• Editorial Board

Nhóm Nam Trung - những sự thật không thể chối cãi (Phần 3)PHẦN 3

Cố tình đẩy sự việc lên cao trào để chính quyền ra văn bản cấm nhập sách bản quyền về Việt Nam, nhóm Nam Trung đã hoàn toàn lộ diện là nhóm người phá hoại Đại Pháp núp bóng dưới vỏ bọc Giảng Thanh Chân Tướng cho chính quyền.

Học viên Việt Nam ai cũng được nghe qua, ai cũng hiểu lơ mơ Việt Nam là một môi trường đặc thù, nhưng đặc thù như thế nào và làm sao để phù hợp với môi trường đặc thù như vậy trong việc Hồng Dương Đại Pháp và Giảng Thanh Chân Tướng là việc không phải ai cũng hiểu và làm tốt.

Đặc thù như thế nào thì chúng ta không đi sâu phân tích trong bài viết này mà chỉ nên hiểu rằng nó không giống bất cứ môi trường nào trên thế giới, do đó việc nhắm đến mục đích để chính quyền sở tại Việt Nam ra văn bản chính thức đồng ý hoặc cấm Pháp Luân Công hoạt động là một điều không thể xảy ra.

Mọi hành vi thúc đẩy sự việc để chính quyền sở tại Việt Nam ra các văn bản chính thức công nhận hoặc cấm Pháp Luân Công hoạt động được xem như không thấu hiểu tình hình môi trường đặc thù của Việt Nam, đẩy sự việc đến cao trào, phức tạp hóa tình hình, gây tác dụng phản diện… dẫn đến hành vi phá hoại Pháp mà thôi.

Trở lại sự việc nhóm Nam Trung trong việc chống sách bản quyền về Việt Nam và lập lờ, giảo hoạt, tự hô biến mình từ tội đồ trở thành công thần, đứng ra nhập sách bản quyền về Việt Nam bị phanh phui,

nếu tinh ý một chút thì chúng ta thấy ngay được tâm cơ của nhóm người này ngay từ đầu và có thể hình dung ra đường đi nước bước của họ, một kế hoạch phá hoại rất bài bản và tinh vi mà không phải ai cũng có thể nhìn ra được.

1. Rõ nét nhất bắt đầu từ sự việc ngày 23/06/2017 Ha Nguyen viết bài “ mua sách là một cơ hội để học viên Giảng Chân Tướng”.Ngoài mục đích là bài xích và triệt hạ hạng mục nhập sách của Nguyễn Hồng Ân và Lê Kim Ngọc, qua đó PR cho bài viết nhập sách bản quyền của Trần Minh Phát và Hường Lê, đều là thành viên của nhóm Nam Trung, thì Ha Nguyen còn cố tình đẩy sự việc lên cao trào và phức tạp hóa thêm tình hình theo xu hướng xúi giục học viên tự mình đặt sách ồ ạt để chính quyền ngăn cản và học viên kéo nhau đến Giảng Chân Tướng cho chính quyền.

Cũng xin nói luôn là từ trước khi sự việc nhập sách bản quyền bị nhóm Nam Trung đẩy lên cao trào, buộc chính quyền phải chú ý thì học viên mình vẫn nhập sách về bình thường, chính quyền họ cũng biết nhưng không có động thái gì, vì xét cho cùng thì việc nhập sách bản quyền về Việt Nam cũng chẳng ảnh hưởng gì đến an ninh trật tự xã hội cả,hơn nữa nội dung sách là giúp con người tu sửa tâm tính giúp cho xã hội văn minh và tốt đẹp hơn. Nhưng khi sự việc được đẩy lên cao trào với các cuộc gọi nặc danh, những đơn thư phản ánh đến cơ quan chức năng và kể cả sức ép từ người hàng xóm phương Bắc thì tình hình đã hoàn toàn khác.

2. Sau đó là việc cho những thành viên của mình là Nguyễn Lực, Trần Minh Phát, Nguyễn Hiền, Hà Nguyễn… đứng ra nhập sách, tạo hiệu ứng cho học viên bị rơi vào mê cung, cụ thể là :

 • Nếu ai biết họ cùng một nhóm thì cũng nghĩ rằng họ là những người có tâm huyết với môi trường, cũng nhập sách bản quyền về Việt Nam giúp học viên.

 • Còn những ai không biết họ là cùng một nhóm thì sẽ rơi vào cái bẫy suy luận và nhận định tình hình khi họ đẩy sự việc lên cao trào, vậy cái bẫy đó là gì, Đó là : học viên cả nước, từ Nam chí Bắc không ai có thể nhập sách về được, trừ một thế lực bao sân của Nguyễn Hồng Ân và Lê Kim Ngọc.

Nhưng có một điều chúng ta phải chú ý là Hường Lê, người đăng note nhận đặt sách cho học viên và có những tuyên bố hùng hồn với Vu Nguyen, Lê Kim Ngọc về việc mình nhập sách và đang có sách sẵn trong tay lại không phải là người đứng ra trực tiếp nhập sách mà những người trực tiếp nhập sách lại là những thành viên khác trong nhóm Nam Trung như Nguyễn Lực, Trần Minh Phát, Nguyễn Hiền, Hà Nguyễn…

3. Đúng như kế hoạch của họ, sau khi sự việc được họ đẩy lên cao trào để chính quyền chú ý, và gần như đường đi nước bước của sách được “ ai đó” tư vấn ngầm cho các cơ quan chức năng thì việc cơ quan chức năng ra lệnh cho hải quan không được thông quan sách bản quyền là điều hoàn toàn dễ hiểu, vừa ăn cướp vừa la làng, mọi chuyện được nhóm Nam Trung đạo diễn và diễn xuất từ đầu đến cuối, dẫn dắt các cơ quan chức năng và học viên đi theo những nước cờ tinh vi mà không thể tinh vi hơn.

