SỰ THẬT

VỀ THỰC TRẠNG

MÔI TRƯỜNG

TU LUYỆN

PHÁP LUÂN CÔNG TẠI VIỆT NAM 

Mục đích hoạt động của Website:

1. Nói lên những mặt trái, góc khuất ẩn giấu trong môi trường tu luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam;

 

2. Phơi bày ra những hành vi mạo danh, phá hoại ngầm và lừa đảo học viên cũng như làm tiêu cực hóa cái nhìn của xã hội đối với Pháp Luân Công;

3. Giúp học viên, người dân, chính quyền tại Việt Nam hiểu được vấn đề toàn cảnh và đưa ra được nhìn nhận khách quan hơn về Pháp Luân Công..

 

Môi trường tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Việt Nam

 

LỜI NGỎ

Trang Sự thật về thực trạng môi trường tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Việt Nam do các học viên lâu năm dựa trên kinh nghiệm tu luyện, quá trình quan sát cá nhân cũng như tổng hợp thông tin từ nhiều kênh khác nhau lập nên. Chúng tôi ý thức được các nguyên tắc mà Nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp là Sư Phụ Lý Hồng Chí đặt ra về vấn đề bản quyền thông tin, hình ảnh nên trên Website không lưu trữ bất kỳ một tài nguyên nào của Pháp Luân Đại Pháp như video hay các bài giảng Pháp của Sư Phụ Lý Hồng Chí. Tất cả các nội dung trong các bài viết của các tác giả trên Website mà cần trích dẫn nội dung đến bài giảng Pháp của Sư Phụ Lý Hồng Chí thì chúng tôi theo nguyên tắc không hiển thị nội dung đó mà chỉ trích rõ đường link của bài giảng Pháp đến trang www.vi.falundafa.org hoặc www.vn.minghui.org và nói qua một cách đại ý - không trích nguyên văn của đoạn giảng Pháp để độc giả có thể nắm được, học viên có thể tự truy cập bài giảng Pháp từ link đã cung cấp để đọc nguyên văn lời giảng của Sư Phụ (Trường hợp đường link dẫn đến 02 trang nguồn falundafa và minghui mà bị ban quản trị 02 trang đó thay đổi vì lý do kỹ thuật như để tối ưu hóa danh mục Website v..v dẫn đến việc học viên click vào đường dẫn chèn trong bài viết bị thông báo lỗi trong tương lai thì các học viên có thể copy tên bài giảng Pháp rồi search google để tìm đến bài giảng của Sư Phụ ở 02 trang đó). Trang thông tin này do một học viên trong chúng tôi tự bỏ tài nguyên cá nhân để thiết kế và duy trì, ngoài ra không tồn tiền, không lương thưởng, không gây quỹ và không có bất kỳ hoạt động kinh doanh hay tạo lợi nhuận nào khác, tất cả đều là tự nguyện góp sức duy hộ Đại Pháp.

 

Mục đích chính yếu của trang thông tin này được đưa ra nhằm cố gắng cung cấp các thông tin có tính xác thực nhất định về những gì đang diễn ra trong môi trường tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Việt Nam, qua đó hy vọng góp phần nào đó giúp cho các học viên cũng như người dân, chính quyền và các ban ngành tại Việt Nam có một sự nhận thức rõ hơn về tu luyện Pháp Luân Đại Pháp là gì? nhận ra sự tốt đẹp của Pháp Luân Đại Pháp và phơi bày rõ các hình thức mạo danh, khoác áo học viên Pháp Luân Đại Pháp nhằm phá hoại tinh vi, gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến việc tu luyện của học viên, thanh danh của Pháp Luân Đại Pháp cũng như tạo nên cái nhìn không tốt của xã hội.

