top of page

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIÊN CÁC NHÓM CỦA HỌC VIÊN PHÁP LUÂN CÔNG TRÊN MẠNG

Từ năm 2012 trở về trước, hầu như học viên Pháp Luân Công Việt Nam chỉ có một diễn đàn chung duy nhất để chia sẻ và học hỏi, đó là www.chinhphap.com ( sau này đổi tên thành www.khainguyen.org ), trang này do Linh Trung (Nguyễn Anh Tú : người Biên Hoà – Đồng Nai, xuất thân từ công giáo, là người bắc di cư 1954 làm Admin ). Sau một thời gian hoạt động thì trang này có khuynh hướng định hướng học viên theo nhận thức của Admin, những bài viết, bình luận nào không phù hợp với nhận thức của Admin thì sẽ bị xoá ngay lập tức, nhiều khi bị xóa nick luôn. Dần dần học viên không còn mặn mà với diễn đàn nay nữa, học viên bắt đầu chuyển qua môi trường mới, đó là mạng xã hội Facebook. Lúc đầu thì môi trường này cũng khá thuần tịnh, vì chủ yếu học viên lên Facebook là nhằm Giảng thanh chân tướng và Hồng pháp, hơn nữa họ làm việc độc lập, dựa vào nhận thức về Pháp của bản thân để thực thi.

 

Sau đó là sự ra đời của Group kín "Pháp Luân Công", là Group đầu tiên trên Facebook do Trần Ngọc Hùng là một học viên mới đắc Pháp trong thời điểm đó, nghe nói đang sinh sống tại Quận 8 - Tp.HCM làm Admin. Lúc đầu thì Group hoạt động cũng được, là nơi chia sẻ của học viên trên Facebook, thế rồi sự kiện nhóm Phạm Xuân Giao – Nguyễn Doãn Kiên – Thập Tam ra đời đã nảy sinh ra nhiều ý kiến trái chiều, xung khắc với nhau quyêt liệt nhất vẫn là giữa 2 nhóm : chống đối nhóm Thập Tam do Linh Phan và Nam K Nguyên ( Nguyễn Nam Trung ) đứng đầu, và nhóm ủng hộ Thập Tam là do Trần Ngọc Hùng và nick Hoa Ưu Đàm ( được cho là nick giả của Trần Ngọc Hùng ) đứng đầu. Sau đó một thời gian ngắn là sự ra đời của Group kín "Học Viên Pháp Luân Đại Pháp" do Duy Hoà làm Admin, nhưng Group này chỉ có Admin được phép đăng bài, nên học viên không tham gia tương tác, nên cũng chẳng ai quan tâm, không biết bây giờ còn hoạt động hay không ? Sau một thời gian tranh cãi không hồi kết thì Trần Ngọc Hùng mới kick out nhóm chống đối Thập Tam ra ngoài, trong đó có Nam K Nguyên ( Nguyễn Nam Trung ) và Linh Phan. Mấy ngày sau là sự ra đời của Group mở "Tu Luyện Pháp Luân Công" được cho là do nhóm chống đối Thập Tam ( Linh Phan, Nam K Nguyên ) lập ra để công khai phơi bày quan điểm về nhóm Thập Tam trên nguyên tắc tự do ngôn luận. Thời gian đầu Group hoạt động khá tốt cho đến khi những thứ loạn bậy của đủ các thành phần, thế lực cũng theo vào và tạo ra một môi trường hỗn loạn thì bắt đầu có những ý kiến trái chiều, bài xích, kêu gọi học viên rời Group, trong đó nhiệt tình kêu gọi nhất là các nick Do Yuu, Nhật Hưng Net…

 