 • 29/07/2017 Trần Minh Phát đăng đơn khiếu nại (Link)


 • 30/07/2017 Trần Minh Phát đăng tiếp đơn khiếu nại. • 14/08/2017 Nguyễn Thị Ngọc Hiền ( Nguyễn Hiền ) đăng đơn khiếu nại.


 • 25/09/2017 Nguyễn Thiên Hà đăng bài : “văn bản nội bộ” không rõ tung tích trong ngành hải quan ngăn cản việc nhập sách Chuyển Pháp Luân.


 • 07/11/2017 Trần Minh Phát đăng đơn khiếu nại lần 2 (Link).


 • 09/11/2017 Nguyễn Hiền đăng đơn phản ánh.


 • 17/11/2017 Trần Minh Phát đăng bài : Cập nhật tình hình giải quyết khiếu nại…(Link)


 • 02/12/2017 Thiên Thảo đăng “ phản ảnh của người dân trước việc Sở TTTT TP HCM có thái độ quan liêu, không tôn trọng người dân, phân biệt đối xử…”


 • 09/12/2017 Nguyễn Hiền đăng đơn khiếu nại lần 2 về quyết định hành chính của Sở TTTT TP HCM.


4. Tiếp đến là màn viết bài, tung tin, định hướng dư luận rằng học viên trên cả nước ( nhưng thực chất chỉ có học viên thuộc nhóm Nam Trung ) nhập sách bản quyền về Việt Nam đều bị hải quan ách lại, không cho thông quan và gửi trả lại nơi gửi, từ đó đưa ra nghi vấn là tại sao có “ một thế lực bao sân” nào đó ( họ nhắm đến Nguyễn Hồng Ân và Lê Kim Ngọc ) vẫn nhập sách về được và cuối cùng là định hướng kết luận rằng :

 • “Thế lực bao sân” này là ai, tại sao muốn độc quyền nhập sách bản quyền và nhẫn tâm chèn ép các học viên khác không cho nhập sách về, phải chăng là muốn độc quyền để khai thác lợi nhuận, hưởng lợi một mình ?

 • Hay là “ thế lực bao sân” này không nhập sách về theo đường chính ngạch, mà là nhập lậu ? Như vậy thì sách bản quyền mà nhập lậu có khác nào sách lậu in trong nước ?... và hoặc là đây chính là nguồn sách lậu được in trong nước ?

5. Đúng như vậy, ngày 15/08/2017 Trương Văn Tân đã viết bài định hướng dư luận “ xung quanh những chuyến hàng nhập sách Chuyển Pháp Luân : có lô được nhập, có lô không ?Và dùng nick giả Trần Vân ( Tran Thi ) viết bài để định hướng dư luận : sách bản quyền mà nhập lậu thì cũng như sách lậu in trong nước. • 04/10/2017 Nguyễn Lực cũng mượn một bài chia sẽ trên Minh Huệ để đoạn chương thủ nghĩa, cùng nick Trần Vân định hướng dư luận. (Link)
Bị các học viên chỉ ra, từ đó Nguyễn Lực không còn xuất hiện nữa.

6. Song song với việc gởi các đơn kiện về việc chính quyền không cho nhập sách bản quyền và viết các bài định hướng dư luận, nhóm Nam Trung đẩy mạnh sự việc dưới vỏ bọc là “ Giảng Chân Tướng cho chính quyền” để tạo cớ cho chính quyền ra văn bản cấm nhập sách bản quyền về Việt Nam, khi điều này xảy ra thì việc các học viên nhập sách bản quyền về Việt Nam để admin Lê Kim Ngọc cung cấp đến tận tay học viên Việt Nam trên mọi miền đất nước coi như bị vô hiệu hóa hoàn toàn, vì nếu sách vẫn tiếp tục được học viên đem về và được admin Lê Kim Ngọc cung cấp cho học viên thì sẽ bị chụp mũ hoặc là sách giả hoặc là sách bản quyền nhập lậu, theo cách nào thì cũng vi phạm pháp luật, không đúng tiêu chuẩn hạng mục của học viên Đại Pháp.

 • [28/11/2017] Do nhiều lần khiếu kiện nên Sở TTTT TpHCM đã thành lập hội đồng thẩm duyệt sách Chuyển Pháp Luân, bài đăng bởi Nguyễn Thiên Hà. (Link) • [02/12/2017] Trần Minh Phát đăng bài biên bản đối thoại giải quyết khiếu nại lần 2. (Link)


Và bài kết quả giải quyết khiếu nại lần 2. (Link)


 • [9/12/2017] Trần Minh Phát đăng bài kết quả giải quyết khiếu nại lần 2. (Link) • [14/12/2017] Nguyễn Thiên Hà công bố kết quả việc Trần Minh Phát không nhập được lô sách. (Link)
 • [15/12/2017] Fanpage Tu Luyện Pháp Luân Công của nhóm Nam Trung có share bài viết về kiện tụng trong vụ việc nhập sách bản quyền của Nguyễn Thiên Hà.


 • [23/12/2017] Nguyễn Thiên Hà đăng bài về việc bị giữ lô sách có DVD 9 Bình ngày 13.9.2017. (Link 1) (Link 2)