 

Lẽ dĩ nhiên, nếu chúng tôi hễ động chạm và phơi bày mặt nạ của những thành phần ẩn núp, giả tu, lợi dụng học viên - điều vốn làm ảnh hưởng đến lợi ích cũng như các mục đích bất chính khác của họ thì tất yếu họ sẽ tuyên truyền trong học viên rằng Website này phá hoại, soi mói, chia rẽ chỉnh thể hay là của đặc vụ, tình báo gì gì đó v..v (những lý do họ đưa ra toàn là dựa trên lý luận không có bằng chứng, là chụp mũ vô căn cứ, lý luận của họ thường rất mâu thuẫn và không thuyết phục kiểu như họ gán cho ai là đặc vụ nhưng không có bằng chứng thì người khác cũng có thể ngược lại chụp mũ họ là đặc vụ, lời họ nói thường là "Tôi cho rằng, tôi khẳng định rằng v..v" nhưng không có bằng chứng gì hết). Thực ra họ muốn kiếm chác và lợi dụng học viên mà không bị pháp luật sờ gáy thì tất nhiên họ phải "hòa vào chỉnh thể" để không ai nhận ra, nếu ai đó phơi bày họ thì họ sẽ cho rằng "gây chia rẽ", họ đánh đồng việc "chia rẽ" = "phơi bày họ ra" vì nếu học viên nhận ra thì họ không thể tác oai tác quái được nữa. Một số học viên trước đây mang ơn hoặc bị lừa dối bởi vẻ ngoài thân thiện, nhiệt tình của họ nên có thể bị lời nói của họ làm ảnh hưởng, họ nói ai sai thì người đó cũng nghĩ theo như vậy mà không hề suy nghĩ một cách khách quan.

 

Học viên theo chúng tôi nghĩ là đều phải dựa vào Đại Pháp mà cân nhắc, xem xét sự vật sự việc chứ không phải tùy tiện tin vào những gì học viên xung quanh nói, càng không có cái gọi gây dựng niềm tin lẫn nhau, thực tế nếu ai làm sai thì phải phơi bày ra, vừa để giúp họ tránh tạo thêm nghiệp, vừa làm cho học viên bớt chịu tổn thất. Trong thật giả đúng sai thì học viên cần tự mình xem xét và suy ngẫm theo Đại Pháp xem những gì mà Website đăng tải có đúng hay không? Chứ không phải cứ thấy người khác/đám đông nói Website này là xấu, phá hoại thì liền tin theo mà không hề có chút phản biện khách quan nào. Không phải cứ hễ là học viên thì họ mặc nhiên sẽ là người tốt và cái gì họ nói cũng đúng; Thực tế đã chứng minh có quá nhiều trường hợp tồn tại những đối tượng mạo danh, thậm chí có uy tín cao trong cộng đồng học viên, lúc mới bắt đầu tu luyện thì tỏ ra khá tốt, rất nhiệt huyết nhưng sau này mới lộ ra bản chất lừa đảo. Đôi khi sự thật không hề dễ chịu như những gì chúng ta mong muốn nhưng chúng tôi nghĩ dù khó chịu cũng vẫn phải phơi bày ra chứ không thể vì cái tình giữa các học viên, vì cả nể, vì sợ đụng chạm mà lờ nó đi hoặc dung dưỡng nó, vì đó là trách nhiệm duy hộ Đại Pháp. Chúng tôi chỉ tập trung hết sức có thể để thực thi cho tốt trách nhiệm đó dựa trên những gì Sư Phụ đã giảng trong Đại Pháp, còn việc có chấp nhận những điều chúng tôi làm hay không, đồng tình hay phản đối thì là do học viên tự chọn. Âu đó cũng là một quá trình khảo nghiệm vứt bỏ các tâm chấp trước vậy, vì ắt là học viên có sơ hở, có chấp trước chưa bỏ nên những thành phần bất hảo kia mới có đất sống.