Sau một thời gian kêu gọi là sự ra đời của Group "Học Viên Pháp Luân Công" do Admin Neo Tran lập ra và thêm vào các nick khác làm Admin như : Do Yuu, Nhật Hưng Net… lúc đầu hoạt động cũng tốt cho đến khi hội đồng Admin ( gồm các bạn trẻ tuổi mới bước vào tập Pháp Luân Công được vài tháng ) không chịu được sức ép từ các thế lực ngầm nên phải kiểm duyện thông tin bài viết… và lại rơi vào vết xe đổ, học viên họ lần lượt rời Group, cho đến nay cũng không biết còn tồn tại nữa hay không ? Một trong những thành viên của Group "Học Viên Pháp Luân Công" có tư tưởng chống cộng cực đoan nhất và bài xích nhóm Nam Trung nhất là Rồng Con, đã thay đổi nick name thành Bruce Nguyen rồi lập ra Group kín "Tìm Hiểu Pháp Luân Công", nhưng ngay từ đầu nick này lộ rõ khuynh hướng định hướng học viên theo hướng chống cộng cực đoan, và không chứng minh được rằng nick này là một học viên Pháp Luân Công qua lời ăn tiếng nói, cho nên dù có mấy lần đổi tên Group để đánh lừa học viên nhưng vẫn bất khả thi.

 

Gần như đồng thời với Group "Tìm Hiểu Pháp Luân Công" là sự ra đời cùng lúc 2 Group mở là "Mới Học Pháp Luân Công" và một Group khác chuyên đăng những gì thuộc về Pháp mà không có đường link về 2 trang chính www.minhhue.netwww.phapluan.org, do Tam Nguyen ( là học viên mới đắc Pháp được mấy tháng ) lập ra và đứng ra làm Admin, sau này có bầu thêm Admin là Phưoc Tân Trần, Lê Khanh và Văn Mạnh… Hoạt động được một thời gian thì Tam Nguyen lộ rõ tâm hiển thị, tự tâm sinh ma khi tự nhận mình mới tu luyện được vài tháng nhưng đã đạt được cảnh giới La Hán, và liên tục loạn Pháp khi tự soạn và đưa ra cho học viên trong Group học theo cuốn Tuyển Tập Phát Chính Niệm. Khi bị học viên lên tiếng chỉ trích thì không hướng nội tu sửa mà kick out ra ngoài tất cả những nick nào không thuận theo sự định hướng của Admin và tiến hành kiểm duyệt thông tin, bài viết, và học viên lại rời bỏ Group, cho đến nay thì gần như chẳng còn ai tương tác với Group này nữa.

 

Sau sự kiện Group mở "Mới Học Pháp Luân Công" là sự ra đời của Group mở "Học Hỏi Pháp Luân Công" do Admin Mr Kim ( Lê Kim Ngọc ) lập ra trên tinh thần bổ khuyết tất cả những thiếu sót của tất cả những Group trước, tránh những vết xe đổ hoặc cực đoan quá trong việc kiểm duyệt thông tin và sự cực đoan quá trong việc buông thả không kiểm duyệt, cho đến nay thì Group này vẫn đang hoạt động tốt, số lượng thành viên tăng lên từng ngày. Cách đây một năm là sự ra đời ồ ạt của các Group có cái tên na ná nhau ( chắc là cùng xuất thân từ một nguồn gốc, một hệ thống ) như : PHÁP LUÂN CÔNG Ở ĐÀ LẠT - PHÁP LUÂN CÔNG Ở HƯNG YÊN - PHÁP LUÂN CÔNG Ở BẮC NINH - PHÁP LUÂN CÔNG Ở SÀI GÒN  - PHÁP LUÂN CÔNG Ở HÀ NỘI… sau đó đã có một số học viên viết bài cảnh tỉnh môi trường về sự tuỳ tiện sử dụng cờ hiệu của Đại Pháp trong việc đặt tên nick, tên Group, đã có nhiều Group nhận ra sai lầm và đã sửa lại tên cho phù hợp nhưng có những Group vẫn bảo thủ không chịu thay đổi như : Group "Pháp Luân Công", Group "Pháp Luân Công Ở Đà Lạt"… nhưng cũng vì kiểm duyệt thông tin theo định hướng của Admin cho nên Group Pháp Luân Công hiện nay cũng chỉ còn Admin với vài nick vệ tinh tương tác với nhau, hầu hết học viên đều đã rời bỏ Group này.

