẫn chứng nào tật nấy, và dường như y còn có dự định phá hoại Đại Pháp trong tương lai gần.


Đào Việt, một thành viên mới được giới thiệu trên Group Pháp Luân Công tại Vũng Tàu - Vốn là nơi "cư trú" của Lê Quang Trung


Dương Đình Vũ (thanh niên áo trắng sọc kẻ dọc trong ảnh dưới) - là một trong những người có thiên hướng tư tưởng cực đoan, cũng là thành viên mới tiếp nối hệ tư tưởng của Lê Quang Trung và Hắc Hội Thập Tam


Đào Việt và Dương Đình Vũ (Tuấn Vũ) và Mai Hương (nữ đang giơ tay) quậy tại một trụ sở công an tỉnh Vũng Tàu do bị mời lên làm việc vì phát tờ rơiLink bài viết trang Facebook Đất Đỏ Ngày Mới: (Click)