Pháp Luân Đại Pháp không phải là tổ chức hay pháp nhân, không phải tôn giáo và không thu tiền, gây quỹ, những ai có mong muốn tu luyện đều có thể tự tìm hiểu và theo học với tài nguyên được cung cấp miễn phí trên website www.vi.falundafa.org. Theo những gì được Sư Phụ Lý Hồng Chí giảng trong Phụ lục IV: Người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp cần biết (Đại Viên Mãn Pháp) - (click vào dòng chữ bôi màu xanh để truy cập đến bài giảng của Sư Phụ Lý Hồng Chí tại trang nguồn là www.vi.falundafa.org để xem nguyên văn lời giảng của Sư Phụ) thì đã chỉ rõ (đại ý, không hẳn là nguyên văn) rằng tất cả những ai hễ là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đều phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia sở tại mà mình đang sinh sống. Do đó, chúng tôi tạm hiểu (là ở góc độ cá nhân của chúng tôi, không có tính đại diện do không phản ánh đầy đủ nội hàm của lời giảng của Sư Phụ Lý Hồng Chí) ở nghĩa bề mặt đơn giản rằng bất kỳ cá nhân, tổ chức nào vi phạm những điều trên, dù với bất kể lý do gì đều không được thừa nhận là hành vi của học viên Pháp Luân Công, và những việc họ làm không có liên quan gì đến Pháp Luân Công. Những hậu quả gây ra thì đương sự tự phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Việc mạo danh hay lợi dụng Pháp Luân Công nhằm mục đích kích động, phá hoại an ninh trật tự, phá hoại thể chế chính trị tại Việt Nam đều phải bị lên án.

Cũng mong muốn các học viên và chính quyền, các ban ngành sở tại có sự hiểu biết chung, góp phần tạo ra một môi trường ổn định và tốt đẹp để việc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Việt Nam được phát triển hơn nữa, qua đó cũng góp phần nâng cao văn minh tinh thần, sức khỏe cho người dân nói chung và cải thiện tình hình trị an xã hội nói riêng tại Việt Nam.

 

THÔNG TIN VỀ SÁCH CHUYỂN PHÁP LUÂN

bản quyền phiên bản mới 2017

sách Chuyển Pháp Luân bản quyền
Mã ISBN: (13 số)  978-986-5885-35-9
Bản quyền: Copyright @2017 
Tác giả: Li Hongzhi
Nhà Xuất bản: Yih Chyun Book Co. Ltd
Địa chỉ: No.229-9, Sec, 2, Chung-Ching North Road, Taipei, Taiwan, 10359.
Điện thoại: 886-2-2553 3123
Giá: 250 NTD - 15$
sách Chuyển Pháp Luân bản quyền
Câu hỏi thường gặp về in, mua sách Chuyển Pháp Luân

Moitruongphapluancongvn.org © 2017-2020

Mọi thông tin trên website này chỉ có giá trị tham khảo cho học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam, là thể hiện quan điểm, nhìn nhận của chúng tôi dựa trên thể ngộ tại tầng sở tại còn nông cạn (Đại Pháp còn rất nhiều nội hàm cao thâm hơn nữa) cùng với quá trình quan sát và tiếp xúc trực tiếp với môi trường tu luyện, được phân tích và tổng hợp từ nhiều kênh. Các học viên tất nhiên phải lấy Đại Pháp mà Sư Phụ Lý Hồng Chí giảng làm thầy và lấy sự tự mình thực tu dựa trên sự chỉ đạo của Đại Pháp để đề cao tâm tính và chứng thực Pháp chứ không phải lấy những gì trên Website này làm chỉ đạo. Các thông tin trên Website này theo chúng tôi thấy thì chỉ có tính khuyến nghị, cảnh báo các hành vi lừa đảo, phá hoại Đại Pháp và tham khảo về thực trạng môi trường tu luyện hiện nay để học viên nâng cao nhận thức, từ đó tự học viên dần hình thành cho mình khả năng tư duy để có thể suy xét một cách lý trí xem điều gì nên và không nên làm, Website này tuyệt đối không có mục đích định hướng dẫn dắt ai hết. Mỗi học viên cần tự quyết định con đường tu luyện của chính mình dựa trên sự chỉ đạo của Đại Pháp. Khuyến nghị học viên nên ghi rõ nguồn website này khi trích dẫn hay đăng ở các nơi khác phòng trường hợp có sự thay đổi, bổ sung về nội dung bài viết trong tương lai. Mọi ý kiến thắc mắc hay góp ý xin gửi vào mục Liên Hệ ở đầu Website.