 

Gần đây nhất là sự ra đời liên tiếp của 2 Group kín nhưng do một nick Nhi Trần lập ra đó là "Chân Chính Tu Luyện Pháp Luân Đại Pháp" ( sau đổi tên thành "Tu Luyện Theo Nguyên Lý Chân Thiện Nhẫn" ) và Group "Pháp Luân Đại Pháp" ( sau này đổi tên thành "Tu Luyện Tâm Tính" ). Admin của 2 Group này ngay từ đầu đã lộ rõ ý định dẫn dắt và định hướng học viên với những bài chia sẻ, những lời kêu gọi của một người tự tâm sinh ma, hoàn toàn lệch khỏi Pháp, sau khi bị các học viên khác chỉ ra thì cũng không hướng nội tu sửa mà đi vào vết xe đổ là thanh trừng hết trong Group những thành viên nào mà không chịu sự dẫn dắt của Admin và tiến hành kiểm duyệt thông tin, hiện nay số lượng học viên nhận ra và bắt đầu rời Group khá nhiều.

 

Hiện nay chỉ tinh trên Facebook thì số lượng các Group là đến vài chục, nhưng chất lượng thì rất kém, vì đa phần là do học viên mới lập ra, do nhận thức Pháp chưa sâu, xử sự mọi việc trong nhóm toàn bằng cái tôi, nhân tâm của mình nên tác dụng mang lại là không nhiều, có những Group thì Admin chỉ dùng nick giả cho nên không tạo cho thành viên sự an tâm khi tham gia Group. Có 2 Group là do học viên lâu năm làm Admin là Group "Tu Luyện Pháp Luân Công" và Group "Học Hỏi Pháp Luân Công" nhưng Admin của Group "Tu Luyện Pháp Luân Công" chỉ dùng nick giả, do đó chỉ còn duy nhất Group "Học Hỏi Pháp Luân Công" là Admin người thật việc thật, với nhân thân rõ ràng : LÊ KIM NGỌC.

Tuy nhiên, có vẻ hiện nay cả 02 vị Admin (là học viên lâu năm - Nguyễn Nam Trung và Lê Kim Ngọc) của Group "Tu luyện Pháp Luân Công" và "Học Hỏi Pháp Luân Công" này cũng bắt đầu bị tha hóa và đi vào vết xe đổ của các học viên đi trước. Họ dần dà muốn duy hộ bản thân cái Group đó vì mục đích duy hộ những thứ họ muốn hay lợi ích vật chất chứ không phải là duy hộ Pháp, họ để cho nhiều thành phần bất hảo phỉ báng Sư Phụ ngang nhiên hoặc đăng những câu hỏi "đểu" để học viên vô bình luận rồi chụp lại đem sang các diễn đàn khác bôi nhọ, họ biết nhưng không có hành động gì, mục đích của họ là muốn tạo ra sự "xôm tụ" để thu hút học viên, qua đó tạo nên tầm ảnh hưởng của họ trong cộng đồng. Nhưng cái tâm của họ đã bị nhiều học viên chân chính nhận ra và từ bỏ Group. Điểm đau lòng là vì cái tâm duy hộ bản thân đó mà thậm chí Nguyễn Nam Trung còn câu kết với cả những thành phần phá hoại Pháp để tạo bàn đạp cho bàn thân sau này. Có vẻ rất nhiều học viên tu lâu năm đã không còn tin vào Pháp, không còn tu như thủa ban đầu nữa, bắt đầu họ có ý muốn tạo danh, cầu lợi trong học viên. Họ tu lâu nhưng chỉ cần một khắc tu không chính thôi thì con đường tu của họ sẽ bị hủy hết. Đáng buồn là hiện tượng này tồn tại trong cả môi trường và hầu như địa phương nào cũng bị. Rất nhiều học viên tu lâu năm bây giờ đã thành Ma rồi mà không biết. Họ tu không phải để bỏ cái chấp trước, cái Ma tâm kia đi mà tu để tạo danh vọng trong học viên, và thậm chí trục lợi từ tài nguyên Đại Pháp mà học viên phó xuất như trường hợp điển hình của Lê Kim Ngọc (xem bài viết)

 

Trên đây là sơ lược về lịch sử ra đời và phát triển của các Group của học viên Pháp Luân Công trên mạng xã hội tại Việt Nam trong tầm nhận thức của chúng tôi, thực tế thì còn thiếu khá nhiều những Group mà khả năng tương tác không lớn nên không được nhắc đến ở đây.

bottom of page